THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT

Đầu dò nhiệt độ

Showing all 25 results

Đầu dò nhiệt độ hay cảm biến nhiệt độ là một thiết bị đo thông thường dùng để đo sự biến đổi về nhiệt độ của các đại lượng cần đo. Các đại lượng vật lý không điện thành các tín hiệu điện. Ví dụ: Nhiệt độ là 1 đại lượng không liên quan đến điện chúng ta phải chuyển nó về 1 đại lượng khác ( điện trở, điện áp ) để phù hợp với các cơ cấu điện tử.

Đầu dò nhiệt độ gồm một cặp nhiệt điện được làm từ hai dây kim loại khác nhau, được hàn dính với nhau ở một đầu để tạo ra một điểm nối (nóng).

Còn đầu kia, được gọi là đường nối tham chiếu (lạnh). Khi sự chênh lệch nhiệt độ xảy ra giữa đầu nóng và đầu lạnh sẽ phát sinh một sức điện động V ở đầu lạnh. Để kết quả đo được chính xác thì phải kiểm soát được nhiệt độ ở đầu lạnh, điều này tùy thuộc rất nhiều vào chất liệu của cặp nhiệt điện.

Đầu dò nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp dược phẩm, hóa chất, vật liệu nhựa, sản xuất ô tô vì các ngành này đòi hỏi phép đo phải có độ tin cậy và chính xác cao.

Hai vật liệu thường dùng để làm cặp nhiệt điện là bạch kim và niken, bởi khả năng chống chịu ăn mòn, nhạy cảm cao với nhiệt độ và hoạt động ổn định.

HIện nay trên thị trường có hai thương hiệu lớn và nổi tiếng về đầu dò nhiệt độ đó là Hanna và Extech.Công Ty Trung Sơn của chúng tôi là một trong những nhà phân phối sản phẩm chính hãng của 2 thương hiệu này. Vì vậy khi bạn tìm đến Trung Sơn để mua Đầu dò nhiệt độ ( cảm biến nhiệt độ ) bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và xuất xứ của sản phẩm này.