Hiển thị một kết quả duy nhất

Đầu dò nhiệt độ hay cảm biến nhiệt độ là một thiết bị đo thông thường dùng để đo sự biến đổi về nhiệt độ của các đại lượng cần đo. Gồm một cặp nhiệt điện được làm từ hai dây kim loại khác nhau, được hàn dính với nhau ở một đầu để tạo ra một điểm nối (nóng). Còn đầu kia, được gọi là đường nối tham chiếu (lạnh). Khi sự chênh lệch nhiệt độ xảy ra giữa đầu nóng và đầu lạnh sẽ phát sinh một sức điện động V ở đầu lạnh. Để kết quả đo được chính xác thì phải kiểm soát được nhiệt độ ở đầu lạnh, điều này tùy thuộc rất nhiều vào chất liệu của cặp nhiệt điện.

Đầu dò nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp dược phẩm, hóa chất, vật liệu nhựa, sản xuất ô tô vì các ngành này đòi hỏi phép đo phải có độ tin cậy và chính xác cao.

Hai vật liệu thường dùng để làm cặp nhiệt điện là bạch kim và niken, bởi khả năng chống chịu ăn mòn, nhạy cảm cao với nhiệt độ và hoạt động ổn định.

Trung Sơn là đại lý phân phối chính hãng đầu dò nhiệt độ đến từ hai thương hiệu lớn Hanna và Extech. Ưu điểm khi mua hàng ở Trung Sơn là khách hàng có thể hoàn toàn anh tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm cũng như chính sách hỗ trợ dành cho khách hàng.