GLYCERINE LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA GLYCERINE? GLYCERINE CÓ PHẢI LÀ CHẤT ĐỘC?

GLYCERINE LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA GLYCERINE? GLYCERINE CÓ PHẢI LÀ CHẤT ĐỘC? VÀ NƠI CUNG CẤP HÓA CHẤT GLYCERINE TẠI TP HỒ CHÍ MINH

GLYCERINE là gì? Glycerine có cấu tạo như thế nào? Những tính chất lý hóa nào đặc trưng cho Glycerine? Cách nào dùng để điều chế Glycerine? Tác dụng của Glycerine trong các ngành công nghiệp, mỹ phẩm như thế nào cũng như việc xác định xem liệu Glycerine có phải là chất độc? Và nơi nào tại TP Hồ Chí Minh cung cấp hóa chất Glycerine này? 

Glycerine là một trong những chất được dùng khá phổ biến trong mỹ phẩm nhưng hầu như chúng ta đều ít chú ý đến nó. Vậy bạn có thắc mắc hóa chất Glycerine này là gì hay nó có gây độc hay không? Nếu bạn muốn tìm câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công ty trung Sơn bạn nhé!

GLYCERINE LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA GLYCERINE 

 • Glycerine là gì? 
Glycerine là gì?
Glycerine là gì?

Glycerine là một loại rượu đa chức trihydroxyal alcohol được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 với 3 nhóm –OH với công thức hóa học là C3H5(OH)3. Glycerine là một hợp chất không màu, không mùi và mang vị ngọt.

Glycerine còn được gọi với tên gọi khác như propan-1,2,3-triol, glycerin, propantriol, glyxêrin, … 

Glycerine là hợp chất này được sử dụng như một dung môi trong công nghệ sản xuất dược mỹ phẩm, công nghiệp thực phẩm, …

 • Cấu tạo phân tử Glycerine là gì? 
Cấu tạo phân tử Glycerine là gì?
Cấu tạo phân tử Glycerine là gì?

TÍNH CHẤT LÝ HÓA CỦA GLYCERINE 

Tính chất vật lý của Glycerine 

Glycerine là chất lỏng, không màu, không mùi và vị ngọt. Glycerine tan vô hạn trong nước vì trong cấu tạo phân tử có tới 3 nhóm OH.

Số Cas của Glycerine là 56-81-5

Công thức phân tử của Glycerine là C3H8O3

Khối lượng phân tử của Glycerine là 92.09 g/mol

Tỷ trọng của Glycerine là 1.261 g/cm3

Nhiệt độ đông đặc của Glycerine là 17.8oC

Nhiệt độ sôi của Glycerine là 290oC

Độ nhớt Glycerine là 1.412 Pa.s

Tính chất hóa học của Glycerine 

 • Glycerine có tính chất phân cực. 
 • Glycerine có thể tác dụng với Na

6Na + 2C3H5(OH)3 3H2 + 2C3H5(ONa)3

 • Glycerine có thể tác dụng với HCL

C3H5(OH)3 + 2HCl = C3H5OHCl2 + 2H2O

 • Glycerine có thể tác dụng với Cu(OH)2 tạo ra phức chất dung dịch màu xanh thẫm

Cu(OH)2 + 2C3H5(OH)3 2H2O + [C3H5(OH)2O]2Cu

ĐIỀU CHẾ GLYCERINE 

ĐIỀU CHẾ GLYCERINE
ĐIỀU CHẾ GLYCERINE

Có 3 cách để điều chế, sản xuất ra Glycerin đó là: 

 • Phản ứng xà phòng hóa của chất béo là phản ứng của chất béo với dung dịch kiềm NaOH/KOH để tạo ra hỗn hợp chất Na/K và Glycerin chính là sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất xà phòng đó. 
 • Glycerin là sản phẩm dư thừa hay còn gọi là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu Diesel. Quá trình này sẽ tạo ra Glycerin tốt nhất nhưng lại không đem lợi về cho kinh tế vì thu Glycerin không nhiều. 
 • Glycerin được sản xuất từ Propylene bằng quy trình Epichlorohydrin. Ban đầu là quá trình Chlor hóa Propylene để cho ra Allyl Cloride, sau đó được Oxi hóa bởi Hypochloride ( ClO- ) để cho ra Diclorohydrin (Cl2-CH-CH2-OH), chất này sau đó phản ứng với một bazơ  mạnh để cho ra Epiclorohydrin (ECH). ECH sau đó được thủy phân để cho ra Glycerol.

TÁC DỤNG CỦA GLYCERINE 

GLYCERINE đối với mỹ phẩm chăm sóc của con người.

GLYCERINE đối với mỹ phẩm chăm sóc của con người.
GLYCERINE đối với mỹ phẩm chăm sóc của con người.
 • Ngăn ngừa da khô

Da của bạn sẽ luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết một cách tự nhiên và đầy đủ nhất khi bạn sử dụng Glyxerin. Đặc biệt, vào mùa đông, chọn mua những sản phẩm có thành phần là Glycerin sẽ giúp giữ ẩm một cách hiệu quả, kiểm soát tình trạng sạm da, khô da và giữ cho làn da luôn căng bóng, mềm mại.

 • Chống lão hóa cho da

Nếu bạn muốn sở hữu một làn da không tuổi thì bạn hãy chọn sản phẩm chứa Glycerin, nó sẽ góp phần vào việc tăng khả năng đàn hồi da, làm chậm quá trình lão hóa da và ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn trên da.

 • Ngăn ngừa mụn trứng cá, làm sạch da.

Với khả năng tẩy rửa nhẹ, Glycerin không chỉ có công dụng làm sạch da, tẩy trang nhẹ mà còn loại bỏ lượng dầu thừa không cần thiết trên da, ngăn cản mụn trứng cá phát triển.

 • Bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại từ môi trường

Sẽ không bất ngờ nếu kem chống nắng bạn đang dùng có chứa Gycerin. Glycerin có tác dụng thấm sâu hơn vào trong da giúp nuôi dưỡng làn da và tăng cường khả năng chống lại các tác nhân từ ô nhiễm môi trường và thời tiết như nắng, gió, bụi bẩn và đặc biệt là tia UV.

Ngoài ra, thành phần Glyxerin còn được cho thêm vào kem đánh răng, dầu dưỡng tóc, nước súc miệng, … 

GLYCERINE đối với các ngành công nghiệp thực phẩm.

GLYCERINE đối với các ngành công nghiệp thực phẩm.
GLYCERINE đối với các ngành công nghiệp thực phẩm.
 • Glycerine được sử dụng như một chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất bảo quản. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm chất độn trong các sản phẩm ít béo như bánh ngọt. Glycerine và nước được sử dụng để bảo quản một số loại lá.
 • Như một chất thay thế cho đường nhưng nó lại không làm tăng lượng đường trong máu và cũng không gây sâu răng. Nên rất được ưa chuộng.
 • Glycerine còn được sử dụng dùng làm chất tạo nhũ trong việc sản xuất mỡ và bơ thực vật.

GLYCERINE đối với các ngành công nghiệp khác.

 

 • Glyxerin được dùng để làm chất chống đông 

 

Glycerine hình thành liên kết hydro mạnh đối với các phân tử nước, làm giảm đi liên kết hydro giữa các phân tử nước với nhau. Chính điều này đã phá vỡ sự hình thành mạng tinh thể băng.

 • Glyxerin được dùng để làm hóa chất trung gian

 

Glycerine được sử dụng để sản xuất nitroglycerine hoặc glycerol trinitrate (GTN) là một thành phần thiết yếu của thuốc súng không khói và một số loại thuốc nổ khác GNT. 

Glycerine được sử dụng để xây dựng polymer trong quá trình sản xuất ứng dụng vào sản xuất nhựa alkyd và polyurethan để sử dụng trong sơn, mực và chất phủ.

GLYCERINE CÓ PHẢI LÀ CHẤT ĐỘC

GLYCERINE CÓ PHẢI LÀ CHẤT ĐỘC
GLYCERINE CÓ PHẢI LÀ CHẤT ĐỘC

GLYCERINE là một chất không gây độc và hoàn toàn an toàn đối với con người. 

Đặc tính của Glycerin lành tính và không gây độc cho con người. Tuy nhiên chúng ta không sử dụng loại nồng độ cao, chỉ nên pha loãng theo tỷ lệ từ 2-4%, như thế sẽ có tác dụng làm giảm khả năng bết dính, da không bị bắt bụi bẩn tạo ra sự thoải mái và hiệu quả cho việc chăm sóc da.

Trong những trường hợp đặc biệt Glyxerin sẽ gây nên những tác hại như: 

Da: gây kích ứng.

Mắt: gây kích ứng, rát, đỏ mắt, cảm giác phỏng, và chảy nước.

Tiêu hóa: ít độc hại trừ khi nuốt lượng lớn sẽ gây tình trạng khát nước, buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy.

Khi tiếp xúc và kéo dài nhiều lần có thể gây ảnh hưởng máu, nội tiết tố, hệ hô hấp, tổn thương thận.

NƠI CUNG CẤP HÓA CHẤT GLYCERINE TẠI TP HỒ CHÍ MINH

NƠI CUNG CẤP HÓA CHẤT GLYCERINE TẠI TP HỒ CHÍ MINH
NƠI CUNG CẤP HÓA CHẤT GLYCERINE TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Thật không khó lý giải tại sao GLYXERINE lại được bán chạy đến thế khi chúng ta nhìn vào hàng loạt công dụng của nó, đặc biệt là trong mỹ phẩm. Và việc tìm cho mình một nhà cung cấp hóa chất GLYXERINE là hết sức quan trọng. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Công Ty Trung Sơn – Nơi bạn có thể an tâm và đặt niềm tin khi mua hóa chất hoặc các dụng cụ, thiết bị của phòng thí nghiệm. 

Công ty Trung Sơn không chỉ đem đến sự chất lượng mà còn có nhiều hơn thế như đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giá cả phù hợp và vận chuyển nhanh chóng. Hãy đến với Trung Sơn nếu bạn có nhu cầu mua GLYXERINE.

Qua bài viết trên, Hy vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin liên quan đến GLYXERINE như GLYCERINE là gì? Glycerine có cấu tạo như thế nào? Những tính chất lý hóa nào đặc trưng cho Glycerine? Cách nào dùng để điều chế Glycerine? Tác dụng của Glycerine trong các ngành công nghiệp, mỹ phẩm như thế nào cũng như việc xác định xem liệu Glycerine có phải là chất độc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *