KHÁI NIỆM VỀ MAGIE CACBONAT, TÍNH CHẤT, ĐIỀU CHẾ VÀ ỨNG DỤNG

KHÁI NIỆM VỀ MAGIE CACBONAT, TÍNH CHẤT, ĐIỀU CHẾ VÀ ỨNG DỤNG

Magie cacbonat là gì? Chúng có những tính chất và ứng dụng nào trong sản xuất và đời sống? Địa chỉ uy tín để mua magie cacbonat là ở đâu? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về nó nhé. 

Có thể trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta, các bạn đã từng xem qua các trận thi đấu thể thao, đặc biệt là các môn thi đấu như cử tạ, bộ môn thể dục dụng cụ trên màn ảnh chiếu, Ti vi. Mỗi lần vận động viên cử tạ chuẩn bị lên thi đấu, chúng ta thường thấy họ sử dụng một chất bột màu trắng xoa vào tay.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng loại bột màu trắng đó là chất gì và được dùng để làm gì? Câu trả lời chính là Magie Cacbonat, một loại chất nhằm giúp các vận động viên làm giảm độ trơn ở tay khi ra mồ hôi.

Magie Cacbonat còn rất nhiều ứng dụng tuyệt vời khác trong đòi sống mà có lẽ rằng bạn chưa biết tới hoặc bạn vô tình đã từng sử dụng mà không hề biết đến loại chất này. Hãy cùng Trung Sơn điểm qua những đặc điểm của loại chất này và xem chúng có những ứng dụng nào khác trong đời sống.

MAGIE CACBONAT LÀ GÌ? TÍNH CHẤT CỦA MAGIE CACBONAT

MAGIE CACBONAT LÀ GÌ? TÍNH CHẤT CỦA MAGIE CACBONATMAGIE CACBONAT LÀ GÌ? TÍNH CHẤT CỦA MAGIE CACBONAT
MAGIE CACBONAT LÀ GÌ? TÍNH CHẤT CỦA MAGIE CACBONAT

Khái niệm thế nào là Magie Cacbonat:

Magie Cacbonat  là một hợp chất hóa học vô cơ, tồn tại chủ yếu ở dạng khoáng chất trong tự nhiên như một muối khoáng sản ngậm nước, nó là một chất rắn màu trắng, dạng bột, vụn bở. 

Tên gọi khác: Magnesium carbonate

Công thức hóa học: MgCO3

Tính chất của Magie Cacbonat:

  • Magie cacbonat = 84,3139 gam/mol
  • Magie cacbonat không bắt lửa, nóng chảy ở nhiệt độ 540 độ C
  • Muối Magie cacbonat khan không tan trong nước nhưng tan trong axit, aceton, amoniac. MgCO3 phản ứng mãnh liệt với axit và giải phóng khí CO2 .

ĐIỀU CHẾ  MUỐI MAGIE CACBONAT

MgCO3 có thể được điều chế bằng nhiều hình thức khác nhau. Thông thường chúng ta có thể thu hồi Magie cacbonat bằng cách bằng cách khai thác khoáng sản Magnesit hoặc các muối Hydrat của nó ở dạng như trihydrat (MgCO3.3H20),. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có những cách điều chế riêng:

Trong phòng thí nghiệm

– Muối magie cacbonat được điều chế bằng phản ứng sau: 

MgCl2 + 2NaHCO3 → MgCO3 + 2NaCl + H2O + CO2

– Hoặc thu hồi bằng phản ứng giữa muối Magie clorua MgCl2 và muối Natri cacbonat Na2Co3 trong môi trường nước, thu được sản phẩm là muối cacbonat ngậm nước theo phương trình hóa học:

MgCl2 + Na2CO3 + H2O → Mg(OH)2 + MgCO3+ H2O + Mg(HCO3)2 + NaCl

Trong sản xuất công nghiệp:

Magie Cacbonat được tổng hợp bằng cách nén khí Cacbon dioxit với áp lực từ 3,5 đến 5atm đi qua hợp chất Magiê Hydroxide dạng bùn, trong điều kiện nhiệt độ dưới 500C: 

Mg(OH)2 + 2CO2 → Mg(HCO3)2

Sản phẩm Mg(HCO3)2 sau đó được lọc ra và được sấy khô trong môi trường chân không để cho ra sản phẩm là Magie Cacbonat ngậm nước:

Mg2+ + 2HCO3 → MgCO3 + CO2 + H2O

ỨNG DỤNG CỦA MAGIE CACBONAT

Dùng để làm đẹp 

  • Magie cacbonat được sử dụng làm thành phần trong sản xuất mỹ phẩm, dùng để tạo ra các loại phấn trang điểm, các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da. Ưu điểm của nó là có độ hút ẩm nhẹ mồ hôi, giúp da mịn màng và mềm mại hơn, sử dụng được trên các loại da thường đến da khô.
  • Trong nha khoa, Magie Cacbonat cùng với Hydro peroxid được trộn vào nhau nhằm tạo ra một chất cao phủ, có tác dụng làm trắng răng và giúp bảo vệ mề mặt men răng, bảo vệ răng trắng sáng.

Dùng trong thể thao

Magie cacbonat vẫn thường được gọi là phấn rôm, được sử dụng như một chất làm khô mồ hôi tay, chống trơn cho các vận động viên cử tạ, các bộ môn thể dục dụng cụ, leo núi,…

Dùng trong thể thao

Phụ gia thực phẩm

Trong thực phẩm, magie cacbonat là một thành phần của hợp chất phụ gia được gọi là E504, có tác dụng phụ được biết như là một thuốc nhuận trường nồng độ cao.

Giúp giữ màu trong chế biến thực phẩm

Trong sản xuất

Magnesi và các dạng khoáng sản của Magie Cacbonat được sử dụng dùng để sản xuất magie kim loại, gạch chịu lửa, vật liệu chống cháy.

Các ứng dụng khác của Magie cacbonat như: là chất liệu phụ gia trong sản xuất vật liệu cao su, chất dẻo, là chất hút ẩm, thuốc nhuận tràng.

NƠI MUA MAGIE CACBONAT UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

NƠI MUA MAGIE CACBONAT UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Hiện nay Magie Cacbonat là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Nếu như bạn là người tiêu dùng đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này nhưng chưa chọn được địa chỉ cung cấp đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng, đừng ngần ngại đến với chúng tôi – công ty TNHH công nghệ Trung Sơn chuyên cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng tốt và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với đội ngũ tư vấn viên  cũng như hỗ trợ kĩ thuật tận tình, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm cơ bản cần thiết về hóa chất MgCO3. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn hài lòng không chỉ qua bài viết mà còn từ những sản phẩm của công ty chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể, hãy để lại lời nhắn phía dưới.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *