Site icon Công ty TNHH Công Nghệ Trung Sơn

Phân bánh dầu là gì? Phương pháp & cách ủ phân và lưu ý khi ủ phân

PHÂN BÁNH DẦU LÀ GÌ? TÁC DỤNG, CÁC LOẠI PHÂN BÁNH DẦU, PHƯƠNG PHÁP & CÁCH Ủ PHÂN VÀ LƯU Ý KHI Ủ PHÂN

PHÂN BÁNH DẦU LÀ GÌ? TÁC DỤNG, CÁC LOẠI PHÂN BÁNH DẦU, PHƯƠNG PHÁP & CÁCH Ủ PHÂN VÀ LƯU Ý KHI Ủ PHÂN

Phân bánh dầu là gì? Tác dụng. Phương pháp và cách ủ phân bánh dầu. Các loại phân bánh dầu. Lưu ý khi ủ phân. Cách sử dụng.

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học cho ngành nông nghiệp hiện đang được quan tâm và đẩy mạnh phát triển bởi hiệu quả mà nó mang lại và mục đích lớn nhất là để bảo vệ môi trường.

Người ta tận dụng những phụ phẩm của thực vật, động vật để làm nguyên liệu tạo nên những loại phân bón hữu cơ vừa hiệu quả, tiết kiệm mà còn bảo vệ môi trường.

Một trong những loại phân bón hữu cơ phổ biến được sử dụng là bánh dầu, được tạo ra từ phụ phẩm của ngành sản xuất dầu ăn.

Vậy bánh dầu bón cây được tạo ra như thế nào? Nó có công dụng ra sao với cây trồng?,…Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

PHÂN BÁNH DẦU LÀ GÌ?

Phân bánh dầu là một loại phân hữu cơ chậm tan và cũng có thể được dùng để ngâm ủ thành phân hữu cơ đậm đặc để bón cho cây trồng.

Trong phân bánh dầu có hàm lượng hữu cơ lên đến 28-51% và cũng chứa nhiều muối khoáng, vitamin, axitamin nhờ đó mà cây trồng hấp thụ và phát triển nhanh chóng.

TÁC DỤNG CỦA PHÂN BÁNH DẦU VỚI CÂY TRỒNG

Tác dụng phân bánh dầu

Phân bánh dầu là loại phân hữu cơ có những công dụng hữu ích với cây trồng như sau:

 

Xem thêm bài viết khác: Vi sinh vật là gì ? Có ứng dụng như nào trong nông nghiệp hiện nay

 

PHƯƠNG PHÁP VÀ CÁCH Ủ PHÂN BÁNH DẦU

Cách ủ của phân bánh dầu như thế nào?

Phương pháp ủ

Phương pháp ủ nóng

Phương pháp ủ nguội

Cách ủ phân bánh dầu

CÁC LOẠI PHÂN BÁNH DẦU

CÁC LOẠI PHÂN BÁNH DẦU

Có nhiều loại phân bánh dầu như:

LƯU Ý KHI Ủ PHÂN BÁNH DẦU

CÁCH SỬ DỤNG PHÂN BÁNH DẦU

CÁCH SỬ DỤNG PHÂN BÁNH DẦU

 

Qua đây, có thể thấy được, phân bánh dầu là loại phân hữu cơ vô cùng hữu ích, đạm hữu cơ trong phân bánh dầu rất bền nên không bị bốc hơi, cũng ít bị trôi đi, tạo độ mùn tơi xốp cho đất và còn kích thích vi sinh vật phát triển.

Bánh dầu dùng trong tháng nắng sẽ phát huy hiệu quả rất cao vì tính chất không bốc hơi của nó. Tuy nhiên, nếu dùng bánh dầu trực tiếp hoặc ngâm nước theo cách truyền thống thì cũng sẽ có nhiều điểm bất lợi như tạo mùi hôi khó chịu và tạo điều kiện cho vi sinh vật bất lợi phát triển, gây bệnh cho cây trồng. Nếu dùng bánh dầu chôn vào đất nó cũng sẽ có tác dụng không cao, có thể làm chết rễ, gây ngộ độc hữu cơ, dẫn dụ kiến và ruồi hoặc chuột đến làm hại cây trồng.

Vì vậy, để tận dụng những ưu điểm của bánh dầu thì việc ủ phân bánh dầu bằng chế phẩm sinh học là giải pháp hàng đầu, hợp lí và kinh tế.

Hy vọng với những gì mà Trung Sơn đã chia sẽ về phân bánh dầu, về công dụng cũng như cách ủ phân,.. sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại phân này và hơn nữa là có thể tự ủ ra chúng để sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu vẫn còn thắc mắc về phân bánh dầu hoặc bất kì vấn đề nào khác thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Trung Sơn để được giải đáp. Vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

 

Xem thêm bài viết khác: KNO3 là gì? Cấu tạo, Tính chất, Ưu nhược điểm & Vai trò trong đời sống

    YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG


    Exit mobile version