quy-trinh-san-xuat-dung-cu-thuy-tinh-duran

Quy trình sản xuất dụng cụ thủy tinh dòng thí nghiệm của Duran

Quy trình sản xuất ra thủy tinh Duran – dụng cụ thủy tinh hàng đầu phòng thí nghiệm

Thủy tinh Duran là 1 trong những thủy tinh cực kỳ phổ biến trong sản xuất dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm. Xuất xứ của nó là từ Đức – nước số 1 về chất lượng thủy tinh trong phòng lab. Dưới đây là bài viết về quy trình sản xuất các dụng cụ thủy tinh của Duran. Nguồn bài viết tham khảo trực tiếp từ website của dụng cụ Duran: http://www.duran-group.com

Vận chuyển nguyên liệu thô, quy trình sơ chế và nóng chảy

Các nguyên liệu thô (oxit silic, oxit boron, hỗn hợp natri / kali oxit và oxit nhôm) được phân phối ở dạng bột và được lưu trữ trong các silo. Tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi đã được kiểm toán và chất lượng nhất quán cao của nguyên liệu được xác nhận bởi một chứng nhận phân tích.

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran so che nguyen vat lieu tho

Các lô được trộn hoàn toàn tự động bằng cách sử dụng quy mô rất chính xác và tự động vận chuyển và trộn bởi máy. Điều này giúp giảm thiểu lỗi nhỏ hoặc sai số có thể xảy ra. Một tỷ lệ của DURAN® thủy tinh tái chế được thêm vào hỗn hợp bột.

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran nong chay thuy tinh

Các lô sau đó được vận chuyển đến bể tan chảy thông qua một băng truyền tải. Quá trình nóng chảy là giai đoạn trung tâm của sản xuất thủy tinh. Các mẻ thủy tinh thô được nấu chảy ở nhiệt độ khoảng 1600° C. Các bộ tổng hợp được làm nóng bằng điện và hoạt động suốt ngày đêm.

Quy trình định hình, tạo khuôn – bằng cách ép khuôn thủy tinh

Thủy tinh lỏng rơi vào khuôn và được ép thành hình dạng mong muốn nhờ lực ép điều khiển bằng thủy lực. Ví dụ, các thiết bị hút ẩm DURAN® được sản xuất bằng quy trình này. Đầu tiên thủy tinh nóng chảy sẽ được đổ vào khuôn, tiếp đến máy ép thủy lực sẽ ép thủy tinh nóng chạy thành hình dạng bình hút ẩm. Sau đó để có thể lấy bình hút ra khỏi, 1 máy phát lửa nhiệt cao vào đày bình để sau đó dùng máy hút tách bình ra khỏi khuôn.

 

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran tao hinh ep khuon thuy tinh

 

Quy trình tạo hình – bằng phương pháp thổi

Quy trình này liên quan đến việc thổi thủy tinh lỏng vào khuôn. Kính sau đó được hâm nóng để định hình vòi, ví dụ. DURAN® cốc, bình tam giác và bình cà phê được sản xuất bằng cách sử dụng thủ tục này. Ban đầu, thủy tinh nóng chảy đổ vào khuôn, máy thổi sẽ thổi thủy tinh theo hình khuôn đi kèm. Tiếp đến, 1 máy phát nhiệt cao sẽ nóng chảy miệng bình, và sau đó nó được định hình miệng bình có vành như yêu cầu.

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran tao hinh bang thoi thuy tinh

Quy trình tạo hình – bằng cách ép và thổi thủy tinh

Thủy tinh lỏng được đổ vào một khuôn. Lúc này, nó được nhấn theo áp lực hơi thổi từ trên. Sử dụng một grappler, đang được đặt trong một khuôn khá để nó được định hình hoàn chỉnh. Đây là cách các chai thủy tinh trong phòng thí nghiệm của DURAN® được tạo ra.

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran tao hinh bang nhan va thoi thuy tinh

Quy trình tạo hình bởi thợ làm thủy tinh (sản xuất thủy tinh thủ công)

Thủy tinh lỏng được đổ lên 1 đầu của 1 ống thổi dài. Người thợ làm thủy tinh sẽ đặt ống thổi có đầu chứa thủy tinh lỏng vào khuôn. Bằng cách sử dụng hơi cơ thể, người thợ sẽ thổi 1 lượng khí qua ống vào khuôn giúp định hình hình dạng thủy tinh theo khuôn. Quy trình này được sử dụng để sản xuất các mặt hàng DURAN® có khối lượng lớn.

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran tao hinh thu cong

Cuối cùng là xử lý và kiểm soát thành phẩm

Khi các sản phẩm đã được đúc, chúng được làm mát và in bằng phương pháp in màn hình. Sơn gốm thường được sử dụng cho điều này, mà cầu chì với kính để tạo thành một lớp không thể tách rời khi nó được nung. Các sản phẩm sau đó được làm nóng và qua băng tải làm mát. Điều này đốt cháy trong sơn in và loại bỏ ứng suất từ thủy tinh. Sau khi vượt qua kiểm soát chất lượng hình ảnh, các sản phẩm được đóng gói và chuẩn bị để gửi đến khách hàng.

quy trinh san xuat dung cu thuy tinh duran kiem tra thanh pham

 

Trên đây là quy trình sản xuất dụng cụ thủy tinh chuẩn của hãng Duran. Quy trình diễn ra hết sức nghiêm ngặt để tạo ra thành phẩm chất lượng tốt nhất nên Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức cần thiết. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bài viết, vui lòng để lại lời nhắn phía dưới.

Ngoài ra, Trung Sơn là một trong những địa chỉ tin cậy chuyên phân phối các loại dụng cụ và thiết bị thí nghiệm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó có dụng cụ thủy tinh của Duran. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *