Bể rửa siêu âm là một thiết bị dùng để tẩy rửa các thiết bị với công nghệ sóng siêu âm vật lý tạo ra những bọt sóng li ti chạy len lỏi đến mọi ngóc ngách của đồ vật để cuốn bay đi những vết bẩn bám trên đồ vật.

Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm :

Bằng một quá trình sử dụng siêu âm ( thường là từ 20 – 40 kHz) để khuấy khuấy chất lỏng (có thể là nước hoặc dung môi phù hợp với loại vật thể cần làm sạch). Tác động của sóng siêu âm do áp suất điện môi tích tụ, dẫn đến nhiều bong bóng vi chân không tạo ra hiệu ứng của khoang. Khi những bong bóng này phát nổ, lực nổ của chúng sẽ loại bỏ bụi bẩn hoặc chất không mong muốn khác, ngay cả trong những góc nhỏ, khó tiếp cận.

Ứng dụng của Bể rửa siêu âm :

  • Trong sinh hoạt gia đình: bể rửa siêu âm được dùng để làm sạch tất cả những đồ gia dụng như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, trang sức, đồng hồ..

  • Trong công nghệ sản xuất: Bể rửa siêu âm có tác dụng làm sạch các chi tiết trong công việc.

  • Trong lĩnh vực bệnh viện có tác dụng làm sạch những vết máu của bệnh nhân trên dụng cụ y tế để có thể được sử dụng vào những lần sau hiệu quả nhất.

  • Đặc biệt, trong các phòng thí nghiệm thì vai trò của bể rửa siêu âm là làm sạch các dụng cụ đảm bảo cho hiệu quả và an toàn, tránh được những hiện tượng nhiễm khuẩn cũng như có thể tránh được những hóa chất từ những lần thí nghiệm trước làm ảnh hưởng đến kết quả.

Với những ứng dụng rộng rãi như vậy nên Bể rửa siêu âm được sử dụng phổ biến. Nhu cầu người mua cũng tăng lên khá nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của người mua Công Ty Trung Sơn chúng tôi hiện đang cung cấp khá đa dạng các mẫu mã của nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất ra Bể rửa siêu âm. Nếu bạn có ý định mua bể rửa siêu âm thì không nên bỏ qua Trung Sơn của chúng tôi.