Micropipette trong phòng thí nghiệm là dụng cụ dùng để hút xả một lượng mẫu chính xác từ nơi này đến nơi khác. Micropipette thường được dùng trong các phòng thí nghiệm hoá, sinh, hoá lý, sinh hoá, hoá dược, dược liệu….

Micropipette sử dụng đầu pipet dùng một lần để hút chất lỏng, lưu ý rằng đầu này là bộ phận duy nhất của pipet tiếp xúc với dung dịch. Việc này giúp tránh việc lây nhiễm chéo giữa các mẫu. pipet gồm có :

Pipet thủ công và pipet điện tử. Pipet thuỷ tinh cũng là một dạng để hút mẫu nhưng có cấu tạo thô sơ, thể thích hút mẫu không chính xác như pipet điện tử và pipet cơ.

Công dụng của Micropipette :

Micropipette được sử dụng trong sinh học phân tử, phân tích hóa học hay bất kỳ thao tác nào trong phòng thí nghiệm cần đến để đo lường một lượng chính xác. Micropipette hoạt động bằng cách tạo ra một khoảng chân không ở phía trên khoang giữ chất lỏng (khi piston di chuyển lên trên – hút vào, chất lỏng xung quanh tube di chuyển vào khoảng chân không này) và được xả ra để phân phối chất lỏng. Có nhiều khoảng thể tích xác định tùy thuộc vào nhu cầu và từng thí nghiệm, từ micropipet một kênh đến micropipet nhiều kênh.

Đặc điểm nổi bật của Micropipet :

  • Độ chính xác cao
  • Thể tích sử dụng liên tục, và có thể điều chỉnh bằng lực tay hoặc nút bấm
  • Ejector bằng thép có thể tháo rời và thay thế
  • Nhỏ gọn, thích hợp với nhiều loại tip phổ biến
  • Có thể hấp tiệt trùng

Hiện Tại trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất sản phẩm này cũng như nhiều nhà phân phối sản phẩm nhưng Công Ty Trung Sơn là một trong những công ty phân phối chính hãng Micropipet hàng đầu ở khu vực phía Nam. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng cũng như xuất xứ của hàng hóa bên chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn Micropipet chính hãng và gái thành cực kì phải chăng.