Máy cô quay chân không (Rotavap/Rotovap) là thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm hóa học để loại bỏ dung môi một cách nhẹ nhàng và hiệu quả ra khỏi các mẫu, bằng cách bay hơi. Được phát minh bởi Lyman C. Craig và được thương mại hóa lần đầu tiên bởi công ty Buchi của Thụy Sĩ vào năm 1957.

Chức năng của máy cô quay chân không :

hệ thống bao gồm bình thắt cổ quay bay hơi, giúp tăng diện tích của bể ổn nhiệt ở điều kiện hút chân không, để nung nóng hay bay hơi giúp thu hồi sản phẩm tách chiết. Quá trình bay hơi được sử dụng rộng trong việc kết tinh hóa, cô đặc sản phẩm, làm khô bột, tách dung môi, tách chiết,…

Đặc tính kỹ thuật của máy cô quay chân không:

  • Máy cất quay chân không theo kiểu sinh hàn thẳng đứng với diện tích bề mặt làm lạnh của sinh hàn là 1200cm2
  • Thao tác đơn giản và an toàn nhớ các núm điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ đặt phía trước máy.
  • Hệ thống nâng hạ tự động kèm theo chức năng “dừng an toàn-safe stop”.
  • Để thực hiện quá trình làm khô có thể di chuyển bình cất sang trái hoặc phải mà không phải dừng quá trình cất quay.
  • Có điểm điều chỉnh cuối cùng khoảng cách từ bình cất tới bể gia nhiệt nên tránh được việc vỡ bình cất.
  • Tốc độ cất quay được hiển thị số còn tốc độ theo kiểu scale.

IKA là thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất máy cô quay chân không sử dụng cho phòng thí nghiệm. Các sản phẩm của IKA là sự kết hợp giữa hiệu suất vận hành, độ tin cậy với tính linh hoạt, giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác. Quá trình truyền dữ liệu hoàn hảo giữa bể gia nhiệt và bộ điều khiển hay với các tùy chọn điều khiển từ xa thông qua hệ thống máy tính đảm bảo kết quả có độ lặp lại cao.

Nếu bạn đang còn thắc mắc về máy cô quay chân không thì hãy tìm đến Công Ty Trung Sơn để được chúng tôi giải đáp tận tình. Trung Sơn là một trong những đại lý phân phối chính hãng sản phẩm máy cô quay chân không của IKA vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự uy tín đến từ chúng tôi.