Máy khuấy từ là gì?

Máy khuấy từ là một thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm với nguyên lý hoạt động là sử dụng lực từ trường để khuấy các dung dịch.

Thiết bị này sẽ dùng lực từ trường để xoay tròn một thanh nam châm gọi là cá từ. Khi tiến hành khuấy, thanh nam châm này được đặt trong lòng dung dịch cần khuấy, khi xoay vòng thì sẽ sinh lực khuấy đảo dung dịch. Lực từ để xoay cá sinh ra do xoay một nam châm điện nằm dưới bề mặt đặt chai dụng dịch.

Phân loại máy khuấy từ

Gồm 2 loại chính:

 • Máy khuấy từ gia nhiệt: Đây là một dạng máy khuấy từ nhưng ngoài chức năng khuấy các loại dung dịch, trộn các chất lỏng thì dòng máy này còn có thiết kế cấu tạo kèm thêm một bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.
 • Máy khuấy từ không gia nhiệt: Đây là thiết bị dùng để khuấy các dung dịch có độ nhớt vừa phải, không cần gia nhiệt, có thể tích nhỏ, thích hợp trong các phòng thí nghiệm nhỏ, không yêu cầu công suất cao. 

Ưu điểm của máy khuấy từ

 • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.
 • Dễ lau rửa, khó gây nhiễm bẩn cho dung dịch (chỉ có cá từ tiếp xúc trực tiếp với dung dịch).
 • Có thể khuấy liên tục trong thời gian rất dài, không cần dầu bôi trơn, không cần trục xoay tiếp xúc trực tiếp với dung dịch (có thể khuấy các dung dịch đựng trong lọ bịt kín).
 • Ít gây tiếng ồn khi hoạt động

Ứng dụng máy khuấy từ

Thiết bị này được dùng trong công nghiệp, nông nghiệp, y tế và y học, trong các nghiên cứu khoa học và cả các phòng thí nghiệm thí nghiệm ở các trường đại học.

Trong lĩnh vực hóa học, thiết bị này dùng để thực hiện các thao tác khuấy, nhất là với các dung dịch dễ gây nguy hiểm cho con người như axit đậm đặc, dung dịch dễ bay hơi hoặc dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Một số thương hiệu máy khuấy từ mà Trung Sơn hiện đang cung cấp

Joanlab

Thương hiệu Joanlab được thành lập vào năm 2006, có trụ sở tại Huzhou Chiết Giang (gần Thượng Hải). Joanlab hiện đang là một trong những công ty sản xuất và phân phối hàng đầu trên toàn thế giới về thiết bị phòng thí nghiệm cũng như dụng cụ thí nghiệm và vật tư tiêu hao để phục vụ cho các ngành khoa học, nghiên cứu về dược và nhiều hơn nữa những ngành nghề khác. Trong lĩnh vực này, Joanlab được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà phân phối và người sử dụng vì tính chuyên nghiệp cao khi sản xuất bằng dây chuyền tự động hóa với những mẫu sản phẩm tự thiết kế, bên cạnh đó, chất liệu vô cùng thân thiện với môi trường.

Tất cả các thiết bị Joanlab được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001/8655.

IKA

Công nghệ phòng thí nghiệm của IKA cung cấp một loạt các thiết bị sáng tạo cho nhiều ứng dụng trong nghiên cứu và phát triển. IKA đã đạt được vị trí dẫn đầu trên thị trường thế giới với các máy khuấy từ, máy trộn, máy khuấy, máy đồng hóa, máy nghiền, máy cô quay, calorimeter, lò phản ứng trong phòng thí nghiệm và phần mềm được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng phân tích và phòng thí nghiệm, cũng như các sản phẩm điều khiển nhiệt độ chẳng hạn như tuần hoàn, phòng tắm và thiết bị làm lạnh.

Ngày 01-08-2018, Trung Sơn chính thức trở thành đại lý chính hãng của IKA tại Việt Nam. Để có thể đạt được vị trí này, hơn hết không chỉ vượt qua những yêu cầu, điều khoản của IKA. Bên cạnh đó Trung Sơn hướng tới cam kết hợp tác đôi bên cùng có lợi, hỗ trợ IKA trong công tác phổ biến sản phẩm chủ đạo và những sản phẩm mới của IKA vào thị trường Việt Nam.

Ngoài 2 thương hiệu này, Trung Sơn còn cung cấp rất nhiều dòng máy khuấy từ của nhiều thương hiệu khác phù hợp với nhu cầu khách hàng theo từng phân khúc giá và từng mục đích sử dụng.

Trung Sơn – Địa chỉ cung cấp máy khuấy từ chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh

Trung Sơn hiện là địa chỉ uy tín cung cấp Máy khuấy từ của các thương hiệu như IKA, Joanlab,.. với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về hoá chất, hóa chất công nghiệp và thiết bị, dụng cụ, nội thất phòng thí nghiệm,..hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUNG SƠN

 • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
 • MST: 0311835273
 • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
 • Email: info@tschem.com.vn
 • Website: https://tschem.com.vn