Thể tích khuấy
Tốc độ khuấy
Nổi bật

Trong thời buổi 4.0 như hiện nay thì ngành công nghiệp đang bắt đầu phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các trang thiết bị, máy móc để bổ trợ. Trong đó, phải kể đến nhất dòng máy khuấy từ hóa chất. Sản phẩm này đã giúp cho các vật liệu được khuấy trộn sẽ trở nên đồng nhất hơn. Ngoài ra, sản phẩm này cũng mang lại khá nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng rộng rãi. Trong phạm vi bài viết hôm nay thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về máy khuấy từ cụ thể là máy khuấy từ gia nhiệt này nhé!

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?
Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Máy khuấy từ gia nhiệt là một thiết bị dạng máy khuấy từ, sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong phòng thí nghiệm. Sở dĩ, người ta gọi đây là máy khuấy từ gia nhiệt bởi vì ngoài chức năng khuấy các loại dung dịch, trộn lẫn các loại chất lỏng với nhau thì dòng máy khuấy từ này còn có thiết kế, cấu tạo kèm thêm một bộ phận gia nhiệt để giúp làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.

Cũng tương tự như các dòng máy khuấy từ, máy khuấy từ gia nhiệt này còn giúp hỗ trợ việc chuẩn bị mẫu theo từng yêu cầu cho các thí nghiệm, hỗ trợ các máy đo chất lượng của nước để thực hiện các phép đo chính xác hơn bằng việc trộn mẫu, đảm bảo sự đồng nhất và tính chất của vật mẫu.

Cấu tạo của máy khuấy từ gia nhiệt

Cấu tạo của máy khuấy từ gia nhiệt
Cấu tạo của máy khuấy từ gia nhiệt

Hiện nay có rất nhiều loại máy khuấy từ gia nhiệt khác nhau trên thị trường, mỗi loại máy khác nhau thì sẽ có cấu tạo và thiết kế riêng biệt, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các cấu tạo chung nhất của dòng máy khuấy để các bạn có thể nắm và hiểu rõ hơn:

  • Máy khuấy từ được tích hợp thêm một tấm gia nhiệt lớn bao bọc xung quanh, nhằm đảm bảo an toàn hơn và làm tăng độ bền cho máy.
  • Trong khi máy hoạt động thì hệ thống khuấy và nhiệt sẽ đồng thời hoạt động cùng lúc.
  • Tốc độ khuấy và công suất sưởi của máy cũng được điều chỉnh tự động và liên tục theo thời gian sao cho phù hợp nhất.
  • Máy khuấy gia nhiệt có thể điều chỉnh vòng khuấy theo chiều đồng hồ hoặc là ngược chiều đồng hồ.
  • Máy có 2 phần cảm biến được hiển thị thông số khác nhau.
  • Máy có thể hiển thị nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ thực tế và cả phần tốc độ gia nhiệt trên bề mặt của tấm gia nhiệt trong cùng một thời điểm.
  • Máy khuấy từ gia nhiệt được thiết kế dễ dàng sử dụng và dễ vệ sinh lau dọn hơn. Phù hợp với việc khuấy trộn trong thời gian dài, máy khuấy không cần phải bôi trơn, ít gây tiếng ồn khi hoạt động và có thể đem lại kết quả tốt nhất.

Cơ chế hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Cơ chế hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt
Cơ chế hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt thông thường sẽ hoạt động dựa trên lực từ trường để làm xoay tròn chất lỏng, dung dịch và hóa chất… được đựng ở trong bình, ca và ống nghiệm.

Khi máy hoạt động thì sẽ tạo ra từ trường cực mạnh ở xung quanh bề mặt, chúng sẽ tương tác qua lại với cá từ của máy khuấy trong chất lỏng, đây chính là khuấy theo cách điều chỉnh của người điều khiển máy.

Trên màn hình của máy thì sẽ hiển thị nhiệt độ và tốc độ quay của máy khuấy khi đang thực hiện quá trình khuấy và trộn, người sử dụng có thể tiến hành quan sát và tùy vào từng thời điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Cá từ của máy khuấy thông thường sẽ có dạng dài, có hình tròn hoặc là có mặt cắt, độ dài của cá từ thì cũng sẽ đa dạng từ mm đến cm.

Ưu điểm của máy khuấy từ gia nhiệt

Ưu điểm của máy khuấy từ gia nhiệt
Ưu điểm của máy khuấy từ gia nhiệt

So với các loại máy khuấy từ khác thì máy khuấy từ gia nhiệt sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đây cũng chính là lý do vì sao mà máy khuấy từ gia nhiệt lại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Hệ thống điều khiển của máy khuấy từ gia nhiệt tiên tiến và hiện đại

Sản phẩm này được thiết kế có 2 núm, một núm được sử dụng để tiến hành thiết lập nhiệt độ, một núm còn lại thì được sử dụng để thiết lập vận tốc khuấy từ và một nút công tắc. Nhờ vào thiết kế riêng biệt như vậy mà người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh hơn.

Máy khuấy từ gia nhiệt có khả năng bảo vệ tối đa, chống rò rỉ và tràn vào bên trong bộ mạch điện tử

Khoảng cách từ tấm gia nhiệt cho tới bảng điều khiển được thiết kế với khoảng cách phù hợp và luôn đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, với đường rãnh của máy khuấy từ gia nhiệt thì sẽ giúp cho dung dịch bị tràn có thể thoát ra ngoài và tránh làm cho nó bị thấm ngược vào bên trong bảng điều khiển. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nếu như chẳng may đun tràn dung dịch ra ngoài.

Máy khuấy từ gia nhiệt có thiết kế đẹp, hợp lí

Điều khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng ở dòng máy khuấy từ gia nhiệt đó chính ở phần thiết kế. Máy có dạng để bàn cho nên rất chắc chắn, phù hợp với những công việc ở trong phòng thí nghiệm.

Cá từ của máy thường là các thanh dài, có mặt cắt hình bát giác hoặc là hình tròn, phần lớn sẽ có một vòng lồi ra và nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay. Cá từ thường được bọc trong một chất dẻo như là teflon. Đối với các loại dung dịch cần khuấy là dung dịch kiềm lỏng hoặc là dung dịch kiềm trong amoniac thì nó sẽ được bọc trong bao thủy tinh. Để lấy cá từ ra khỏi phần dung dịch, thì người sử dụng có thể dùng một thanh nam châm khác để hút ra ngoài.

Các ưu điểm khác

Sản phẩm được thiết kế với vật liệu cao cấp, chống gỉ cho nên máy sẽ có khả năng chịu ăn mòn hóa chất tối đa và có thể khuấy trộn được tất cả các chất lỏng có tính ăn mòn cao như là axit…

Máy có công suất đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

Máy dễ dàng cài đặt và sử dụng 

Mạch an toàn và được cố định về nhiệt

Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt?

Nếu như tìm hiểu thì bạn sẽ thấy máy khuấy từ gia nhiệt là loại máy khuấy thường được sử dụng phổ biến trong các ngành y tế, công nghiệp và cả nông nghiệp. Cụ thể, chúng sẽ được sử dụng trong các công trình nghiên cứu khoa học và ngay cả trong các phòng thí nghiệm.

Máy khuấy từ gia nhiệt có khả năng thay thế con người trong việc trộn và khuấy các dung dịch, chất lỏng được đồng nhất với nhau. Đặc biệt là đối với các dung dịch độc hại, có thể gây nguy hiểm thì sẽ sử dụng máy khuấy, như thế sẽ giúp làm giảm sự tiếp xúc trực tiếp với con người. Từ đó, đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng và cả môi trường xung quanh.

Cách sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt

Cách sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt
Cách sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt

Để cho các bạn có thể dễ dàng vận hành và điều khiển máy khuấy gia nhiệt để có được kết quả tốt nhất thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng máy khuấy. Cụ thể theo từng bước dưới đây:

  • Bước 1: Đặt bình/cốc có chứa dung dịch, chất lỏng cần khuấy lên đĩa.
  • Bước 2: Tiến hành bật công tắc nguồn và đèn báo sẽ sáng.
  • Bước 3: Tiếp theo thì bạn sẽ chọn chế độ sưởi ấm và bật công tắc điện, rồi sau đó dùng nút điều chỉnh nhiệt độ để chọn nhiệt độ sao cho phù hợp.
  • Bước 4: Điều khiển tốc độ khuấy theo mục đích ban đầu để đưa ra sản phẩm tốt nhất.
  • Bước 5: Sau khi đã khuấy xong, tiến hành điều chỉnh tốc độ về mức thấp nhất, công tắc nhiệt không hoạt động, tắt nguồn điện và nghiệm thu sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt

Những lưu ý khi sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt
Những lưu ý khi sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt

Trong quá trình sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt thì để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh thì bạn phải lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Đặt máy khuấy từ ở bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề và mấp mô.
  • Sau khi sử dụng xong cần phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt làm việc và cả phần cảm biến để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn và dung dịch bị dịch (nếu có).
  • Khi không sử dụng trong thời gian dài, thì nên cắt nguồn điện và lưu trữ một nơi khô ráo và thoáng mát.
  • Tránh để các chất lỏng hay là nước dính vào máy như thế sẽ gây ra chập điện, gây nguy hiểm cho người dùng, nếu như không sử dụng máy thì phải tắt và rút nguồn điện.
  • Nếu như làm việc với cường độ cao thì chỉ nên làm liên tục trong vòng 4 giờ, rồi sau đó cho máy nghỉ tầm khoảng 1-2 giờ sau đó hãy tiếp tục làm việc, còn làm việc ở chế độ bình thường thì có thể dùng liên tục 8 giờ.
  • Cần phải chọn những vật chứa chất cần khuấy cẩn thận vì với nhiệt cao và khuấy nhanh thì sẽ rất dễ gây ra đổ vỡ.
  • Trong quá trình trộn, khi máy khuấy rung hoặc là không khuấy thì ngay lập tức bạn phải làm giảm tốc độ hoặc là ngắt kết nối nguồn điện để kiểm tra xem đáy bình đựng dung dịch đã để thăng bằng chưa.
  • Thời gian khuấy và gia nhiệt mẫu không được quá dài, cũng không nên sử dụng chế độ gia nhiệt khi không khuấy.

Nên mua máy khuấy từ gia nhiệt ở đâu chất lượng và uy tín

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu mua máy khuấy từ gia nhiệt chất lượng mà không biết mua ở đâu thì Trung Sơn có lẽ là cái tên mà quý khách hàng không nên bỏ qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường… thì chúng tôi có thể tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu tại thị trường Việt Nam về cung cấp các sản phẩm máy khuấy từ gia nhiệt chất lượng cùng với dịch vụ tốt nhất. 

Trung Sơn đã và đang dành được sự tin tưởng, quan tâm của khách hàng nhờ vào những ưu điểm nổi bật như:

  • Sản phẩm đa dạng: Trung Sơn chuyên phân phối các dòng máy khuấy từ gia nhiệt đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng trên thế giới như: Dlab, Ika, Jonelab, Phoenix……
  • Chính hãng 100%: Điều khiến cho Trung Sơn ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều khách hàng trong cả nước đó chính là sự cam kết về chất lượng của sản phẩm. Trung Sơn cam kết tuyệt đối không cung cấp “hàng giả, hàng nhái” tại cửa hàng của chúng tôi.
  • Giá cả hợp lý: Các sản phẩm tại cửa hàng của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ hãng, không qua bất kì một khâu trung gian nào cho nên khi khách hàng đặt mua sản phẩm tại showroom hoặc là đặt hàng online thì khách hàng sẽ luôn được chiết khấu với mức giá tốt nhất.
  • Chính sách bảo hành tốt: Tùy thuộc vào từng loại model máy khuấy từ gia nhiệt khác nhau thì sẽ có thời gian bảo hành tương ứng. Khi mua máy khuấy từ tại Trung Sơn thì ngoài sản phẩm chính ra, khách hàng còn được được tặng thêm một phiếu bảo hành/voucher của hãng. Và đương nhiên, trong suốt thời gian bảo hành của sản phẩm thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.
  • Hỗ trợ tận tâm: Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao thì Trung Sơn chắc chắn sẽ mang đến những sự tư vấn phù hợp và nhiều điều thú vị dành cho khách hàng.

Còn chần chừ gì nữa, nếu như bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm thì hãy nhanh chóng liên hệ với Trung Sơn qua thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn
  • Website: https://tschem.com.vn.

Trung Sơn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline