Khúc xạ kế được hiểu như là một thiết bị dùng để đo độ brix của một dung dịch

dựa trên nguyên lí khúc xạ ánh sáng.

Các máy đo brix (khúc xạ kế – refractometer) sẽ phân tích tia sáng khúc xạ sau

khi đi qua dung dịch để xác định chỉ số khúc xạ và từ đó suy ra nồng độ chất rắn

hòa tan – hay độ brix của dung dịch đó.

Ứng dụng của khúc xạ kế chính là đo độ Brix trong các ngành công nghiệp sản xuất rượu, chế biến hoa quả,… Trong y học, khúc xạ kế được sử dụng để đo tổng protein huyết tương trong mẫu máu và trọng lượng riêng của nước tiểu người. Trong ngành đá quý, Khúc xạ kế được sử dụng để giúp xác định các vật liệu đá quý bằng cách đo chỉ số khúc xạ của chúng Trong nuôi cá cảnh biển, khúc xạ kế được sử dụng để đo độ mặn và trọng lượng riêng của nước.  Trong ngành công nghiệp ô tô, khúc xạ kế được sử dụng để đo nồng độ chất làm mát và giá trị pH của dầu làm mát cho quá trình gia công. Khúc xạ kế đo độ ngọt thường được sử dụng để đo lượng nước trong mật ong.

Với ưu điển là nhỏ gọn, tiện dụng và kết quả đo đáng tin cậy.

bốn loại khúc xạ kế chính: khúc xạ kế cầm tay truyền thống, khúc xạ kế cầm tay kỹ thuật số, khúc xạ kế phòng thí nghiệm và khúc xạ kế quy trình nội tuyến.

Công ty Trung Sơn hiện tại đang là nhà phân phối sản phẩm Khúc xạ kế chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy khi bạn mua khúc xạ kế từ chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm cả về chất lượng lẫn giá thành của sản phẩm này.