Hiển thị một kết quả duy nhất

Tủ an toàn sinh học (BSC) một không gian kín để làm việc an toàn với các vật liệu bị nhiễm (hoặc có khả năng nhiễm mầm bệnh) đòi hỏi mức độ an toàn sinh học nhất định.  Có nhiều loại tủ an toàn sinh học khác nhau, được phân biệt bởi mức độ bảo vệ sinh học, gồm các loại sau: Tủ an toàn sinh học cấp 1, Tủ an toàn sinh học cấp 2, Tủ an toàn sinh học cấp 3, Tủ an toàn sinh học cấp 4.

Tủ an toàn sinh học cấp 1 áp dụng khi làm việc với các tác nhân sinh học, gây ra rủi ro / nguy cơ tối thiểu cho nhân viên phòng thí nghiệm và môi trường. Làm việc với các loại tác nhân này thường được thực hiện trong tủ thí nghiệm mở mà không sử dụng thiết bị ngăn chặn đặc biệt.

Cấp độ an toàn sinh học cấp 2 bao gồm làm việc với các sinh vật gây bệnh hoặc truyền nhiễm gây nguy hiểm vừa phải. Ví dụ như Salmonellae, virus viêm gan B và virus sởi.

Cấp độ an toàn sinh học cấp 3 áp dụng khi làm việc với các tác nhân bản địa hoặc ngoại lai, có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hoặc gây tử vong thông qua truyền khí dung. Ví dụ như sốt vàng và viêm não.

Cấp độ an toàn sinh học cấp 4, áp dụng khi làm việc với các tác nhân cực kỳ nguy hiểm, dễ lây lan và đe dọa đến tính mạng. Ngăn chặn và bảo vệ tối đa là cần thiết tại mọi thời điểm. Các ví dụ bao gồm Ebola, virus Lassa và bất kỳ mẫu nào có nguy cơ gây bệnh và lây truyền.

Trung Sơn – đại lý phân phối hóa chất dụng cụ, máy móc thiết bị thí nghiệm chính hãng tại TPHCM. Những sản phẩm được cung cấp bởi Trung Sơn luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm tra, hiệu chuẩn. Khách hàng khi đến với Trung Sơn còn được tư vấn miễn phí giải pháp tối ưu cho phòng thí nghiệm của mình.