Máy đo độ ẩm được sử dụng để đo tỷ lệ nước trong một chất nhất định. Thiết bị này có thể được sử dụng để xác định xem liệu vật liệu ướt hay khô, đã sẵn sàng sử dụng hay. Các sản phẩm từ gỗ và giấy rất nhạy cảm với độ ẩm. Tính chất vật lý bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi độ ẩm và nếu để vật liệu trong môi trường có độ ẩm cao trong một thời gian dài có thể dần dần làm suy giảm vật liệu.

Chức năng của máy đo độ ẩm :

  • Thiết bị đo đa dạng các loại nguyên vật liệu khác nhau, độc đáo.
  • Máy tích hợp công nghệ đo điện trở và công nghệ cảm biến để đo chính xác độ ẩm của các nguyên vật liệu khác nhau.
  • Đo chính xác, trả kết quả nhanh và độ chính xác cao
  • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn dễ dàng trong việc vận chuyển và thao tác
  • Dễ dàng vận hành, không gặp khó khăn cho người dùng.

Có ba loại máy đo độ ẩm phổ biến được sử dụng để kiểm tra vật liệu: loại pin, loại không pin và loại pin / không pin / all-in-one. Tất cả ba loại máy đo độ ẩm đều có mục đích chuyên biệt và là duy nhất cho ứng dụng của người dùng cuối trong việc xác định % MC  trong vật liệu.

Máy đo độ ẩm là một dụng cụ thiết yếu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để kiểm tra độ ẩm vật liệu trong các ngành công nghiệp chế biến gỗ, các nhà sản xuất đồ nội thất sử dụng máy đo độ ẩm gỗ để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất; Nhà thầy sản sử dụng máy đo độ ấm để xác định điều kiện lý tưởng khi lắp đặt sàn trên tấm bê tông hoặc sàn phụ. Thanh tra nhà và tòa nhà sử dụng máy đo độ ẩm để xác định các vấn đề tiềm ẩn và thiệt hại cho các cấu trúc từ sự tích tụ độ ẩm.

Các sản phẩm máy đo độ ẩm gồm có:

  • Máy đo độ ẩm cho vật liệu xây dựng: Gỗ, mùn cưa, bê tông, tường, cát sỏi, gạch, thạch cao, thủy tinh, sành sứ…
  • Máy đo độ ẩm của dệt may: Bông, vải, sợi, quần áo…
  • Máy độ ẩm trong nông nghiệp: Ngũ cốc lúa, thóc, ngô…; Nông sản cà phê, hạt tiêu, hạt điều, các loại hạt giống…
  • Máy đo độ ẩm trong công nghiệp, dược liệu: Than đá, bột hóa chất, dược liệu y học…  

Các Máy Đo Độ Ẩm này đều có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng, chắc chắn rất thuận tiện trong công việc đo cũng như di chuyển của bạn mà vẫn cho được kết quả chính xác, giúp người dùng kiểm soát chặt chẽ được độ ẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hiện tại Trung Sơn của chúng tôi đang là đại lý bán sản phẩm máy đo độ ẩm hàng đầu ở khu vực phía Nam. Tất cả những sản phẩm của chúng tôi đều đạt chuẩn chất lượng và uy tín nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua máy đo độ ẩm thì không nên bỏ qua Công Ty Trung Sơn.