BỘ LỌC SẢN PHẨM

Hiện nay, đa số những người lao động vẫn thường sử dụng đôi tay để làm việc trong những môi trường độc hại, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như là phòng thí nghiệm, nhà máy hay là ở công trường. Vây nên bảo vệ đôi tay khỏe mạnh là việc tất yếu mà ai cũng cần phải quan tâm. Một trong những cách hiệu quả và an toàn nhất đó là sử dụng găng tay bảo hộ trong lao động. Vậy găng tay bảo hộ là gì? Chúng có gì đặc biệt? Bao gồm những loại găng tay phổ biến nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây? Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Găng tay bảo hộ là gì?

Găng tay bảo hộ là gì?
Găng tay bảo hộ là gì?

Găng tay bảo hộ là một vận dụng cần thiết trong quá trình lao động, chúng có nhiệm vụ là bảo vệ đôi tay của người sử dụng trước những tác nhân bên ngoài có hại đến đôi tay như là hóa chất, nước, các thiết bị cưa, vết cắt, nhiệt, điện, hồ quang và vết bỏng… Chính vì sử dụng trong những môi trường khác nhau cho nên chúng sẽ được làm từ nhiều loại vật liệu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Bên cạnh nhiệm bảo là vệ đôi tay của người sử dụng trong quá trình lao động, thì việc sử dụng găng tay cũng còn có mục đích khác đó là đảm bảo tính vệ sinh, an toàn nhất là các lĩnh vực có liên quan đến chế biến thực phẩm, điện tử, môi trường điện từ…

Đặc tính vượt trội của găng tay bảo hộ

Đặc tính vượt trội của găng tay bảo hộ
Đặc tính vượt trội của găng tay bảo hộ

Tùy thuộc vào từng loại công việc khác nhau mà người lao động có thể lựa chọn cho mình những loại găng tay bảo hộ phù hợp với công việc đó. Ví dụ như: Khi người lao động làm việc trong môi trường có hóa chất độc hại thì sẽ sử dụng loại bao tay cao su chuyên biệt, còn đối với những người làm trong nhà máy, nhà xưởng thì sẽ sử dụng bao tay chống cắt, bao tay chịu nhiệt… 

Tuy nhiên, nếu như người lao động làm việc tại các công trường, xí nghiệp thì sẽ sử dụng những loại găng tay bảo hộ được làm từ chất liệu vải mềm, có độ dày để làm giảm ma sát giúp tay êm dịu mà dễ cầm nắm hơn, còn đối với bác sĩ, y tá khi làm việc thì loại găng tay bảo hộ của họ sẽ là các loại găng sử dụng cho một lần và dễ dàng thay thế.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một đôi găng tay bảo hộ phù hợp cũng là một điều quan trọng, lựa chọn găng tay vừa vặn, đúng kích thước thì sẽ giúp cho việc cầm nắm, thao tác sẽ nhanh gọn và dễ dàng lao động hơn. Do vậy, đối với những người có bàn tay nhỏ thì nên lựa chọn cho mình những loại găng tay có kích thước nhỏ, người tay vừa và lớn thì nên lựa chọn loại găng tay cỡ lớn hơn.

Những loại găng tay bảo hộ phổ biến hiện nay

Những loại găng tay bảo hộ phổ biến hiện nay
Những loại găng tay bảo hộ phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại găng tay khác nhau, dưới đây sẽ là một số loại găng tay phổ biến mà quý khách hàng có thể tham khảo:

Găng tay y tế

Găng tay y tế là một loại găng tay hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở trong các bệnh viện, trạm xá và các spa… Loại găng tay này có thành phần chủ yếu là bằng cao su thiên nhiên hoặc là cao su tổng hợp cho nên chúng có độ mỏng, độ dẻo dai và khó có thể rách nhằm đảm bảo được tính vô trùng, có khả năng sát khuẩn an toàn trong quá trình làm việc, đặc biệt là trong phẫu thuật.

Găng tay cao su bảo hộ

Đây là một loại găng tay bảo hộ phổ biến và đang được nhiều người sử dụng như là nội trợ, công nhân chế biến thực phẩm… Với nhiều ưu điểm nổi bật như là có giá thành rẻ, bền bỉ thì sẽ giúp cho người sử dụng bảo vệ tay tránh được nhiều tác nhân gây hại trong quá trình làm việc.

Găng tay bảo hộ chống cắt

Nếu như bạn là người lao động thường xuyên làm việc và tiếp xúc với các mảnh kim loại, các vết cắt có độ sắc bén thì nên sử dụng loại găng tay bảo hộ chống cắt này. Loại găng tay bảo hộ này thông thường sẽ được làm từ các loại vật liệu kim loại và được đan thành sợi lưới hoặc là da, nhựa có độ chống cắt mạnh mẽ.

Găng tay bảo hộ bằng vải, sợi cotton

Vải, sợi cotton là những vật liệu được sử dụng phổ biến để chế tạo ra các loại găng tay bảo hộ, các loại găng tay này đều có chung một ưu điểm là có độ dày lớn, bền bỉ, giúp cho người lao động có thể mang, vác các vật nặng được êm tay và đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra, loại găng tay này cũng rất thích hợp cho công việc làm vườn, xây dựng, sửa chữa máy móc cũng như là các hoạt động khác.

Găng tay da bảo hộ

Găng tay da bảo hộ cũng là một loại găng tay có độ bám khá tốt, độ bền của sản phẩm cao. Ngoài ra, loại găng tay này còn có độ cách nhiệt khá tốt, chịu được nhiệt độ cao vì thế chúng thường được sử dụng trong những công việc có liên quan về điện như là lắp ráp các bộ phận của điện, hàn, hồ quang điện… để bảo vệ đôi tay cho người lao động được an toàn.

Găng tay chịu nhiệt

Loại găng tay này thường được làm từ chất liệu nhựa hoặc là vải, loại găng tay này được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao như là đầu bếp, nội trợ, thợ rèn…… Khi sử dụng găng tay này thì bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt độ cao khi nấu ăn hoặc là bị dầu bắn vào tay mà vẫn không làm ảnh hưởng đến đôi tay của bạn. 

Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh găng tay bảo hộ đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh găng tay bảo hộ đúng cách
Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh găng tay bảo hộ đúng cách

Nếu như trong quá trình sử dụng găng tay thì các bạn thường xuyên vệ sinh, bảo quản găng tay bảo hộ đúng cách thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ cao và đảm bảo an toàn cho đôi tay của bạn hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến cho các bạn một số cách vệ sinh, sử dụng và bảo quản găng tay đơn giản:

  • Trước khi sử dụng găng tay bảo hộ thì người dùng cần phải tiến hành kiểm tra lại tất cả loại găng tay, nếu như chúng có dấu hiệu bị rách hoặc là bị thủng thì phải xử lý hoặc là vứt đi.
  • Đối với loại găng tay bảo hộ sử dụng một lần trong bệnh viện hay trong phòng thí nghiệm thì bạn phải phải kiểm tra xem chúng có bị phơi nhiễm, nếu có thì phải vứt ngay lập tức, bởi vì nếu sử dụng nữa thì chúng có khả năng gây nhiễm trùng và lây lan nguồn bệnh.
  • Các loại găng tay bảo hộ được sử dụng lại nhiều lần thì người lao động cần phải tiến hành các biện pháp bảo quản sao cho hợp lý. Sau khi sử dụng xong, thì phải vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra lại chất lượng của sản phẩm, bảo quản ở điều kiện tốt nhất, và tránh làm hư hỏng găng tay, như thế thì sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn cho lần sử dụng tiếp theo.
  • Mỗi loại găng tay bảo hộ thì sẽ được thiết kế để phục vụ cho những công việc và có chức năng khác nhau, vì thế bạn phải sử dụng chúng sao cho đúng mục đích, tránh tình trạng sử dụng những găng tay bảo hộ vào những mục đích không phù hợp. Nếu như sử dụng khác mục đích thì có thể sẽ làm phản tác dụng và mang đến hiệu quả không như mong muốn.
  • Đối với găng tay bảo hộ dùng trong môi trường hóa chất thì khi sử dụng xong thì bạn cần phải tháo ra và rửa sạch với nước, tránh để chúng tiếp xúc với người khác, như thế thì sẽ rất nguy hiểm.
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng xong găng tay bảo hộ thì người sử dụng cần phải tuân thủ đúng các biện pháp xử lý rác thải, tránh vứt bừa bãi những găng tay dính hóa ra ngoài môi trường, như thế sẽ làm ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước, thậm chí là gây nguy hiểm đến con người.
  • Một lưu ý cuối cùng đó là khi bạn có nhu cầu sử dụng găng tay bảo hộ thì bạn nên sử dụng những loại găng tay chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh tình trạng “Tiền mất, tật mang”.

Kinh nghiệm lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp
Kinh nghiệm lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp

Găng tay bảo hộ lao động là một trang thiết bị bảo hộ có ý nghĩa quan trọng và không thể thiếu đối với đôi tay của người lao động. Nếu như hiện tại bạn đang có dự định lựa chọn và sở hữu cho mình thiết bị này thì chắc chắn không thể bỏ qua những kinh nghiệm khi chọn mua găng tay bảo hộ được chia sẻ dưới đây.

Chọn mua găng tay bảo hộ phù hợp với tính chất công việc

Đối với mỗi một môi trường làm việc hay là bất cứ một ngành nghề nào đó thì cũng đều có những đặc điểm và môi trường làm việc khác nhau. Vì thế, khi chọn lựa găng tay bảo hộ thì bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với tính chất cũng như là môi trường làm việc của mình. Cụ thể như sau:

  • Nếu như công việc đang làm của bạn có liên quan đến điện thì nên sử dụng những loại găng tay bảo hộ có khả năng cách điện, còn nếu như bạn đang làm trong môi trường đòi hỏi bạn thường xuyên tiếp xúc với máy móc sắc nhọn, có thể gây nguy hiểm cho đôi tay của bạn thì nên chọn găng tay chống cắt. 
  • Còn với những ai đang làm trong môi trường phòng sạch như là phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu thì sự lựa chọn số 1 ở đây chính là những đôi găng tay bảo hộ có khả năng chống hóa chất.

Vừa vặn, thoải mái

Những đôi găng tay bảo hộ không chỉ có tác dụng bảo vệ độ an toàn cho đôi tay, mà còn là một vật dụng đồng hành cùng với người lao động trong suốt quá trình làm việc. Vì thế, khi lựa chọn găng tay bảo hộ thì bạn phải lựa chọn sao cho vừa vặn, thoải mái và linh hoạt, như thế thì sẽ giúp cho bạn làm việc tốt hơn.

Quan tâm đến chất liệu sản phẩm

Chất liệu là một yếu tố quan trọng để làm nên một sản phẩm tốt và chất lượng. Đặc biệt đối với những công việc có tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thì việc sở hữu một đôi găng tay bảo hộ chất lượng lại càng có ý nghĩa hàng đầu. Căn cứ vào từng công việc khác nhau, mà chất liệu để làm ra găng tay bảo hộ cũng có sự khác biệt. Trên thị trường hiện nay thì có thể kể đến một số loại găng tay bảo hộ cùng với chất liệu phổ biến như:

  • Găng tay chống cắt: Được sản xuất chủ yếu bằng vải sợi Kevlar hoặc là inox.
  • Găng tay cách điện: Có thành phần chủ yếu là cao su thiên nhiên hoặc có thể là một số loại găng tay có thể kết hợp thêm da để làm tăng sự thoải mái và chống rách găng tay.
  • Găng tay chống dầu: Được làm từ cao su thiên nhiên hoặc là cao su tổng hợp.
  • Găng tay chống lửa: Chất liệu chủ yếu để làm nên găng tay này đó là da thuộc, lót bằng cotton và các vật liệu nhôm hóa…
  • Găng tay chống acid hoặc bazơ mạnh: Những loại găng tay này được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa màu, phòng thí nghiệm và chúng có các chất liệu chủ yếu như là: Bông, PVA, PVC, vinyl và viton, polyester, cao su tổng hợp, nitrile, fluoroelastomer.
  • Găng tay y tế: Loại găng tay này thì chủ yếu được làm từ nitrile, cao su, vinyl và cao su tổng hợp…

Độ bền cao

Khi lựa chọn găng tay bảo hộ thì chẳng có ai muốn sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, dễ bị hư hỏng và thay mới liên tục. Do đó, khi chọn lựa găng tay bảo hộ thì bạn hãy ưu tiên các sản phẩm có độ bền cao cũng như là dễ dàng vệ sinh khi bị bám bẩn. Trừ những loại găng tay y tế được sử dụng 1 lần.

Địa chỉ cung cấp găng tay bảo hộ uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều cơ sở chuyên cung ứng ra thị trường những sản phẩm găng tay bảo hộ. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận mà hiện nay có một địa chỉ đã cung cấp những sản phẩm kém chất lượng. Vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ, cơ sở uy tín để mua găng tay bảo hộ là điều có ý nghĩa quan trọng nếu như bạn không muốn “tiền mất tật mang”. 

Chúng tôi có thể gợi ý đến cho các bạn một địa chỉ chuyên cung cấp găng tay bảo hộ chất lượng và đang được đông đảo khách hàng tin tưởng, chọn lựa trong suốt thời gian qua đó là Trung Sơn. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, thì Trung Sơn hiểu được nhu cầu của khách hàng và tầm quan trọng của găng tay bảo hộ đối với công nhân. Vì thế, chất lượng của sản phẩm luôn là một trong những tiêu chí được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Tất cả các sản phẩm đến từ Trung Sơn đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hơn nữa, các dòng sản phẩm của chúng tôi cũng đều vô cùng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ một dòng găng tay bảo hộ nào tại đây. Từ những loại găng tay bảo hộ thông thường cho đến những loại găng tay bảo hộ được sử dụng trong các lĩnh vực đặc thù và nguy hiểm như găng tay chịu dầu, găng tay chống độc, chống cắt. 

Đặc biệt, giá thành của các sản phẩm tại Trung Sơn đều được khách hàng đánh giá là hợp lý, phải chăng. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chế độ bảo hành sản phẩm cũng được Trung Sơn quan tâm nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Trung Sơn còn cung cấp các thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm, thiết bị đo môi trường và thiết bị đo lường khác..Nếu như quý khách hàng đang cần sự tư vấn hoặc là đang có mong muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm phù hợp, chất lượng, chính hãng có liên quan tới găng tay bảo hộ thì Trung Sơn chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với Trung Sơn qua qua thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn
  • Website: https://tschem.com.vn.

Trung Sơn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline