THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT

Kính hiển vi

Showing all 59 results

Kính hiển vi là một thiết bị dùng để quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không thể quan sát được bằng cách tạo ra các hình ảnh phóng đại của vật thể đó. Kính hiển vi có thể gấp độ phóng đại bình thường lên từ 40 – 3000 lần. Kỹ thuật quan sát và ghi nhận hình ảnh bằng các kính hiển vi được gọi là kỹ thuật hiển vi (microscopy).

kính hiển vi có thể bao gồm nhiều loại :

  • Các kính hiển vi quang học sử dụng ánh sáng khả kiến.
  • Kính hiển vi điện tử
  • Kính hiển vi quét đầu dò
  • Kính hiển vi tia X

Kính hiển vi gồm có 4 hệ thống: giá đỡ, hệ phóng đại, hệ chiếu sáng, hệ điều chỉnh.

Cách dùng kính hiển vi :

  • Đầu tiên đặt tiêu bản lên bàn để tiêu bản và dùng kẹp để giữ tiêu bản, sau đó nhỏ 1 giọt dầu soi để soi chìm trên phiến kính khi soi vật kính x100.
  • Chọn vật kính theo mẫu tiêu bản và mục đích quan sát để chọn vật kính thích hợp nhất. Điều chỉnh ánh sáng để có ánh sáng ở mức độ vừa phải và dễ nhìn. Điều chỉnh tụ quang đối với kính x10 thì hạ tụ quang đến tận cùng, với vật kính x40 thì để tụ quang ở đoạn giữa, với vật kính x100 thì để tụ quang ở đoạn đầu.
  • Mắt nhìn thị kính và tay vặn ốc vĩ cấp để đưa vật kính lên cho đến khi nhìn thấy hình ảnh mờ của trường. Điều chỉnh ốc vi cấp để được hình ảnh rõ nét nhất.

Kính hiển vi được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành như vật lý, hóa học, sinh học, khoa học vật liệu, y học và được phát triển không chỉ là công cụ quan sát mà còn là một công cụ phân tích.

Việc chọn mua kính hiển vi cũng không mấy dễ dàng vì vậy việc chọn cho mình một đại lý chính hãng để mua là hết sức cần thiết. Bạn không nên bỏ qua Công Ty Trung Sơn nếu muốn tìm mua Kính hiển vi, Bởi vì đây là một đại lý phân phối kính hiển vi hàng đầu ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và hơn hết Công ty còn có vô số ưu đãi dành cho bạn. Còn chần cờ gì nữa mà không đến với Trung Sơn.