Độ phóng đại

Trong ngành nghiên cứu sinh vật học thì có một thiết bị không thể không có đó chính là kính hiển vi sinh học. Đây là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng được sử dụng để quan sát các mẫu sinh vật có kích thước siêu nhỏ như là mẫu vi khuẩn, mẫu virus, mẫu máu, mẫu ấu trùng…và được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, học tập.

Vậy kính hiển vi sinh học cụ thể là cái gì? Chúng có những đặc điểm nổi bật và phân loại như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này thì các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây!

Kính hiển vi sinh học là gì?

Kính hiển vi sinh học là gì?
Kính hiển vi sinh học là gì?

Kính hiển vi sinh học được hiểu là một thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị này có thể cho phép người sử dụng tiếp cận và quan sát được với những mẫu vật tế bào, những mẫu sinh vật có kích thước siêu nhỏ như là vi khuẩn, virus, các tế bào…  qua những thao tác đơn giản và không hề phức tạp.

Kính hiển vi sinh học được nhà nghiên cứu biết đến với ưu điểm nổi bật đó là độ phóng đại lớn của kính. Chúng có khả năng phóng to độ lớn của một vật từ 400-1600 lần để làm rõ hình ảnh.

Hiện nay thiết bị này đang được tin dùng và sử dụng rộng rãi ở tại các phòng thí nghiệm, trường học, các cơ sở giáo dục, đào tạo để cho học sinh, sinh viên có thể học tập và nghiên cứu. Trong số đó thì nhà sản xuất đã cho ra đời một số thiết bị kính hiển vi sinh học có cấu tạo dành riêng cho học sinh để quan sát cho đơn giản.

Đặc điểm của kính hiển vi sinh học

Đặc điểm của kính hiển vi sinh học
Đặc điểm của kính hiển vi sinh học

Trên thị trường hiện nay, mỗi một dòng kính hiển vi sinh học thì sẽ có những đặc điểm riêng biệt, chúng có thể giúp cho người sử dụng phân loại chính xác các mẫu, chính vì điều này mà việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm nổi bật của dòng kính này, các bạn có thể tham khảo:

  • Kính hiển vi sinh học có độ phóng đại khá lớn, kích thước tối đa mà kính có thể đạt được tầm khoảng 1600 lần (tùy theo từng mã sản phẩm sẽ có kích thước tối đa khác nhau). Với đặc điểm nổi bật như thế này, thì người sử dụng có thể chủ động để thực hiện quan sát các mẫu vật từ đơn giản cho đến độ chi tiết cao.
  • Thiết bị có thể sử dụng, vận hành đơn giản và dễ dàng: Khi sử dụng thì bạn chỉ cần đặt mẫu vật lên bàn đặt tiêu bản, sau đó điều chỉnh tấm chắn sáng, chọn vật có kính phù hợp và đồng thời quan sát mẫu vật.
  • Kính có thể ứng dụng đặc biệt để thực hiện các công việc cần soi mẫu phẩm sinh học như là: Mẫu máu, mẫu virus, vi khuẩn, ấu trùng tôm, tinh lợn… 

Phân loại kính hiển vi sinh học

Phân loại kính hiển vi sinh học
Phân loại kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học hiện nay đã có đầy đủ cấu tạo ở dạng 1 mắt, 2 mắt, và 3 mắt mà không phải thiết bị nào cũng có. Vì thế, khi có nhu cầu mua sản phẩm thì bạn phải nắm rõ mục đích sử dụng của mình để có thể lựa chọn những thiết bị sao phù hợp nhất.

Kính hiển vi sinh học 1 mắt

Đây là dạng kính hiển vi sinh học có 1 mắt, chúng được thiết kế đơn giản cùng với dạng đặt bàn, một ống kính quang học có thể cho phép người sử dụng quan sát hình ảnh phóng to của mẫu vật dưới một độ phóng đại nhất định nào đó.

Đây là dòng kính hiển vi có giá thành khá rẻ, chúng thích hợp để mua với số lượng lớn và sử dụng trong các phòng học hay là phòng thí nghiệm tại các trường học, các cơ sở giáo dục.

Kính hiển vi sinh học 1 mắt có một số dòng sản phẩm tiêu biểu và được sử dụng phổ biến có thể kể đến như là kính hiển vi XSP-06, kính hiển vi sinh học XSP-104,…

Kính hiển vi sinh học 2 mắt

Đây là dòng sản phẩm có cấu tạo đặc biệt cùng với chất lượng khá tốt, cho nên khi sử dụng thì sẽ có cảm giác an toàn và chính xác hơn. Vật kính cũng có khả năng nhúng dầu sôi để hỗ trợ quá trình quan sát của mẫu vật rõ và dễ dàng nhất có thể.

Kính hiển vi dạng này thì sẽ được sử dụng phổ biến tại các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu của bệnh viện và viện nghiên cứu, chúng có thể giúp cho các nhà nghiên cứu có thể dễ dàng theo dõi và phân tích chính xác các vật mẫu sinh học một cách chủ động nhất.

Dòng kính hiển vi này có một số sản phẩm được sử dụng nhiều đa số là đến từ các thương hiệu nổi tiếng như là Shodensha, Olympus,…

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

Đây là dòng kính hiển vi có thể nói là hiện đại nhất cho tới thời điểm hiện đại, sản phẩm được hỗ trợ quan sát bởi thiết kế có camera được kết nối thông qua mắt kính thứ 3. Sản phẩm này sẽ được hỗ trợ các công việc đòi hỏi phải ghi lại kết quả trong quá trình quan sát như là thí nghiệm hoặc là làm việc nhóm.

Với kính hiển vi dạng này, thì có một số sản phẩm đang phổ biến mà bạn có thể tham khảo thêm như: Kính hiển vi sinh học Olympus CX33 hoặc là kính hiển vi sinh học Shodensha BC-31,…

Một số kính hiển vi sinh học đang được ưa chuộng hiện nay

Một số kính hiển vi sinh học đang được ưa chuộng hiện nay
Một số kính hiển vi sinh học đang được ưa chuộng hiện nay

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến cho các bạn một số sản phẩm kính hiển vi sinh học giá rẻ, chất lượng cao và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Kính hiển vi sinh học Optika B-159

Đây là một sản phẩm có chất lượng cao và được sản xuất theo tiêu chuẩn của Châu Âu, sản phẩm có thể tạo hình ảnh khuếch đại của mẫu vật lên tối đa cùng với chất lượng hình cao. Kính hiển vi sinh học Optika B-159 được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu dùng để phân tích tế bào, tinh dịch và xét nghiệm các mẫu vi sinh.

Đặc điểm sản phẩm:

  • Kính có độ phóng đại tối đa có thể lên tới 1000 lần.
  • Nguồn sáng của kính hiển vi thuộc loại đèn LED có ánh sáng trắng, kính có núm điều khiển với cường độ ánh sáng được thiết kế ở bên phải và bên trái của kính, công suất của đèn là 1W và tuổi thọ trung bình lên đến 50.000 giờ.
  • Chế độ quan sát là dưới nền sáng.
  • Tiêu cự: Kính hiển vi có dạng đồng trục cùng với độ chia là 0.002mm giới hạn trên, ngăn chặn tiếp xúc giữa vật kính và mẫu vật và có thể điều chỉnh tiêu cự ở dạng đồng trục.
  • Bàn soi mẫu: Bàn có dạng kép dễ trượt trên nhau cùng với kích thước 125 x 116mm được di chuyển theo X-Y, khoảng dịch chuyển là 76 x 30mm, giá giữ cho slide của thước trên cả 2 trục và độ chính xác 0.1mm.
  • Đầu lắp vật kính: Có 4 vị trí được lắp vật kính và cho luân chuyển trên vòng xoay.
  • Đầu quan sát: Kính có dạng 2 mắt, độ nghiêng là 30 độ và có thể xoay được 360 độ, chúng có thể điều chỉnh Diop trên mắt trái với khoảng điều chỉnh từ 48 – 75mm.
  • Thị kính: Mắt kính trường rộng là WF10X/18.
  • Vật kính: Bao gồm cả 4 vật kính DIN theo tiêu sắc 4X/10X/40X/100X.

Kính hiển vi sinh học 3 mắt B-193 – Optika

Đây là dòng kính hiển vi có độ phân giải từ các bước sóng của điện tử, tuy nhiên do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn cho nên chúng cũng sẽ có độ phân giải vượt xa so với các dòng kính hiển vi quang học khác.

Đặc điểm sản phẩm:

  • Độ phóng đại có thể lên tới 1000 lần
  • Đầu kính là loại 3 mắt, độ nghiêng 30° và độ xoay 360°
  • Khoảng cách giữa 2 đầu mắt có thể điều chỉnh trong khoảng từ 48-75 mm
  • Điều chỉnh bù đi ốp trên thị kính bên trái
  • Thị kính có  loại 2 thị kính và loại WF10x/18mm
  • Ổ lắp vật kính có loại 4 vị trí và 2 chiều
  • Vật kính: Bao gồm 4 vật kính có tiêu sắc 4x, 10x, 40x, 100x (nhúng dầu)
  • Điều chỉnh tiêu cự: Tiêu cự có thể điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh đồng trục với khoảng cách di chuyển tinh là 0.002mm, chúng có cơ cấu giới hạn, tránh va chạm được giữa các vật kính với mẫu.
  • Bàn trượt có hai lớp với hệ thống chuyển dịch cơ, kính có kích thước 125 x 115mm, khoảng dịch chuyển sẽ theo phương X-Y là 70 x 30mm cùng với độ chia là 0,1mm.
  • Nguồn sáng thuộc loại đèn X-LED 2 cùng với loại đèn LED ánh sáng trắng, được điều khiển bởi một núm xoay ở bên trái thân kính. Đèn LED có công suất là 3W, tương ứng với một bóng đèn halogen từ 30-35W
  • Nguồn điện sử dụng là Adapter 220V, 50-60Hz và đầu ra 7.5Vdc

Kính hiển vi sinh học 1 mắt B-155 – Optika

Kính hiển vi B-155 là loại kính khá phù hợp cho những công việc cần soi mẫu tế bào như là tế bào máu, tế bào thực vật, tinh trùng, ấu trùng, vi khuẩn và các vi nấm các loại,… trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy sinh học, chúng được sử dụng trong các phòng xét nghiệm cho người hoặc là xét nghiệm thú y cũng như là các trường học, các cơ sở giáo dục.

Đặc điểm sản phẩm:

  • Đầu kính là loại 1 mắt với độ nghiêng 30° và quay 360°
  • Vật kính thì bao gồm 4 vật kính có tiêu sắc là 4x, 10x, 40x, 100x và cho độ phóng đại khoảng 40, 100, 40 và 1000 lần.
  • Thị kính sử dụng loại WF10x/18mm
  • Có thể điều chỉnh tiêu cự ở dạng thô và dạng tinh, đồng trục có các độ chia là 0,002mm với các cơ cấu giới hạn để tránh được sự va chạm giữa các vật kính với mẫu và có thể thay đổi độ căng của núm điều chỉnh.
  • Mâm kính phẳng có các kích thước là 125 x 120mm với 2 kẹp tiêu bản
  • Nguồn sáng được dùng đèn LED với công suất 1W và ánh sáng trắng, có thể điều chỉnh bằng núm cường độ sáng ở chân đế.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt B-192 – Optika

Đây là dòng kính hiển vi có 2 mắt được sử dụng trong giảng dạy và trong các phòng thí nghiệm để thực hiện các ứng dụng thông thường. Thân kính bằng nhôm đúc với sự thuận tiện và có độ ổn định cao, việc quan sát cùng với nguồn sáng truyền qua.

Đặc điểm sản phẩm:

  • Kính cho hình ảnh rõ ràng cùng với quang trường rộng, có độ tương phản cao.
  • Thiết kế gọn gàng giúp cho người vận hành hoàn toàn thoải mái.
  • Kính có góc nghiêng là 30 độ, cùng khả năng quay tròn 360 độ
  • Thị kính là 10X/18mm
  • Vật kính có 4X, 10X, 40X, 100X
  • Nguồn sáng sử dụng đèn: X-LED2
  • Tụ quang Abbe có độ mở là 1.25NA cùng với màn trập cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua.
  • Kích thước bàn sa trượt là từ 125*115mm với các trục di chuyển X-Y là 30*70mm

Địa chỉ chuyên cung cấp kính hiển vi sinh học uy tín và chất lượng

Với nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng tăng cao, thì hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện khá nhiều cửa hàng chuyên cung cấp kính hiển vi sinh học, tuy nhiên với mục đích lợi nhuận thì cũng đã có nhiều nơi đã cung cấp, phân phối ra thị trường những sản phẩm của hàng giả, hàng kém chất lượng, chính vì thế đã gây nên những khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng vì họ không biết đâu mới là nơi uy tín.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như khách hàng vẫn còn đang băn khoăn và không biết nên mua sản phẩm ở đâu, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm kính hiển vi sinh học thì tại sao lại không lựa chọn Trung Sơn làm nhà cung cấp và tư vấn cho bạn.

Khi đặt niềm tin của bạn ở Trung Sơn thì chúng tôi sẽ cam kết rằng:

  • Luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, chính hãng và được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
  • Khi đến với Trung Sơn thì khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình và chính xác để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Các sản phẩm đến từ Trung Sơn luôn có giá thành phải chăng, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
  • Nếu như quý khách hàng không có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng để mua sản phẩm thì Trung Sơn sẽ tư vấn online cho khách hàng và tiến hành hỗ trợ giao hàng nhanh chóng với mức phí phải chăng nhất.

Với những thông tin hữu ích về kính hiển vi sinh học mà Trung Sơn mang đến, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn và có những trải nghiệm thật tốt về dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, Trung Sơn còn cung cấp các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm khác, các thiết bị đo lường, thiết bị đo môi trường…. Vì thế hãy liên hệ với Trung Sơn ngay hôm nay để có thể nhận được những lời tư vấn phù hợp cùng với nhiều ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức để liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn
  • Website: https://tschem.com.vn.

Trung Sơn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline