Tủ ấm trong phòng thí nghiệm là một tủ cách nhiệt, được sử dụng để phát triển và duy trì nuôi cấy vi sinh hoặc tế bào. Tủ ấm giúp duy trì nhiệt độ, độ ẩm và hàm lượng khí tối ưu của môi trường bên trong. Nhiều tủ ấm bao gồm một bộ hẹn giờ lập trình có thể được thiết lập để quay vòng qua các mức nhiệt độ và độ ẩm khác nhau.  Một tủ ấp bao gồm một buồng trong suốt và các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và thông gió.

Ứng dụng của Tủ ấm đó chính là một thiết bị cần thiết cho nuôi cấy tế bào và mô, nghiên cứu sinh hóa và huyết học, công việc dược phẩm và phân tích thực phẩm.

Cấu tạo của tủ ấm :

  • Đầu tiên là tấm kim loại thép không gỉ loại phổ biến, thường dày từ 0,02 đến 0,04 inch (0,05 đến 0 cm). Thép không gỉ được sử dụng vì nó chống gỉ và ăn mòn có thể được gây ra bởi cả các tác nhân môi trường xảy ra tự nhiên và bởi bất cứ thứ gì được đặt bên trong thiết bị.
  • Thứ hai là  các thành phần cần thiết bao gồm: đai ốc, ốc vít, vật liệu cách nhiệt, động cơ, quạt và các linh kiện khác.
  • Thứ ba là gói điện tử, độ phức tạp của nó sẽ phụ thuộc vào độ tinh vi của tủ ấm.

Khi chọn mua tủ ấm, kích thước và công suất tủ điều bạn cần cân nhắc đầu tiên.

Công Ty Trung Sơn hiện đang là đại lý phân phối Tủ ấm uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất và sự phục vụ tận tình nhất.