Hiển thị một kết quả duy nhất

Đồng hồ vạn năng hay còn được gọi là vạn năng kế là một dụng cụ đo lường nhỏ gọn, được tích hợp nhiều chức năng thường được dùng để kiếm tra mạch điện hoặc mạch điện tử.

Ba chức năng cơ bản của một đồng hồ vạn năng là ampla kế, vôn kế, ôm kế. Ngoài ra, nhiều đồng hồ vạn năng còn được thêm vào các chức năng khác như kiểm tra bóng bán dẫn, đo điện dung tụ điện C, đo tần số tín hiệu F,…

Đồng hồ vạn năng được chia thành hai loại

  • Đồng hồ vạn năng điện tử: Đồng hồ vạn năng điện tử hay còn gọi là vạn năng kế điện tử sử dụng các linh kiện điện tử chủ động. Kết quả phép đo được hiển thị trên một màn tinh thể lỏng. Do đó, để sử dụng cần có nguồn điện như pin. Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng nhất những công tác kiểm tra điện và điện tử.
  • Đồng hồ vạn năng hiển thị kim: đây là loại đồng hồ vạn năng xuất hiện đầu tiên, nhưng đã dần bị thay thế bởi đồng hồ vạn năng điện tử. Kết qua đo sẽ được thể hiện bằng kim trên một thước hình cung, có thể không cần nguồn điện khi hoạt động. Ngày nay, đồng hồ vạn năng hiển thị kim chỉ còn được dùng để đo các đại lượng điện học cơ bản như cường độ dòng điện, hiệu điện kế và điện trở.

Trung Sơn là đại lý phân phối hóa chất dụng cụ, máy móc thiết bị thí nghiệm chính hãng tại TPHCM. Những sản phẩm được cung cấp bởi Trung Sơn luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm tra, hiệu chuẩn. Khách hàng khi đến với Trung Sơn còn được tư vấn miễn phí giải pháp tối ưu cho phòng thí nghiệm của mình.