lich-su-ra-doi-may-dong-hoa-ika

Lịch sử ra đời của máy đồng hóa IKA (IKA’s Disperser)

Sự ra đời máy đồng hóa IKA

Máy lắc và máy đồng hóa IKA là các giải pháp lý tưởng cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu. kết quả của sự hợp tác giữa Aurigene và IKA® để nâng cao danh mục khám phá và phát triển thuốc.

VỊ KHÁCH ĐẶC BIỆT

Khách hàng Aurigene là một đơn vị chuyên về ung thư và bệnh viêm nhiễm tập trung phát hiện thuốc công nghệ sinh học 1 cách chuyên sâu. Aurigene Có trụ sở tại Bangalore và Hyderabad ở Ấn Độ và cũng có ở Kuala Lum pur, Malaysia. Aurigen  có tích hợp đầy đủ cơ sở hạ tầng cho nghiên cứu ma túy. Ngoài ra, Aurigene  còn tập trung trong ung thư cổ tử cung và bệnh tự miễn dịch / viêm. Công ty hoạt động ban đầu dưới sự hợp tác giữa các đơn vị dược phẩm, y khoa. Nó được cấp phép và đồng
phát triển và các dịch vụ chuyên môn trong các lĩnh vực tinh thể, peptide, tổng hợp phân tử nhỏ, non-GMP và xét nghiệm ADME.

aurigene-doi-tac-khach-hang-cua-ika

THÁCH THỨC

Phải phá vỡ các bức tường mô tế bào cứng

Công nghệ sinh học được định nghĩa rộng rãi như một kỹ thuật sử dụng sinh vật sống viz. vi khuẩn, vi rút, nấm men, tế bào động vật, tế bào thực vật, vv… để tạo ra hoặc thay đổi một sản phẩm, để nâng cao một số đặc điểm của thực vật hoặc động vật hoặc để chế tạo ra các vi sinh vật sử dụng cho những mục đích cụ thể.

cong-nghe-sator-va-rotor-ung-dung-tren-may-dong-hoa-ika

Trong trường hợp này, việc cần thiết là cô lập gen, nghiên cứu chức năng và quy định của nó, sửa đổi gen và đưa nó vào lại vật chủ của nó thông qua một sinh vật khác và / hoặc hệ thống vectơ. Quá trình này giúp tạo thuận lợi cho mở khóa các bí mật liên quan đến tính kháng bệnh, quy định về tăng trưởng và phát triển hoặc con đường giao tiếp được sử dụng bởi các tế bào và giữa các vi sinh vật.

Thách thức chính gặp phải khi đồng hóa các mô là nhiều tổ chức khác nhau, chẳng hạn như hạt giống và các mẫu được bọc chặt chẽ khác, chúng không bị gián đoạn bởi liệu pháp hóa học hoặc thông qua việc cấy các enzym. Trong những trường hợp này, sự phá vỡ mô và tế bào là rất khó thực hiện. Ngoài ra, năng lượng cần thiết khi sử dụng các “Phương pháp khắc nghiệt” thường cao và tiêu diệt các protein có ích. Hơn nữa, việc sử dụng lực quá mức bị giới hạn bởi vì tạo ra nhiệt và / hoặc cắt có hại có thể làm hỏng các protein mong muốn.

Tiến sĩ Shekar S. Chelur, Phó Giám đốc Nghiên cứu của Aurigene đã trích dẫn rằng, “Sản phẩm IKA® nhỏ gọn với thiết kế tiện dụng và được biết đến với hiệu suất đáng tin cậy. IKA India có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. Đồng hóa với đầu trục dùng một lần cung cấp lợi thế lớn để loại bỏ ô nhiễm chéo trong quá trình đồng hóa”

Cặp đôi hoàn hảo T 10 Basic và VORTEX Genius (VG 3)

may-dong-hoa-t10-basic-va-may-lac-vong-vortex-vg3-ika-duc

Máy đồng hóa T10 Basic

  • Lý tưởng cho hoạt động thủ công
  • Trọng lượng nhẹ với thiết kế thoải mái và vận hành trực tiếp
  • Công suất 125 W cho phép ổn định tốc độ với các loại phương tiện khác nhau
  • Khớp nối tháo nhanh giúp đơn giản hóa việc thay đổi và làm sạch các đầu trục đồng hóa
  • Các trục đồng hóa bằng thép không gỉ có vòng bi PTFE phù hợp với mọi phương pháp khử trùng

VORTEX Genius (VG 3)

  • Phạm vi tốc độ rộng
  • Điều chỉnh đặc biệt cho ống microcentrifuge, tấm microtiter và bình tam giác
  • Thích hợp cho hoạt động liên tục với gia nhiệt nhỏ do hệ thống tự thông gió của động cơ

GIẢI PHÁP

Để tạo ra một đồng nhất đồng nhất trong thời gian ngắn. Với các mẫu cơ học thì phương pháp vật lý chủ yếu dựa vào mài, cắt, đập và gây sốc. Phương pháp hiệu quả nhất để tạo ra một khối đồng nhất vẫn là công nghệ cơ khí -rotor / stator. Các mô khó phân hủy bao gồm cơ tim, phổi, ruột và da. Máy đồng hóa IKA® T 10 Basic đi kèm với thiết kế rotor-stator với một ống cố định ngoài (stator) và một trục quay bên trong (rotor) được nối với động cơ. Ở dưới cùng của rotor-stator là các khe trên cả ống và trục. Khi chạy ở tốc độ 8.000 – 30.000 vòng/ phút, các mẫu được ép vào các rãnh của rotor-stato được cắt một cách hiệu quả. Các IKA® T 10 được sử dụng để kiểm tra mô động vật và thực vật của khối lượng ngày càng tăng. Hành động cắt trong quá trình đồng hóa tạo ra một thể đồng nhất rất đồng nhất trong thời gian tương đối ít. Các cỡ mẫu được xử lý trên máy T 10 cầm tay từ 0,5 ml đến 100 ml.

IKA® cung cấp một loạt các chất đồng hóa cho một lựa chọn từ các đơn vị có thể tạo ra một va chạm nhẹ nhàng vào tế bào để giải phóng các bào quan từ đó giải phóng các protein liên kết màng.

Các tế bào động vật có vú bị vỡ do rung lắc vừa phải (500 – 2500 vòng / phút) của các tế bào bị treo bằng cách sử dụng máy lắc IKA® VORTEX Genius 3 (VG 3). VG 3 là một thiết bị có thể sử dụng để trộn các chất lỏng trong chai nhỏ hoặc để đồng hóa chất rắn vào dung dịch. Máy này bao gồm mộtđộng cơ điện và một máy sắc được định hướng theo chiều dọc và gắn với một nắp cao su ngược / đặt ở ngoài trung tâm. Khi động cơ chạy, đế cao su dao động nhanh chóng ở tốc độ 2500 vòng / phút trong chuyển động quỹ đạo tạo ra một xoáy. Khi một ống nghiệm hoặc hộp chứa thích hợp khác được nhấn
vào đế cao su (hoặc chạm vào cạnh của nó) chuyển động được truyền đến chất lỏng bên trong và một xoáy được tạo ra. VG 3 có nhiều mức tốc độ và có thể được thiết lập chạy liên tục hoặc chỉ chạy khi nhấn lên đế cao su. Nó là một sản phẩm đa năng có thể được sử dụng với ba vật tư đính kèm có thể hoán đổi cho nhau và có thể chèn cho 7 ống microcentrifuge, tấm microtiter
và 250 ml bình Erlenmeyer. Đơn vị IKA® VG 3 cũng không bao giờ tắt ngay cả khi bị tác động hoặc khi hoạt động ở tốc độ tối đa trong một quy trình nhất định.

LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG

Aurigene đã được sử dụng máy đồng hóa IKA® T 10 Basic và máy lắc vòng VG 3 trong 10 năm qua. Họ có hơn 20 đơn vị được cài đặt sản phẩm này trong phòng thí nghiệm. Máy đồng hóa IKA® đã giúp cải thiện hiệu quả và tính đồng nhất của quá trình phân tán (đồng hóa). Ngoài ra, dòng máy này đã tăng năng suất bằng cách tiết kiệm thời gian thông qua việc giảm số lượng chu kỳ mà theo đó các mẫu được yêu cầu phải được thông qua để đạt được giai đoạn đồng nhất mong muốn.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *