BỘ LỌC SẢN PHẨM
Thương hiệu

Hiện nay hoạt động nghiên cứu, phân tích và chế tạo hóa chất trong phòng thí nghiệm đang ngày càng phát triển. Trong đó các thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm cũng được xem là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết và có ý nghĩa quan trọng bởi chúng có vai trò giúp nhà nghiên cứu, nhà phát minh, học sinh-sinh viên thực hiện dễ dàng công việc tổng hợp cũng như phân tích các mẫu dung dịch, hóa chất cần nghiên cứu, để từ đó sẽ đưa ra được những kết luận mới. 

Vậy thiết bị phòng thí nghiệm bao gồm những vật dụng gì? Những thương hiệu nào chuyên cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm chất lượng và uy tín? Bảo quản các thiết bị này như thế nào thì mới hiệu quả và đúng cách? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Thiết bị thí nghiệm là gì?

Thiết bị thí nghiệm là gì?
Thiết bị thí nghiệm là gì?

Thiết bị phòng thí nghiệm là tên gọi dùng để chỉ chung những thiết bị cần thiết và có ý nghĩa quan trọng cho quá trình nghiên cứu, phân tích dung dịch, hóa chất được diễn ra trong phòng thí nghiệm. Thiết bị phòng thí nghiệm có thể là các thiết bị dùng để đựng những dung dịch hoặc đo nhiệt độ cho đến các thiết bị lớn được dùng để nghiên cứu và phân tích các thành phần của vật thí nghiệm và đưa ra những kết luận chính xác nhất.

Với đặc điểm đặc thù là phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học từ nhẹ đến mạnh và dung dịch có tính oxi hóa cao, cho nên thiết bị phòng thí nghiệm phải đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cao và đặc biệt phải an toàn cho người sử dụng nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong quá trình nghiên cứu.

Một số thiết bị phòng thí nghiệm phổ biến hiện nay

Một số thiết bị phòng thí nghiệm phổ biến hiện nay
Một số thiết bị phòng thí nghiệm phổ biến hiện nay

Để quá trình nghiên cứu, phân tích hóa chất, dung dịch được diễn ra thuận lợi và chính xác thì đòi hỏi chúng ta cần phải sử dụng loại thiết bị thí nghiệm sao cho phù hợp. Sau đây sẽ là một số thiết bị phòng thí nghiệm phổ biến:

  • Máy khuấy từ: Đây là một loại thiết bị sử dụng lực từ trường để khuấy các dung dịch và máy được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hiện nay.
  • Kính hiển vi: Đây là một thiết bị được sử dụng phổ biến và hầu như đều có mặt trong phòng thí nghiệm để tiến hành quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường của chúng ta không thể quan sát được. Thiết bị này có thể làm tăng  mức độ phóng đại của vật thể từ mức bình thường lên đến 40 – 3000 lần.
  • Máy đồng hóa: Đây là dòng máy có khả năng hỗ trợ quá trình khuấy trộn giữa các dung dịch khác với nhau để tạo ra một dung dịch đồng nhất. Máy đồng hóa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng với thiết kế nhỏ gọn, có cấu tạo hợp lý và có độ bền cao.
  • Máy lắc: Là loại thiết bị đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt trong phòng thí nghiệm vật lý, sinh học và hóa học. Máy có công dụng dùng để trộn đều các mẫu dung dịch với nhau, hòa trộn hỗn hợp có thể hòa tan và lắc đồng đều giữa các mẫu.
  • Máy ly tâm: Đây là thiết bị được sử dụng khá nhiều trong phòng thí nghiệm, chúng được sử dụng để hỗ trợ quá trình phân tách các chất như là máu, nước tiểu, hỗn hợp chất trong dầu thô và dầu thành phẩm.
  • Bể rửa siêu âm: Thiết bị này được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí, các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và phòng phân tích. Chúng có khả năng tẩy rửa sạch các vết bẩn dính trên bề mặt của các dụng cụ thí nghiệm, máy móc.
  • Cân: Loại cân này được sử dụng để cân các loại hóa chất, dung dịch trong phòng thí nghiệm, nó có độ chính xác nhỏ nhất là 0,01gr, mức tối đa là tầm khoảng 200gr

Ngoài ra còn có các thiết bị phòng thí nghiệm khác như là các dụng cụ giám sát, dụng cụ đo lường và dụng cụ giám sát.. Tất cả dụng cụ này thì đều có những công dụng riêng biệt, tùy thuộc vào từng loại thí nghiệm và từng trường hợp khác nhau.

Những thương hiệu cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín 

Những thương hiệu cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín 
Những thương hiệu cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín, chất lượng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, dưới đây sẽ là một số thương hiệu đang được nhiều khách hàng tin dùng:

Thương hiệu Mettler Toledo

Mettler Toledo là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, Mettler Toledo chuyên cung cấp các thiết bị, công cụ phòng thí nghiệm chất lượng, giúp đo lường hàm lượng các chất có trong dung dịch một cách chuẩn xác và được ứng dụng nhiều trong nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, đây cũng là một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp những giải pháp kỹ thuật giúp cho việc kiểm soát sản xuất và chất lượng đến cho khách hàng trên toàn thế giới. 

Các dòng sản phẩm, thiết bị phòng thí nghiệm nổi bật của thương hiệu Mettler Toledo này như là: Các bình thí nghiệm, các dụng cụ đo lường, cân phân tích, dụng cụ hút mẫu, máy đo độ pH, máy đo độ đục…

Thương hiệu Hanna

Thiết bị phòng thí nghiệm Hanna là một trong những thương hiệu lâu năm và nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vào chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Các thiết bị phòng thí nghiệm đến từ thương hiệu này đều được sản xuất trên công nghệ kỹ thuật của Châu Âu cho nên sản phẩm có chất lượng cao, độ bền bỉ, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng cùng với giá thành phải chăng nhất.

Các sản phẩm của thương hiệu này vô cùng đa dạng, nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường, và đây cũng chính là một ưu điểm nổi bật để giúp cho thương hiệu này luôn đạt được sự kỳ vọng và mức độ ưa chuộng của khách hàng trên thị trường hiện nay. 

Thiết bị phòng thí nghiệm cũng là những sản phẩm nổi bật của thương hiệu này như: Máy đo ph/orp để bàn hoặc cầm tay, Máy đo độ đục, bình thí nghiệm, cân phân tích, các loại ống nghiệm cho đến các hóa chất, dung dịch thí nghiệm cần thiết như là: Dung dịch rửa điện cực, dung dịch hiệu chuẩn…. 

Thương hiệu Horiba

 Horiba cũng là một thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm uy tín, chất lượng đến từ Nhật Bản. Những sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản, cho nên chúng luôn đạt độ chính xác cực kì cao, giúp cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học luôn gặt hái được những kết quả và hiệu suất nghiên cứu chuẩn xác nhất.  

Thương hiệu này có các thiết bị phòng thí nghiệm nổi tiếng như là: Thiết bị đo lường, bình thí nghiệm, Bút đo pH cầm tay, Máy đo pH để bàn,…và các dung dịch thí nghiệm chuẩn như dung dịch pH 7.00, thế oxi hóa-khử (ORP) và nồng độ oxy hòa tan…

Thương hiệu DLAB

Dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm đến từ thương hiệu DLAB được sản xuất dựa theo công nghệ tiêu chuẩn của Mỹ, sản phẩm luôn đảm bảo độ chuẩn xác, độ bền cao và an toàn khi sử dụng, vì thế nó được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Các sản phẩm đến từ thương hiệu này cũng đang được nhiều chuyên gia trên toàn thế giới tin dùng. Trong những trường hợp đặc biệt và cần thiết phải nhờ đến sự hỗ trợ, giúp đỡ kỹ thuật kịp thời và hiệu quả cho các công trình nghiên cứu quan trọng. 

Những thiết bị phòng thí nghiệm nổi bật của thương hiệu này bao gồm: Máy lắc ngang, thiết bị khuấy trộn, Máy ly tâm….

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các thiết bị phòng thí nghiệm

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các thiết bị phòng thí nghiệm
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các thiết bị phòng thí nghiệm

Để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, đem lại kết quả thí nghiệm chuẩn xác và làm tăng tuổi thọ của các loại thiết bị phòng thí nghiệm thì quá trình bảo quản các thiết bị này là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản các thiết bị phòng thí nghiệm một cách an toàn và hiệu quả nhất:

Xử lý dụng cụ phòng thí nghiệm trước khi rửa với nước

Đối với các loại dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm bằng thủy tinh mới mua về, chưa qua sử dụng thì người dùng cần phải tiến hành ngâm chúng với nước hoặc là dung dịch H2SO4 trong vòng 1 ngày. Sau khi đã ngâm xong thì chúng ta tiến hành rửa lại với xà phòng và nước sạch cho đến khi chúng có độ pH trung tính.

Còn đối với các dụng cụ, thiết bị đã sử dụng để nuôi cấy sinh thì chúng ta cần phải rửa dụng cụ với nước và tiến hành hấp chúng bằng hơi nước ở điều kiện áp suất cao trong nồi vô trùng để khử trùng, tiêu diệt các loại virus có hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Rửa sạch thiết bị phòng thí nghiệm bằng thủy tinh 

Sau khi đã xử lý tiệt trùng các dụng cụ, thì chúng ta cần phải tiến hành tháo bỏ các bông, tiến hành xử lý sạch sẽ và loại bỏ các hóa chất còn tồn tại trong môi trường nuôi cấy vi sinh hoặc là trong các thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm.

Người sử dụng cần phải rửa sạch các thiết bị thí nghiệm bằng thủy tinh với nguồn nước sạch nhiều lần để đảm bảo tiêu diệt và loại bỏ hết những hóa chất, bụi bẩn.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể sử dụng những loại giấy nhám chuyên dụng có khả năng thấm xà phòng hoặc cồn để lau chùi sạch sẽ các dụng cụ, thiết bị có ký hiệu được ghi bằng bút dạ.

Đối với phần lòng bên trong của dụng cụ, thiết bị thí nghiệm thì bạn có thể sử dụng chổi rửa chuyên dụng có thấm cồn, xà phòng để chùi cho sạch hóa chất, dung dịch, sau đó thì tiến hành dùng khăn mềm để lau lại cho sạch sẽ.

Khi tiến hành làm sạch các thiết bị phòng thí nghiệm bằng thủy tinh Pipet, thì chúng ta cần phải ngâm các thiết bị này trong dung dịch Sunfocromat trong vòng 1 ngày, sau đó thì bạn có thể rửa chúng lại bằng xà phòng và nước sạch hoặc có thể chuyển sang sử dụng bình rửa pipet tự động qua đêm, cuối cùng là đem đi cất giữ và bảo quản.

Còn đối với các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm bằng thủy tinh có dính các chất cặn bẩn và dầu mỡ, thì chúng ta cần phải ngâm chúng trong dung dịch Sulfocromic tầm khoảng từ 2 đến 3 giờ rồi tiến hành rửa sạch lại bằng xà phòng và nước sạch.

Chú ý: Khi tiến hành rửa sạch các dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm bằng thủy tinh thì phải đảm bảo chúng đạt được độ pH trung tính. Đem các dụng cụ, thiết bị này vào trong khay rồi sau đó đem đi làm khô với nhiệt độ phòng thích hợp. Phải cất giữ, bảo quản chúng trong bao gói cẩn thận, gọn gàng để có thể tìm kiếm và khử trùng dễ dàng hơn.

Khử trùng thiết bị thủy tinh phòng thí nghiệm 

Đối với các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm bằng thủy tinh thì nên khử trùng bằng cách tủ sấy: 

  • Bạn có thể tiến hành xếp tất cả các loại dụng cụ, thiết bị cần khử trùng bằng bao kín gói tủ sấy.
  • Chú ý tuyệt đối là bạn không nên để ống nút bông vào ngăn ở phía dưới cùng để tránh sự cố cháy nổ. 
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên xếp dụng cụ quá chặt, phải duy trì và bảo đảm nhiệt độ trong tủ sấy tầm khoảng 160  đến 180 độ C trong vòng 24h, sau đó thì tiến hành sấy và chờ cho tới khi nhiệt độ ổn định, trở lại bình thường thì mới có thể mang dụng cụ ra. 

Có thể khử trùng với nồi hấp: 

  • Khi tiến hành khử trùng thiết bị phòng thí nghiệm với nồi hấp thì cần phải sử dụng nồi hấp có nhiệt độ tầm khoảng 120 đến 125 độ C trong tầm 30 phút, sau đó thì mới tiến hành sấy lại cho thật khô.

Mua thiết bị phòng thí nghiệm ở đâu uy tín nhất?

Mua thiết bị phòng thí nghiệm ở đâu uy tín nhất?
Mua thiết bị phòng thí nghiệm ở đâu uy tín nhất?

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, thì trên thị trường hiện nay có vô vàng địa chỉ, đại lý, cơ sở kinh doanh chuyên cung cấp và phân phối ra thị trường các dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm. 

Tuy nhiên vì mục đích lợi nhuận, mà các địa chỉ này lại chấp nhận cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả làm cho tâm lý của khách hàng ngày càng hoang mang, lo lắng vì không biết đâu là nơi cung cấp sản phẩm có chất lượng cao mà giá thành thì lại phải chăng.

Hiểu được nỗi lo của khách hàng thì Trung Sơn ra đời với sứ mệnh là cung cấp, đem đến những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao cùng với giá thành phải chăng nhất.

Khi khách hàng đến với Trung Sơn thì bạn sẽ nhận được sự phục vụ, tư vấn tận tình đến từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao.

Nếu như quý khách hàng không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng, thì có thể liên hệ và đặt hàng online, chúng tôi cam kết sẽ giao hàng nhanh chóng đến cho quý khách hàng.

Ngoài ra với phương thức thanh toán linh hoạt, cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chế độ bảo hành luôn đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng thì Trung Sơn hứa hẹn sẽ là địa chỉ mà khách hàng không nên bỏ qua.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm thì hãy nhanh chóng liên hệ với Trung Sơn qua địa chỉ:

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn
  • Website: https://tschem.com.vn.
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline