Thước thủy

Showing all 6 results

Thước Thủy hay còn gọi là thước nước hoặc thước nivo là một dụng cụ được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, dùng để kiểm tra độ nghiêng, dốc của các mặt sàn, tường, khung cửa,..

Thước thủy thường được làm bằng nhôm vì vừa đảm bảo được độ cứng cáp, vừa đảm bảo được tính nhỏ gọn, nhẹ nhàng, chịu lực tốt, chống gỉ sét, khó cong vênh, có thể đo được trong cả điều kiện thiếu sáng với các loại được trang bị lớp phủ phốt pho huỳnh quang. Thiết kế của thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang theo người, thuận tiện khi di chuyển.

Cấu tạo của thước thủy :

Thân Thước thủy có 2 ống thủy tinh chứa bọt thủy theo các phương thẳng đứng và phương nằm ngang. Dựa vào mức thăng bằng của bọt thủy trong ống thủy tinh mà người dùng dễ dàng xác định được độ cân bằng, độ nghiêng của mặt phẳng, vật dụng.

Một số loại thước thủy cân bằng thường gặp phổ biến hiện nay là như sau:

  • Thước thủy thường: là loại thước thủy không có nam châm bên trong thân thước.
  • Thước thủy từ tính: là loại thước thủy có nam châm bên trong thân thước, tự bị hút vào khi để trên các vật liệu bằng sắt nên có thể dễ dàng cố định trên các bề mặt bằng sắt, thép.
  • Thước thủy cơ khí: là loại thước thủy không có màn hình tự động hiển thị kết quả đo.
  • Thước thủy điện tử: là loại thước thủy có màn hình tự động hiển thị kết quả đo. Nivo điện tử thường có các tính năng hiện đại, thể hiện giá trị đo rõ ràng, chính xác hơn so với khi người dùng phải tự đọc kết quả bằng mắt thường.
  • Thước thủy laser: là loại thước thủy có sử dụng tia laser chiếu lên một mặt phẳng đứng và lấy điểm đó làm tâm đo. Nivo laser thường dùng để đo tại các vị trí mà con người và máy móc khó tiếp cận để đo một cách chính xác.

Giá thước thủy thay đổi tùy theo loại thước và chiều dài của thước. Các loại thước thủy cơ khí có giá giao động  khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng trong khi giá thước thủy điện tử dao động trong khoảng 4 – 6 triệu đồng.

Trung Sơn với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các công cụ, dụng cụ dùng trong xây dựng, thiết kế, cam kết cung cấp thước thủy nivo chính hãng, chất lượng tốt vơi mức giá ưu đãi nhất trên thị trường cho khách hàng. Đến với Trung sơn bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì cả từ chất lượng đến gái cả.