BỘ LỌC SẢN PHẨM

Con người chúng ta không thể tồn tại và phát triển nếu như không có lao động. Để quá trình lao động được diễn ra an toàn cũng như hiệu quả hơn thì cần phải có các thiết bị bảo hộ lao động. Trong thời buổi hiện đại phát triển như hiện nay, các ngành nghề ngày càng đa dạng thì những thiết bị bảo hộ lao động cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Để nắm rõ hơn những thông tin về thiết bị bảo hộ lao động mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị bảo hộ lao động là gì?

Thiết bị bảo hộ lao động là gì?
Thiết bị bảo hộ lao động là gì?

Thiết bị bảo hộ đồ lao động còn được biết đến là Protective Clothing, đây là những dụng cụ nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình lao động, cũng như đảm bảo được sự an toàn cho những người lao động trong môi trường lao động khắc nghiệt hoặc môi trường lao động có độ nguy hiểm cao. 

Hiện nay, có một số ngành lao động có đặc tính công việc phải lao động trong môi trường làm việc bị ô nhiễm hay nhiễm trùng, người ta còn sáng chế riêng các loại thiết bị bảo hộ riêng để có thể phù hợp với môi trường làm việc nguy hiểm đó. Bất kỳ những trang thiết bị bảo hộ lao động nói riêng hay đồ bảo hộ lao động nói chung đều sẽ được gọi là trang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE).

Các ngành nghề cần sử dụng thiết bị bảo hộ lao động

Các ngành nghề cần sử dụng thiết bị bảo hộ lao động
Các ngành nghề cần sử dụng thiết bị bảo hộ lao động

Công nhân xây dựng

Một trong những môi trường có nguy cơ tai nạn nghề nghiệp nhất đó chính là các công trường xây dựng. Vậy nên một trong những ngành nghề bắt buộc phải sử dụng đồ bảo hộ khi lao động đó chính là những người lao động trong lĩnh vực xây dựng. Một trong những thiết bị bảo hộ lao động không thể nào thiếu trong các công trình xây dựng chính là nón bảo hộ.

Dưới những tác động của khói bụi, ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay những làn khói bụi từ xi măng, cát đá, vôi,… gây nên các bệnh liên quan đến da. Chính vì những điều đó nên găng tay hay quần áo,… chuyên dụng trong quá trình lao động ở công trường cần phải được trang bị đầy đủ.

Trong quá trình lao động diễn ra không thể nào thiếu được những tai nạn từ các vật nhọn như đinh, cắt, mảnh kiếng,… gây ra các tai nạn ở chân. Để có thể đảm bảo cho đôi chân an toàn thì người lao động cũng nên trang bị cho bản thân mình giày hay ủng để an toàn hơn.

Chế biến thực phẩm

Một trong những ngành trọng điểm góp phần phát triển nền kinh tế nước ta hiện nay là ngành công nghiệp. Đòi hỏi những yêu cầu cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, nên những người lao động trong lĩnh vực này khi đi làm sẽ phải đảm bảo được trang bị quần áo, khẩu trang, tạp dề,…

Khi sử dụng những đồ bảo hộ trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thì những thiết bị phải được đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Những thiết bị lao động phải đáp ứng được điều kiện làm việc trong nhiệt độ thấp
  • Môi trường làm việc vô trùng
  • Tuân thủ một số điều lệ được quy định trong phân xưởng giết mổ.

Một trong những thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu trong ngành thực phẩm đó chính là quần áo phòng sạch. Người ta chế tạo quần áo phòng sạch bằng cao su tổng hợp nhằm đáp ứng được những khả năng về chống thấm, có khả năng kháng khuẩn cao, chống được các loại hóa chất độc hại,…để đảm bảo việc vẫn có thể sử dụng quần áo phòng sạch trong môi trường làm việc có nhiệt độ thấp thì ở bên trong bộ quần áo này là lớp vải lanh có thể làm ấm cơ thể.

Nhân viên y tế

Trong thời đại dịch bệnh phát triển như hiện nay, môi trường làm việc của những người lao động trong lĩnh vực y tế khi phải tiếp xúc với những mối nguy hại từ vi khuẩn, bụi bẩn nhiễm các mầm bệnh, nguy cơ tiếp xúc với những bệnh nhân truyền nhiễm cao ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc của các y bác sĩ, nhân viên y tế,… Vậy nên khi hoạt động trong lĩnh vực y tế, những người lao động sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động đảm bảo cho sức khỏe của mình như:

  • Quần áo chống hóa chất, quần áo phòng dịch
  • Găng tay y tế, găng tay chuyên dùng phẫu thuật
  • Khẩu trang y tế

Nhân viên môi trường

Phải lao động trong một môi trường khá nặng nhọc và mệt mỏi, hằng ngày phải tiếp xúc nhiều với cái nắng gay gắt, bụi bẩn, những mùi khó chịu từ rác thải,… nên môi trường làm việc của những nhân viên môi trường cũng khá độc hại.

Để đảm bảo cho sức khỏe của những người lao động, hạn chế những nguy cơ bị lây nhiễm mầm bệnh trong quá quá trình làm việc nên những người lao động phải đảm bảo được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như: quần áo, găng tay, ủng, giày hay khẩu trang,…

Nhân viên phòng thí nghiệm

Nhân việc lao động trong ngành thí nghiệm sẽ được cung cấp các thiết bị bảo hộ cần thiết khi lao động trong môi trường thí nghiệm. Lĩnh vực nghiên cứu được chia thành nhiều loại với đa dạng các phòng thí nghiệm được chia thành: Phòng nghiên cứu vi sinh học, hóa học, sinh học, thực phẩm hay hóa chất,…nên các thiết bị bảo hộ cũng được trang bị giữa những bộ phận là khác nhau. Tùy thuộc vào bộ phận lao động mà có thể lựa chọn những thiết bị lao động để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người lao động.

Một số thiết bị bảo hộ lao động được sử dụng phổ biến như: trang phục bảo hộ, kính, găng tay, dép,…

Ý nghĩa của việc mặc đồng phục bảo hộ lao động

Ý nghĩa của việc mặc đồng phục bảo hộ lao động
Ý nghĩa của việc mặc đồng phục bảo hộ lao động

Chúng ta vẫn thường hay suy nghĩ một cách đơn giản rằng những bộ đồng phục lao động của công nhân khi làm việc lúc bình thường chỉ có mỗi một công dụng đó chính là dùng để bảo vệ và đảm bảo sức khỏe cho những người lao động. Tuy nhiên không đơn giản chỉ có những tác dụng đó không.

Ngoài những chức năng chính được nêu ra ở trên, đồng phục bảo hộ lao động mà những người công nhân sử dụng còn được kết hợp rất nhiều ý nghĩa khác nữa. Cụ thể như sau:

Thể hiện được tinh thần một tập thể công nhân đoàn kết, vững mạnh của doanh nghiệp:

  • Mặc đồng phục bảo hộ sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt giữa những người làm việc ở các bộ phận hay các phòng ban khác nhau
  • Giúp người ngoài có thể nhìn và biết được những người lao động này đang làm việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn nào nhờ vào logo hoặc những thiết kế riêng đặc trưng cho mỗi loại đồng phục bảo hộ
  • Tạo được sự hăng say trong lúc công việc cũng như nâng cao được tính tập thể, cộng đồng

Tạo được một cảm giác làm việc bình đẳng, tự tin trong những việc hoạt động nhóm:

Mặc đồng phục bảo hộ khi lao động sẽ thể hiện sự không phân chia các giai cấp giàu nghèo, chủng tộc hay giới tính. Tất cả những ai đang mặc đồng phục khi lao động thì đều được đối xử bình đẳng với nhau và sẽ có địa vị ngang với nhau.

Nếu các doanh nghiệp, tập đoàn có tiếng tăm lớn hoặc đang làm ăn thành công ở trên thị trường hiện nay thì việc mặc đồng phục cho công nhân khi có các logo, huy hiệu hoặc những  thiết kế đặc trưng riêng của chính những doanh nghiệp đó sẽ tạo được một cảm giác rất tự hào, tự tin cho những người lao động. Đồng thời cũng có thể tạo động lực giúp  cho họ có thể làm việc hăng say hơn

Đảm bảo được sự an toàn, bảo hộ lao động cho những công nhân:

Tất cả những ngành nghề, các lĩnh vực nguy cơ có hệ số nguy hiểm, có khả năng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người như: chế tạo, cơ khí, máy móc kỹ thuật, thí nghiệm, xây dựng,…. sẽ đều được nhà nước quy định và bắt buộc phải thực hiện việc trang bị những thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân

Giúp cho những người lao động luôn cảm thấy được an toàn, yên tâm hơn khi họ được mặc đồng phục bảo hộ trên người trong quá trình lao động.

Giúp người lao động làm việc một cách thoải mái nhất có thể: 

Tất cả những bộ đồng phục bảo hộ lao động trong suốt quá trình thiết kế sẽ được tính đến hết các khả năng, trường hợp trong suốt quá trình lao động nhằm tạo ra được một bộ quần áo đem lại cảm giác thoải mái, thuận tiện tối đa nhất cho những công nhân khi lao động:

  • Chất liệu của vải tốt, thấm hút được mồ hôi
  • Đồng phục rộng rãi, thoải mái, dễ dàng cử động

Góp phần quảng bá được những hình ảnh, thương hiệu đồng thời cũng phần nào thể hiện được sức mạnh nguồn nhân lực của các doanh nghiệp.

Thiết bị bảo hộ lao động bao gồm những gì?

Thiết bị bảo hộ lao động bao gồm những gì?
Thiết bị bảo hộ lao động bao gồm những gì?

Quần áo bảo hộ lao động/Áo quản quang

Quần áo bảo hộ lao động là một trang bị vô cùng cần thiết, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn hạn chế các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể. Đối với những người làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại thì trang phục bảo hộ lao động lại càng quan trọng. Để quần áo bảo hộ lao động phát huy hết tác dụng bảo vệ, nó phải có chất lượng cao và được cung cấp bởi nhà sản xuất nổi tiếng. Hầu hết các công ty được yêu cầu cung cấp quần áo bảo hộ lao động cho công nhân khi họ đang làm việc. 

Tuy nhiên, nhiều người mặc quần áo bảo hộ lao động chưa hiểu hết chức năng và ý nghĩa của nó. Quần áo bảo hộ lao động thông thường được sản xuất bởi một công ty chuyên nghiệp giúp người lao động cảm thấy có trách nhiệm và an toàn trong công việc.

Mũ bảo hộ lao động cho công nhân

Mũ bảo hiểm cũng là thiết bị không thể thiếu và không kém phần quan trọng trong tủ đồ bảo hộ của người lao động, đặc biệt là công nhân xây dựng. Như chúng ta đã biết, chúng ta có thể nói rằng cái đầu là một tổng thể.

Bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người, đặc biệt là não bộ. Nếu chẳng may bị chấn thương sọ não, chấn động trong một vụ tai nạn nghiêm trọng thì cũng để lại hậu quả nặng nề cho nạn nhân. Vì vậy, việc sử dụng mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cho phần đầu của người lao động và hạn chế tối đa hậu quả. Là ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc bên ngoài của người lao động.

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động là công cụ không thể thiếu đối với những người làm công việc nguy hiểm như công trình xây dựng, xí nghiệp, xưởng máy móc… Bảo vệ đôi chân của bạn một cách an toàn nhất. Ngoài ra, với sự phát triển của ngành da giày hiện đại, nhu cầu về giày cao cổ, giày bảo hộ lao động kết hợp giữa kiểu dáng hiện đại và thể thao có xu hướng tăng cao, các loại giày bảo hộ lao động cũng có xu hướng tăng lên. 

Ngoài mẫu mã đẹp, giày bảo hộ lao động phải có các đặc tính nổi bật khác: chống tĩnh điện, giảm hình thành tia lửa điện, sử dụng vật liệu chịu lửa, thiết kế chính xác, thích ứng với địa hình và thoải mái khi mang.

Ủng bảo hộ lao động

Một trong những thiết bị bảo hộ lao động không thể nào thiếu được trong quá trình lao động đó chính là ủng bỏ bộ lao động với những ưu điểm như:

  • Chúng có thiết kế rộng rãi, thoải mái 
  • Bằng mọi giá tránh tiếp xúc trực tiếp với nước 
  • Ngăn chặn các chất độc hại xâm nhập vào da người và gây ra các bệnh ngoài da như nấm da chân, ghẻ, hắc lào …. 
  • Thiết kế thô lớn: rất thích hợp cho những người làm việc trong các nhà máy, phân xưởng hơn là các công trường xây dựng. 
  • Thường được sử dụng chủ yếu ở nơi làm việc. Người vận hành phải tiếp xúc trực tiếp với nước, nơi ẩm thấp, mốc và có chứa hóa chất độc hại … 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm của giày bảo hộ lao động còn có một hạn chế tương đối lớn, đó là nếu đi giày bảo hộ trong thời gian dài, chân bạn sẽ bị nóng, ra nhiều mồ hôi, dễ ra mồ hôi. Có thiết kế khép kín.

Kính bảo hộ lao động

Những tác dụng hữu ích mà kinh bảo hộ mang lại trong quá trình lao động như:

  • Có những tác dụng như: có thể chống nắng, bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, ngăn khói khi người lao động phải làm việc ngoài trời, chịu tác động của các điều kiện thời tiết bất lợi, bất ổn như nắng, gió, bụi, … góc nhìn rộng hơn, không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác 
  • Các yếu tố tiêu cực, môi trường làm việc hỗn loạn hoặc bị cản trở
  • Giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc và gây hại cho thị lực của người sử dụng (như viêm võng mạc hoặc thậm chí mù lòa) do dị vật, dung dịch bẩn và chất độc hại xâm nhập vào mắt

Găng tay bảo hộ lao động

Việc sử dụng găng tay bảo hộ có thể đảm bảo điều kiện làm việc an toàn mà không lo lắng về sự tập trung trong quá trình làm việc. Nếu công nhân không đeo găng tay bảo hộ lao động rất khó thực hiện sẽ làm giảm năng suất rất nhiều. Tay nghề tốt. 

Quản lý và găng tay an toàn đầy đủ tính năng là một cách để giảm chi phí, đồng thời đào tạo đội ngũ chất lượng cao giúp phát triển sản phẩm để đạt được sản xuất ngày càng bền vững, tạo dựng uy tín và niềm tin kinh doanh.

Khẩu trang bảo hộ lao động

Trong thời đại dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, khẩu trang được xem như là một dụng cụ bất ly thân. Với những ưu điểm như: Nó có thể ngăn bụi và hóa chất xâm nhập, ngoài ra còn có thể lọc vi khuẩn, vi rút có hại và các bệnh nhẹ trong khí quyển có mẫu mã đa dạng, màu sắc trẻ trung phù hợp với mọi chuyên gia hiện nay từ già đến trẻ. 

Cách lựa chọn thiết bị bảo hộ lao động phù hợp cho mỗi ngành nghề

Cách lựa chọn thiết bị bảo hộ lao động phù hợp cho mỗi ngành nghề
Cách lựa chọn thiết bị bảo hộ lao động phù hợp cho mỗi ngành nghề

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu để phù hợp với tính chất công việc với những ngành nghề, ta nên lựa chọn các thiết bị với những tiêu chí như sau:

  • Trong ngành xây dựng: Trong quá trình thi công, hàng ngày trên công trường có rất nhiều tai nạn xảy ra, vì vậy công nhân hoặc kỹ sư tham gia thi công phải trang bị những thiết bị sau: Giày bảo hộ lao động: phải có mũ và đế bằng thép để tránh bị thủng hoặc hư hỏng. đâm thủng. Nếu bạn làm rơi một vật nặng vào chân, bạn có thể giữ nó một cách an toàn. Mũ bảo hiểm bằng nhựa cứng phải được đội trên đầu để bảo vệ đầu khỏi vật nặng rơi xuống, quần áo bảo hộ, áo phản quang hoặc găng tay, dùi cui. Dây đai an toàn, dây đeo bắp chân… Các trường học cần có biển báo, rào chắn cảnh báo để mọi người tránh những tai nạn không đáng có xảy ra ngoài khu vực đã biết. 
  •  An toàn điện: Cần có găng tay cách điện, giày cách điện hoặc thảm cách điện, thiết bị nối đất … 
  •  An toàn trong phòng sạch: Mũ và găng tay cách điện tĩnh hoặc mũ đội đầu, bao trùm trong phòng sạch …

Mua thiết bị bảo hộ lao động ở đâu an toàn và chất lượng?

Để có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình lao động cho những người lao động, cần phải sử dụng các thiết bị bảo hộ để quá trình lao động được an toàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động với chất lượng cũng như giá thành khác nhau. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động, Trung Sơn tự hào là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động. Đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm bởi:

  • Trung Sơn luôn cố gắng đảm bảo hàng hóa trong cửa hàng là hàng thật, chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và các giấy tờ đi kèm. 
  • Khi đến với Trung Sơn, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và chăm sóc nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. 
  • Trung Sơn có giá thành rẻ nhất thị trường, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và chế độ hậu mãi luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng lớn nhất. 

Nếu có những thắc mắc muốn giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi nhé!

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline