Hiển thị một kết quả duy nhất

Giấy quỳ tím hay thường được là giấy quỳ là giấy được tẩm dung dịch etanol hoặc nước với chất màu tách từ rễ cây địa y Roccella và Dendrographa, có màu gốc ban đầu là màu tím. Giấy quỳ tím thường được sử dụng trong các ngành hóa học kiểm nghiệm độ pH. Tùy vào màu sắc của giấy quỳ ta có thể xác định được tính chất của dung dịch cần kiểm nghiệm, nếu màu giấy quỳ tím vẫn giữ nguyên thì dung dịch là trung tính, nếu giấy quỳ tím chuyển sang màu xanh thì dung dịch có tính kiềm và nếu chuyển sang màu đỏ thì dung dịch có tính acid.

Một trong những ứng dụng phổ biến của giấy quỳ tím là kiểm tra độ pH của môi trường. Nhất là trong lĩnh vực công nghiệp vì có ưu điểm là tiện dụng, cho kết quả nhanh chóng và giá thành rẻ so với các thiết bị đo pH khác. Chỉ với một mẫu giấy quỳ tím nhỉ đã có thể giúp nhận biết dung dịch có tính acid hay bazơ.

Tuy nhiên, việc sử dụng giấy quỳ tím chỉ có thể cho ta biết tính chất của dung dịch cần đó chứ không thể cho biết chính xác độ mạnh yếu của tính acid/bazơ.

Trung Sơn – đại lý phân phối hóa chất dụng cụ, máy móc thiết bị thí nghiệm chính hãng tại TPHCM. Những sản phẩm được cung cấp bởi Trung Sơn luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm tra, hiệu chuẩn. Khách hàng khi đến với Trung Sơn còn được tư vấn miễn phí giải pháp tối ưu cho phòng thí nghiệm của mình.