Giấy quỳ tím

Hiển thị một kết quả duy nhất

Giấy quỳ tím (giấy quỳ) là giấy có tẩm dung dịch etanol hoặc nước với chất màu tách từ rễ cây địa y (ngành thực vật cộng sinh giữa tảo và nấm) Roccella và Dendrographa; có màu gốc ban đầu là màu tím, được sử dụng trong ngành hóa học để thử, kiểm nghiệm độ pH.  Khi dung dịch cần kiểm nghiệm làm màu giấy quỳ tím vẫn giữ nguyên thì dung dịch là trung tính, nếu giấy quỳ tím chuyển sang màu xanh thì dung dịch có tính kiềm và nếu chuyển sang màu đỏ thì dung dịch có tính acid.

Công dụng của giấy quỳ tím : Quỳ tím giúp nhận biết dung dịch đang xét có tính acid hay base, xác định độ mạnh/yếu của tính acid hay base đó thông qua các mức độ màu sắc của quỳ.

Quỳ tím có ưu điểm là tiện dụng và giá thành rẻ hơn so với các loại công cụ chỉ thị pH khác vì vậy được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Hiện tai Công Ty Trung Sơn của chúng tôi là một trong những nơi bán giấy quỳ tím chất lượng và giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh. Hơn nữa chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có thể giúp bạn giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đế giấy quỳ tím cũng như cá hóa chất tại phòng thí nghiệm. Hãy đến với Trung Sơn để được trải nghiệm sự tuyệt vời này.