CETYL ALCOHOL VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

CETYL ALCOHOL VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Khi nhắc đến cồn chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến rượu, một chất kích thích gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng. Tuy nhiên, cồn được phân loại làm nhiều chất khác nhau, mỗi chất có những công dụng và mang lại những lợi ích hoặc tác hại khác nhau. 

Nhắc đến lợi ích của cồn alcohol, chúng ta không thể bỏ qua cetyl alcohol, một trong những thành phần có ý nghĩa quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của loại cồn này qua bài viết dưới đây.

ALCOHOL LÀ GÌ?

ALCOHOL LÀ GÌ?
ALCOHOL LÀ GÌ?

Alcohol hay còn được gọi là cồn (ethanol hoặc rượu ethyl), là thành phần được tìm thấy trong các thức uống có cồn.

Một trong những công dụng khác của alcohol là chúng còn được sử dụng làm thành phần trong các loại mỹ phẩm. Cồn trong mỹ phẩm không giống với cồn trong rượu, chúng được chia làm 2 loại là: Cồn khô (drying alcohol) và cồn béo (fatty alcohol).

Cồn khô (drying alcohol): Thường xuất hiện dưới những cái tên như: ethanol, methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol, isopropyl alcohol và những loại SD alcohol. Nếu sử dụng ở nồng độ cao, cồn khô sẽ làm mất đi lượng dầu và protein ở bề mặt, gây ảnh hưởng đến lớp màng ẩm của da, khiến cho da trở nên khô ráp hơn, còn có thể gây kích ứng và làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. 

Cồn béo (fatty alcohol) : Thường được biết đến là loại cồn có ích trong mỹ phẩm. Một số loại cồn béo thông dụng và an toàn là cetyl alcohol, cetearyl alcohol, behenyl alcohol, stearyl alcohol và myristyl alcohol. 

CETYL ALCOHOL LÀ GÌ?

Cồn béo là một chất được sử dụng trong hầu hết các thành phần của mỹ phẩm, nhất là Celtyl alcohol. Vậy cetyl alcohol cụ thể là gì?

CETYL ALCOHOL LÀ GÌ?
CETYL ALCOHOL LÀ GÌ?

Cetyl Alcohol  là một chất xuất hiện ở dạng tinh thể trắng hoặc mảnh, có mùi rất mờ nhạt, là một loại cồn béo được sử dụng rộng rãi như một chất ổn định nhũ tương và chất bảo quản, thường bắt gặp nhiều trong mỹ phẩm, rượu. 

 Công thức hóa học: CH3(CH2 )15OH.

Tên gọi khác: Cetanol, rượu Cetyl, Ethal, Ethol, Hexadecanol, rượu Hexadecyl, rượu Palmityl.

TÍNH CHẤT CỦA CETYL ALCOHOL

TÍNH CHẤT CỦA CETYL ALCOHOL
TÍNH CHẤT CỦA CETYL ALCOHOL

Khối lượng phân tử: 242.447 g/mol

Tỷ trọng: 0,811 g/cm3

Độ nóng chảy: 49,3 °C (120,7°F; 322,4 K)

Điểm sôi: 344 ° C (651°F; 617 K)

Độ nhớt: 53 cP (75°C)

Độ hòa tan: Không tan được trong nước; dễ hòa tan trong diethyl ether, benzen và chloroform, acetone; tan nhẹ trong rượu.

Cho Cetyl Alcohol vào phase dầu nóng sẽ làm tan chảy ở 54°C.

PHÂN LOẠI CETYL ALCOHOL

Cồn béo cetyl alcohol tồn tại dưới hai dạng :

  • Dạng tổng hợp: sản phẩm phụ thu được từ dầu mỏ.
  • Dạng tự nhiên: thu được từ chiết xuất dừa, cọ.

Dù là nguồn gốc tổng hợp hay tự nhiên, cồn béo đều không gây ra bất cứ độc tính nào.

CÔNG DỤNG CỦA METYL ALCOHOL

CÔNG DỤNG CỦA METYL ALCOHOL
CÔNG DỤNG CỦA METYL ALCOHOL

Cồn béo có vai trò quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Nó giúp phân tán các thành phần khác trong mỹ phẩm để tạo nên một hỗn hợp đồng nhất, giúp loại bỏ đi những mùi khó chịu do các thành phần khác nhau trong mỹ phẩm, nhất là trong dầu gội đầu.

– Mỹ phẩm có chứa cồn béo giúp tăng khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da, cải thiện độ nhờn, kiềm nhờn cho da, giúp bảo vệ da.

– Nó là chất xúc tác giúp các thành phần khác như retinol và vitamin C thẩm thấu nhanh vào da và mang đến hiệu quả nhanh hơn, làm dày và tạo độ sánh cho thành phẩm.

Đây là một thành phần hết sức an toàn trong mỹ phẩm.

Chính vì những công dụng tuyệt vời như vậy mà cetyl alcohol được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm. Và hiện nay, nó là thành phần được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm như:

– Các sản phẩm cải thiện làn da như: kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, các loại kem chống lão hóa.

– Các sản phẩm chăm sóc tóc: dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc.

– Các sản phẩm tẩy trang cho da như: dầu tẩy trang, sữa rửa mặt.

– Son môi cũng chứa một lượng nhỏ chất này.

Cetyl alcohol là hợp chất được ứng dụng khá rộng rãi trong các loại mỹ phẩm hiện nay. Tuy rằng chất này hoàn toàn an toàn trong mỹ phẩm, tuy nhiên khi sử dụng người dùng nên xem kĩ các thành phần có trong đó để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

NƠI MUA HÓA CHẤT UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Thị trường ngày càng được mở rộng làm cho lượng hàng hóa bán ra rất khó kiểm soát. Nhiều cơ sở vì mục đích lợi nhuận mà sẵn sàng bán các sản phẩm một cách tràn lan, kém chất lượng, đặc biệt là các loại sản phẩm hóa chất. Hiểu được điều đó, công ty Trung Sơn tự hào là nơi đem đến cho khách hàng những sản phẩm hóa chất uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức tổng quát nhất về Cetyl alcohol. Chắc hẳn đây sẽ là một thông tin bổ ích cho bạn đọc, nhất là đối với phái nữ trong việc lựa chọn mua mỹ phẩm có thành phần này. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về bài viết, cũng như nếu có nhu cầu mua các sản phẩm hóa chất, vui lòng liên hệ với Trung Sơn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *