CYAN LÀ GÌ? CMYK LÀ GÌ?NGUYÊN TẮC IN PHỐI MÀU CỦA CMYK NHƯ THẾ NÀO? CHỈNH SỬA MÀU TRONG IN ẤN BẰNG CÁCH NÀO?

CYAN LÀ GÌ? CMYK LÀ GÌ?NGUYÊN TẮC IN PHỐI MÀU CỦA CMYK NHƯ THẾ NÀO? CHỈNH SỬA MÀU TRONG IN ẤN BẰNG CÁCH NÀO?

 

Cyan là gì? CMYK là gì? Nguyên tắc in phối màu của CMYK như thế nào? Làm thế nào để chỉnh sửa màu trong in ấn?

Cyan là gì? Đây có lẽ là câu hỏi của không ít người khi nghe qua tên gọi Cyan, liệu nó là gì, là một chất hoá học, là viết tắt của một thuật ngữ hay là tên gọi của một màu sắc nào đó. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ cùng nghiên cứu qua bài viết sau về Cyan và một số vấn đề liên quan đến Cyan nhé. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề khác liên quan đến Cyan như CMYK là gì? Nguyên tắc in phối màu của CMYK như thế nào? Và làm thế nào để chỉnh sửa màu trong in ấn?

CYAN LÀ GÌ? CMYK LÀ GÌ?

CYAN LÀ GÌ? CMYK LÀ GÌ?

  • Cyan là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Cyan là một loại màu sắc, cụ thể là màu xanh lơ hoặc xanh cánh chả. Đây là một màu sắc thuộc hệ CMYK, được dùng nhiều trong thiết kế và in ấn hoặc pha màu.

  • Vậy CMYK là gì? 

CMYK không quá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày nên có thể sẽ ít người biết đến nó. Cụ thể, CMYK là một thuật ngữ viết tắt trong tiếng anh dùng để chỉ mô hình màu sắc, được sử dụng trong in ấn bằng cách dựa trên những quy luật trộn màu nhất định.

Để có được màu sắc ưng ý thì cần phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định khi sử dụng CMYK. 

C là viết tắt của từ Cyan, có nghĩa là màu xanh lơ hoặc xanh cánh chả. Màu này thường được sử dụng nhiều trong in ấn.

M là viết tắt của Magenta, có nghĩa là màu hồng cánh sen hoặc có tên gọi khác là hồng sẫm.

Y là viết tắt của Yellow, là màu vàng như tên gọi tiếng anh.

Cuối cùng là K, là viết tắt của Key. Đây được xem là một yếu tố then chốt, đóng vai trò quan trọng và dùng cho màu đen.

Tuỳ từng hệ mà người ta nhận định các màu sẽ được sử dụng chính là màu nào cho phù hợp.

NGUYÊN TẮC IN PHỐI MÀU CỦA CMYK NHƯ THẾ NÀO?

NGUYÊN TẮC IN PHỐI MÀU CỦA CMYK NHƯ THẾ NÀO?

Dựa trên nguyên tắc phối màu của CMYK thì nhiều màu sắc có thể được tạo ra bằng cách kết hợp những màu cơ bản. Không chỉ vậy, màu sắc còn được tạo ra bằng cách hấp thụ ánh sáng.

Cụ thể, nguyên tắc phối màu của CMYK như sau:

  • Màu hồng kết hợp với màu vàng sẽ ra màu đỏ
  • Màu hồng kết hợp với màu xanh lơ sẽ ra màu xanh lam
  • Màu xanh lơ kết hợp với màu vàng sẽ ra màu xanh lá cây
  • Kết hợp giữa màu xanh lá cây, màu xanh lơ,màu hồng, màu vàng sẽ cho ra màu đen. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc thì màu đen được hình thành từ việc trộn các màu gốc lại với nhau, nhưng đây sẽ không phải là màu đen tuyệt đối.

CHỈNH SỬA MÀU TRONG IN ẤN BẰNG CÁCH NÀO?

CHỈNH SỬA MÀU TRONG IN ẤN BẰNG CÁCH NÀO?

Trong lĩnh vực in ấn, việc chỉnh sửa màu sẽ làm thay đổi một số dữ liệu chuyển đổi thành nhiều định dạng khác nhau như RCB hay CMYK.

Đa số các thiết bị điện tử hiện nay đều có hỗ trợ cho việc sửa màu nhưng nếu gặp phải một số thiết bị chưa mã hoá thì bắt buộc phải thay đổi định dạng để có thể sử dụng in ấn ra đúng màu.

Bên cạnh đó cũng có thể cài đặt sửa màu bằng chế độ tự động hiển thị đen trắng và phác bản theo 02 màu.

Qua những gì đã chia sẽ về Cyan, Trung Sơn hy vọng đã cung cấp thêm phần nào cho bạn các thông tin hữu ích về Cyan cùng những vấn đề liên quan đến Cyan như CMYK là gì? Nguyên tắc phối màu của CMYK cũng như việc chỉnh sửa màu trong in ấn. Trong bối cảnh khoa học-kĩ thuật ngày càng phát triển hiện nay, việc biết thêm kiến thức sẽ góp phần không nhỏ cho việc phát triển bản thân, đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc và cả trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về Cyan hay những vấn đề khác thì đừng ngần ngại liên hệ với Trung Sơn để nhân viên của Trung Sơn giải đáp thắc mắc cho bạn. Công ty TNHH Trung Sơn với nhiều năm kinh  nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nhiều sản phẩm liên quan đến hoác chất, các thiết bị,… và đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao, nhiệt huyết, luôn tận tình trong việc tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng đảm bảo sẽ cho bạn câu trả lời hài lòng nhất. Vui lòng liên hệ với Trung Sơn bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này  để chúng tôi liên hệ và giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *