#Tài liệu: Đo lường lượng canxi trong nước uống. Thiết bị đo độ cứng của nước (đo Ca2+)

but-do-ca2-laquatwin-cua-horiba-gia-re-do-chinh-xac-cao

Đo lường lượng canxi trong nước là gì?

Rất hữu ích để xác định lượng canxi có trong nước, vì điều này sẽ cho phép người ta xác định xem nước có cứng hay không, nếu nước (nếu uống nước) có khoáng chất. Điều này có thể được xác định bằng cách sử dụng quang phổ hấp thụ nguyên tử (AA) hoặc quang phổ phát xạ nguyên tử plasma kết hợp tự cảm (ICP). Tuy nhiên, một cách đơn giản hơn nhiều là bằng cách ion hóa canxi liên kết axit bằng cách sử dụng tiền xử lý axit hóa. LAQUAtwin Ca2 + có thể được sử dụng để đo tổng lượng canxi.

Máy đo LAQUAtwin Ca2 + được sử dụng để kiểm tra để xác định hàm lượng Canxi trong các sản phẩm nước trước khi bán cho người tiêu dùng. Đây là một phương pháp dễ dàng, nhanh chóng được sử dụng để kiểm tra lượng canxi có trong nước.

Thiết bị giúp đo lượng canxi trong nước

Dòng sản phẩm LAQUAtwin là một loạt các thiết bị đo ION bỏ túi. Sử dụng công nghệ Ion chọn lọc điện cực (ISE), chúng có sẵn để đo Độ dẫn điện, Canxi, Nitrat, Kali, Natri, Nồng độ muối và đo pH. Chỉ sử dụng một lượng mẫu nhỏ, các cảm biến phẳng độc quyền của LAQUAtwin có thể đo nhanh chóng và chính xác các giá trị của các tham số hóa học.

Cách thức, phương pháp thực hiện

Thủ tục tiền xử lý

  1. Đặt 5 ml dung dịch mẫu vào cốc 100 ml.
  2. Thêm 10 đến 40 μL axit clohydric 5M vào dung dịch mẫu và xác nhận rằng nó có độ pH khoảng 2 Trả lại dung dịch mẫu vào cốc thủy tinh.
  3. Thêm 15 đến 20 mL dung dịch đệm tris-hydroxy-aminomethane có độ pH 6,95 vào dung dịch được tạo ở bước 2 (từ đó pha loãng theo hệ số 4 đến 5) và xác nhận độ pH của nó đã thay đổi thành khoảng 6 khi sử dụng LAQUAtwin pH.

Một mẫu nhỏ của giải pháp này được đặt trên cảm biến của LAQUAtwin Ca2 + và được đo. Để lặp lại lấy mẫu, rửa bằng nước máy và lau khô bằng khăn giấy.

Trung Sơn – Đại lý cung cấp hàng Horiba chính hãng giá tốt ở Tp.HCM

Lợi ích của việc đo lường

Việc sử dụng thử nghiệm ion Canxi chính xác trong việc kiểm soát chất lượng và hàm lượng canxi trong các sản phẩm nước đảm bảo rằng người tiêu dùng có thể đánh giá chính xác lượng canxi của họ. Nó cũng cho phép người ta xác định xem liệu tỷ lệ có xảy ra khi đun sôi nước hay không.

Đồng hồ bỏ túi LAQUAtwin Ca2 + nhỏ và gọn; thuận tiện để mang theo để thử nghiệm tại chỗ. Giao diện dễ sử dụng của nó rất đơn giản cho bất cứ ai sử dụng đồng hồ bỏ túi LAQUATwin Ca2 +.

Đối với mỗi loại mẫu, bảng sau đây hiển thị giá trị được gắn nhãn, cùng với các giá trị được đo bằng các phương pháp khác nhau. Hình 1 cho thấy mối tương quan giữa dữ liệu LAQUAtwin Ca2 + và từ dữ liệu chụp ảnh ion đối với các mẫu được xử lý trước và không được xử lý trước. Hình 2 cho thấy mối tương quan giữa dữ liệu LAQUAtwin Ca2 + và từ các phương pháp khác cho một mẫu được xử lý trước.

Nước khoáng giàu canxi chứa canxi sunfat và canxi cacbonat, và những chất này đã bị ion hóa bằng tiền xử lý. Dữ liệu cho tổng lượng Ca thu được bởi LAQUAtwin Ca2 + cho thấy mối tương quan tốt hơn với các phương pháp khác khi mẫu đã được xử lý trước.

Biểu đồ nghiên cứu nội bộ kết quả đo lường thiết bị HORIBA trong phòng thí nghiệm, 2013

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *