Kính hiển vi soi nổi SZX16 – Olympus

Giá:

Liên hệ


Mô tả ngắn

SZX16 được thiết kế cho nghiên cứu tiên tiến và phù hợp với chiếu sáng xiên và trường sáng. Khẩu độ tối đa của nó (NA) là 0,3 tạo ra độ phân giải 900 vạch trên mỗi milimet, cho phép thu được nhiều thông tin mẫu hơn một cách hiệu quả. Tỷ lệ thu phóng lớn 16,4: 1

Model: SZX16

Hiệu: Olympus – Nhật

Tên tiếng Anh: SZX16 Stereo Microscope

SZX16 được thiết kế cho nghiên cứu tiên tiến và phù hợp với chiếu sáng xiên và trường sáng. Khẩu độ tối đa của nó (NA) là 0,3 tạo ra độ phân giải 900 vạch trên mỗi milimet, cho phép thu được nhiều thông tin mẫu hơn một cách hiệu quả. Tỷ lệ thu phóng lớn 16,4: 1, kết hợp với phạm vi toàn diện của các mục tiêu tiêu cự với khoảng cách làm việc tuyệt vời, cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ xem vĩ mô và vi mô. Hình ảnh của toàn bộ sinh vật xuống các cấu trúc tế bào đơn và tế bào nhỏ trở thành một nhiệm vụ dễ dàng với một hệ thống quang học cung cấp một cái nhìn tự nhiên, không bị biến dạng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phương pháp quan sátHuỳnh quang Kích thích màu xanh / xanh lục
Huỳnh quang Kích thích tia cực tím
Ánh sáng phân cực đơn giản
Vùng sáng
Cánh đồng tối tăm
Xiên
Thu phóngTỷ lệ thu phóng16.4
Chỉ định phóng đại0,7, 0,8, 1, 1,25, 1,6, 2, 2,5, 3,2, 4, 5, 6.3, 8, 10, 11,5
Cơ giới
NHƯ
 • Được xây dựng trong
Tính năng, đặc điểmHệ thống phóng đại biến thiên zoom với trục quang song song
Hệ thống ổ đĩa
thu phóng : Tay cầm ngang Ngừng bấm cho các vị trí thu phóng khác nhau được tích hợp (Thủ công)
Quang họcHệ thống quang học Galilê
Đèn chiếu sángĐèn huỳnh quangĐèn Hg
Đèn xenon
Hướng dẫn ánh sáng
Tiêu điểmCơ chế tập trungTập trung thô / tốt
Cơ giới
Dung tải
 • Hướng dẫn sử dụng: 0-10.0kg / 2.7-15.0kg / 8.0-25.0kg
 • Cơ giới: 0,0-23.0kg
Tay cầm thô
 • Hướng dẫn sử dụng: 80 mm / 120 mm
 • Cơ giới: 78 mm
Tay cầm thô cứng mỗi lần xoay
 • Hướng dẫn sử dụng: 36,8 mm
 • Cơ giới: 2,7 mm
Xử lý tốt đột quỵ trên mỗi vòng quay
 • Hướng dẫn sử dụng: 0,77 mm
 • Cơ giới: 0,27 mm
Tính năng, đặc điểm
Zoom cơ giới
Mũi quayHướng dẫn sử dụngLoại tiêu chuẩn
Ống quan sátTrường rộng (FN 22)Ba mắt
Nghiêng
Công thái học dài nghiêng✓ (Độ phóng đại trung gian là 1,25 lần)
Góc nghiêng ống
 • 5 – 45 °
 • 30 °
Lựa chọn đường dẫn ánh sáng ống ba mắt (Camera: Quan sát)
 • 50%: 50%, 0%: 100%
 • 0%: 100%, 100%: 0%
Điều chỉnh khoảng cách giữa các hạt
 • 51 – 76 mm
 • 52 – 76 mm
 • 57 – 80 mm
Điều chỉnh Eyepoint mở rộngPhạm vi điều chỉnh chiều cao: 30 chàng150mm, (có thang đo kèm theo)
Gian hàngChân đế tiêu chuẩn
Căn cứ và khán đài tùy chọnCơ sở chiếu sáng LED Quad Position
Đèn LED chiếu sáng đơn vị
Đế lớn
Chân đế
Kích thước268 (W) x 386 (D) x 413 (H) mm (Cấu hình bộ tiêu chuẩn)
Môi trường hoạt độngSử dụng trong nhàNhiệt độ môi trường0 – 40 CC (32 – 104 FF)
Độ ẩm tương đối tối đa30 – 90%
Thị kính
 • WHSZ10X-H FN 22 *
 • WHSZ15X-H FN 16 *
 • WHSZ20X-H FN 12,5 *
 • WHSZ30X-H FN 7 *
 • * với điều chỉnh diopter và mặt kẻ ô
Mục tiêuSDFPLFL0.3X, WD 141 mm, NA 0.045
SDFPLAPO0.5XPF, WD 70.5 mm, NA 0.075
SDFPLAPO0.8X, WD 81 mm, NA 0.12
SDFPLAPO1XPF, WD 60 mm, NA 0.15
SDFPLAPO1.6,
SDP WD 20 mm, NA 0,3
Đèn huỳnh quangĐèn chiếu sáng huỳnh quang gần dọc
5 bộ lọc huỳnh quang vị trí 5 tháp pháo
Chấp nhận cân bằng kích thích

Tính năng của kính hiển vi soi nổi SZX16 Olympus

Âm thanh nổi nâng cao với tỷ lệ thu phóng rộn

Hiệu suất quang học vượt trội

Hệ thống quang học của SZX16, bao gồm các ống quan sát, thân máy phóng to và các mục tiêu hoàn toàn có màu sắc để giảm mờ màu trên toàn bộ phạm vi phóng đại. Các mục tiêu SDF (Super Depth of Focus) có thể mang lại hình ảnh rõ nét và có độ tương phản cao của hầu như bất kỳ mẫu vật nào. NA tối đa 0,3 tạo ra độ phân giải 900 vạch trên mỗi milimet cho phép hiển thị rõ ràng các cấu trúc tế bào và tế bào vi mô mịn. Độ phân giải tuyệt vời và độ phóng đại ngang hàng như vậy làm cho công việc hiệu quả hơn, chính xác hơn và tiết lộ nhiều thông tin hơn từ các mẫu.

Tỷ lệ thu phóng rộng 16,4: 1

SZX16 tự hào có tỷ lệ thu phóng rộng 16,4: 1, cho phép phóng đại 7x-115x với mục tiêu 1x và độ phóng đại lên tới 230x với mục tiêu 2x. Phạm vi zoom rộng này làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng nghiên cứu, với chế độ xem macro có độ phóng đại thấp để phân tích và thao tác mẫu, và chế độ xem phóng đại cao sắc nét để quan sát kỹ các cấu trúc vi mô.

Lựa chọn phương pháp tương phản và quan sát phù hợp SZX2-IllTQ / SZX2-IllTS

Với thiết kế mỏng 41,5 mm, bằng khoảng một nửa độ dày của các cơ sở chiếu sáng bằng đèn halogen trước đó, các cơ sở chiếu sáng bằng đèn LED mới có chiều cao thấp hơn để cho phép thị kính thấp và dễ dàng tiếp cận với các mẫu gắn trên đế trong quá trình quan sát và vận hành. Cơ sở chiếu sáng LED SZX2-IllTQ với tháp pháo vị trí quad cho phép người dùng chọn hộp mực và chuyển từ trường sáng (tiêu chuẩn / cao / thấp), xiên (tiêu chuẩn / cao / thấp), trường tối, chiếu sáng phân cực và màn trập với một lượt đơn giản . Một cơ sở chiếu sáng LED một vị trí cũng là một tùy chọn (SZX2-IllTS). Điều này làm cho SZX16 trở thành một kính hiển vi đa năng linh hoạt cho các mẫu và các nhiệm vụ quan sát khác nhau. Một ưu điểm khác của chiếu sáng LED là bề mặt đế mát hơn, phù hợp cho việc thao tác trong thời gian dài của mẫu vật sống. Công suất tiêu thụ thấp hơn nguồn sáng halogen 30W thông thường. Vòng đời hơn 60.000 giờ giúp giảm đáng kể chi phí vận hành.

Thiết kế thực hành cho nghiên cứu nâng cao

Không gian làm việc rộng rãi cho thao tác

Bất kỳ loại thao tác nào dưới kính hiển vi đều cần một khoảng trống rộng giữa đỉnh mẫu và đáy của vật kính cho các dụng cụ. Các mục tiêu có sẵn cho SZX16 có khoảng cách làm việc lớn, cho phép sử dụng cả công cụ tiêm và thao tác thủ công và tự động. Ngoài ra, do mặt trước của các mục tiêu 1.6x và 2x có độ phóng đại cao được giảm dần, phạm vi chuyển động có sẵn cho người thao tác được tăng lên đáng kể.

Giải pháp cơ giới

Ổ đĩa lấy nét cơ giới SZX16 đơn giản hóa cả lấy nét và phóng to thông qua việc sử dụng công tắc tay. Nó làm cho tài liệu kỹ thuật số với hình ảnh tiêu cự mở rộng (EFI) hiệu quả và hoàn toàn tự động. Điều này thậm chí cho phép tạo ra các hình ảnh giả 3D, thu hẹp khoảng cách giữa tài liệu và những gì mắt đã thấy trước đây thông qua đường dẫn ánh sáng lập thể. Để tạo điều kiện kiểm tra tự động, phần mềm Olympus cellSens cung cấp tất cả các công cụ cần thiết từ các phép đo 2D đơn giản cho đến phân tích pha phức tạp trong một môi trường dễ sử dụng.

Ưu điểm thiết kế

Quan sát huỳnh quang nâng cao

SZX16 thích hợp làm kính hiển vi huỳnh quang để quan sát mọi thứ từ toàn bộ sinh vật đến chi tiết hạt nhân, nhờ hệ thống quang học được thiết kế chính xác và NA cao. Các vật liệu thủy tinh tiên tiến với độ tự động phát quang thấp và lớp phủ bề mặt mới làm tăng đáng kể sự truyền ánh sáng và do đó cải thiện độ rõ của hình ảnh. Hơn nữa, các tính năng này dẫn đến tỷ lệ S / N tuyệt vời và cường độ tín hiệu huỳnh quang cao. Kiểm soát hoàn toàn ánh sáng kích thích được hỗ trợ bởi bánh xe lọc 5 vị trí, cho phép chiếu sáng linh hoạt để chụp ảnh có độ phân giải thấp, độ phân giải cao.

Hơn nữa, các đường ánh sáng kích thích của đèn chiếu sáng phản xạ gần thẳng đứng được thiết kế mới độc lập với các đường quan sát, cho phép cải thiện đáng kể hiệu quả ánh sáng kích thích. Những đặc điểm này cung cấp khả năng quan sát huỳnh quang sáng hơn nhiều so với kính soi nổi thông thường ở mọi độ phóng đại. Quan sát ánh sáng truyền qua để xác minh phác thảo mẫu có thể ngay cả khi quan sát huỳnh quang ánh sáng phản xạ.

Mục tiêu kép cho Zoom 3,5x đến 230x

Với các mục tiêu parfocal và đầu mũi quay hai vị trí, việc chuyển đổi giữa các mục tiêu rất nhanh chóng và dễ dàng, đòi hỏi ít sự tập trung lại. Do đó, với các mục tiêu 0,5x và 2,0x, phạm vi phóng đại không bị gián đoạn là 3,5x – 230x. Điều này thể hiện tỷ lệ thu phóng hiệu quả là 65,7: 1.

Ống quan sát công thái học và bộ điều chỉnh thị lực mở rộng

Sê-ri SZX2 có các ống quan sát với góc hội tụ được tối ưu hóa được thiết kế để cho phép người dùng thực hiện các quan sát từ vị trí tự nhiên giúp giảm thiểu mỏi mắt. Giải pháp này giúp loại bỏ hiệu quả mỏi mắt trong thời gian dài quan sát.

Ống ba trục nghiêng dài của chúng tôi (SZX2-LTTR) cải thiện tính công thái học của kính hiển vi âm thanh nổi của chúng tôi. Bộ ba này có thể được điều chỉnh từ 5 đến 45 độ để tạo điều kiện cho một vị trí đầu và cổ tự nhiên hơn trong khi làm việc. Ngoài ra, bộ điều chỉnh thị kính (SZX2-EEPA) cho phép người dùng nâng hoặc hạ thị kính trong phạm vi 120 mm để phù hợp với người dùng có độ cao khác nhau. Sự kết hợp của các thành phần công thái học này giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi bằng cách giữ cho người dùng ở tư thế tự nhiên hơn trong khi họ đang làm việc.

Tài liệu và hình ảnh kỹ thuật số

SZX16 cũng có thể được trang bị ống ba trục và máy ảnh kỹ thuật số dòng Olympus DP cho tài liệu nghiên cứu và hình ảnh độ phân giải cao. Máy ảnh dòng DP cung cấp độ nhạy cao cho nhiều ứng dụng, bao gồm hình ảnh huỳnh quang có độ nhạy cao và có thể dễ dàng kiểm soát bằng phần mềm Olympus cellSens.

CellSens Mở rộng hình ảnh tập trung

Tạo một hình ảnh trong tiêu cự duy nhất từ ​​các mặt phẳng hình ảnh liên tiếp khi xoay núm lấy nét bằng cách sử dụng chức năng Chụp ảnh lấy nét mở rộng (EFI). Một ổ đĩa tập trung cơ giới hoàn toàn tự động hóa việc mua lại EFI. Hình ảnh tổng hợp EFI cũng có thể được tạo trực tiếp từ ngăn xếp Z đã chụp trước đó.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kính hiển vi soi nổi SZX16 – Olympus”