Hóa chất tinh khiết là gì? các thương hiệu phổ biến, Hướng dẫn& Kinh nghiệm mua hóa chất tinh khiết

Hóa chất tinh khiết là gì? Hướng dẫn & Kinh nghiệm mua hóa chất tinh khiết

Hóa chất tinh khiết là gì?

Hóa chất tinh khiết hiểu đơn thuần là hóa chất được cấu thành từ chỉ một nguyên tử hoặc phân tử. Tuy nhiên trong hóa chất lớn thì chia thành 2 loại chính là hóa chất tinh khiết (pure chemicals) và hóa chất ứng dụng (applied chemicals). Với phân loại này thì hóa chất tinh khiết dùng cho việc lý thuyết nghiên cứu nhiều hơn, trong khi đó hóa chất ứng dụng dùng nhiều vào ứng dụng thực tiễn như Hóa học polymer, Ngành công nghiệp gốm sứ, Ngành công nghiệp dược phẩm. Ngược lại, khi nói về hóa học tính khiết tương tự liên quan tới: Làm thế nào một nucleophile nên Quỹ đạo Burgi dunitz, Lý thuyết dải Movier, Cơ lượng tử…

Cụ thể hơn: Nghiên cứu thuần túy (hóa chất tinh khiết) tập trung vào việc trả lời các câu hỏi cơ bản như “khí hoạt động như thế nào?”. Nghiên cứu ứng dụng (hóa chất ứng dụng) sẽ được tham gia vào quá trình phát triển một loại khí để nó được sản xuất và phân phối hiệu quả và kinh tế.

Các thương hiệu hóa chất tinh khiết phổ biến tại Việt Nam

Hóa chất tinh khiết cho dược phẩm (EP-USP)

Các loại hóa chất tinh khiết dùng được cho dược phẩm ví dụ như USP (The United States Pharmacopei:là các tiêu chuẩn chính thức cho tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc mua tự do, chất bổ sung chế độ ăn uống, tá dược và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác được sản xuất và bán tại Hoa Kỳ.Tương tự:BP chemicals (British Pharmacopoeia – Anh ), EP chemicals (European Pharmacopoeia – Châu Âu) and JP chemicals (Japanese Pharmacopoeia – Nhật)

noi ban hoa chat tinh khiet dung de bao che duoc pham thuoc
Hóa chất tinh khiết dành cho dược phẩm

Hóa chất Sigma

ban hoa chat tinh khiet sigma cho phong thi nghiem gia tot
Hóa chất Sigma Aldrich

Một trong những công ty khoa học đời sống lâu đời nhất và lớn nhất ở St. Louis – Mỹ. Chuyên nghiên cứu và cung ứng sản phẩm, dịch vụ về các nền tảng Khoa học Đời sống, kháng thể, hóa sinh, bộ đệm, xét nghiệm miễn dịch, các xét nghiệm ghép kênh, vật liệu lọc vô trùng và vật liệu cấy tế bào…Họ cam kết cung cấp cho các nhà khoa học và kỹ sư những tài liệu, công nghệ và dịch vụ tốt nhất trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, năm 2015 họ được mua lại bởi Merk. Với sự kết hợp của Merck Millipore và Sigma-Aldrich, hiện này Sigma có danh mục rộng 300.000 sản phẩm và xuất hiện rộng rãi toàn cầu.

Hóa chất tinh khiết Merck – Đức

Một thương hiệu hóa chất, công nghệ, khoa học lớn trên thế giới. Ra đời năm 1668 tại Đức, hơn 350 năm tồn tại trong ngành, sở hữu 50,000 nhân viên trên 70 quốc gia, Merck dường như là anh lớn trong ngành và đang không ngừng phát triển. 3 lĩnh vực chính của Merck: Sức khỏe (y tế), Hóa học, khaa học đời sống.

dai-ly-phan-phoi-hoa-chat-tinh-khiet-2-Propanol-Merck-gia-re-tai-tphcm.jpg
Hóa chất Merck
 • Thương hiệu: Merck – Mỹ
 • Số CAS: 7664-93-9
 • Số EC: 231-639-5
 • Khối lượng phân tử: 98,08 g / mol
 • Điểm sôi: 335 ° C (1013 hPa)
 • Tỉ trọng: 1,84 g / cm3 (20 ° C)

Hóa chất tinh khiết Fisher

ban hoa chat tinh kheit fisher chinh hang tai tphcm

Thermo Fisher Scientific là công ty hàng đầu thế giới về phục vụ khoa học, với doanh thu hơn 20 tỷ đô la và khoảng 70.000 nhân viên trên toàn cầu.

Những lĩnh vực Fisher cung cấp như nghiên cứu khoa học đời sống, giải quyết các thách thức phân tích phức tạp, cải thiện chẩn đoán bệnh nhân, cung cấp thuốc cho thị trường và tăng năng suất phòng thí nghiệm.Các thương hiệu hàng đầu của Fisher – Thermo Scientific, Applied Biosystems, Invitrogen, Fisher Scientific và Unity Lab Services.

Tham khảo thêm tại trang chủ website hóa chất Fisher: http://corporate.thermofisher.com/en/home.html

 • Thương hiệu: Fisher – Mỹ
 • Số CAS: 67-56-1
 • Methanol, còn được gọi là rượu methyl, là một hóa chất có công thức CH3OH
 • Methanol một chất lỏng nhẹ, không màu, dễ bay hơi, dễ cháy, có mùi tương tự như Ethanol
 • Methanol được sử dụng làm tiền chất của các hóa chất hàng hóa khác, bao gồm formaldehyd, axit axetic, methyl tert-butyl ether, …
 • Kích thước: 4L

Hóa chất tinh khiết Acors – Bỉ

noi ban hoa chat tinh khiet arcos gia re o tphcm
Hóa chất Arcos

Thương hiệu Acros Organics cung cấp các chất hữu cơ, chất lượng cao và hóa chất tinh tế phù hợp với mức tiết kiệm lớn. Across tập trung vào các xu hướng phát triển trong hóa học hữu cơ, hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và hoạt động sản phẩm thông qua một loạt các sản phẩm và chuyên môn về tìm kiếm, hợp tác sản xuất và công nghệ.

Acros Organics vượt quá các yêu cầu ngày nay về hóa học hữu cơ, dược liệu, phân tích và sinh học thông qua một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngày càng mở rộng. Danh mục đầu tư hiện tại bao gồm hơn 30.000 sản phẩm. Tương tự như Sigma, Acros cũng được sát nhập với Fisher và gộp các nhãn hiệu Acros, Fisher Chemical, Fisher BioReagents ™ và Maybridge vào nhãn hiệu Thermo Fisher Scientific

Tham khảo thêm tại trang chủ website hóa chất Acros: https://www.acros.com/

 

Đọc thêm: Hoá Chất HF Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Hoá Chất Này

 

Hóa chất Scharlau – Tây Ban Nha

bang gia hoa chat tinh khiet hoa chat vi sinh scharlau
Hóa chất Scharlau

Ra đời 1949 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Trụ sở chính đặt tại Barcelona với các công ty con ở Ý, Hungary, Philippines, Trung Quốc và Indonesia. Có 60 năm sản xuất hóa chất phòng thí nghiệm và phương tiện nuôi cấy vi sinh vật. Khoảng 200 nhân viên ở 8 quốc gia với các công ty con của riêng mình. Sự hiện diện trên toàn thế giới thông qua mạng lưới phân phối tại hơn 100 quốc gia. Bốn dây chuyền sản xuất chính: Hóa chất, Vi sinh, Sắc ký và Thủy tinh.

Thành lập nhà cung cấp phòng thí nghiệm toàn cầu tại thị trường Tây Ban Nha. Giải pháp cho phòng thí nghiệm nghiên cứu, phòng thí nghiệm QC, phòng thí nghiệm sản xuất, kiểm tra môi trường, sản xuất công nghiệp. Scharlab là tâm điểm của Tập đoàn Khoa học Scharlau, một tập đoàn kinh doanh gồm 3 tập đoàn. Đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và ISO 14001: 2004

 • Thương hiệu: Scharlau – Tây Ban Nha
 • Mã sản phẩm: PL0050
 • Số CAS: 7761-88-8
 • Ký hiệu hóa học: AgNO3
 • Khối lượng phân tử: 169,87 g/mol
 • Độ nóng chảy: 212 ºC

Hóa chất Himedia – Ấn Độ

hoa chat cho moi truong vi sinh hoa chat himedia
Hóa chất môi trường vi sinh HIMedia

Với sự hiện diện tại hơn 140 quốc gia, HiMedia nằm trong số ba thương hiệu hàng đầu về vi sinh vật trên thế giới. HiMedia cung cấp các sản phẩm toàn diện nhất và cho phép các công nghệ nghiên cứu hóa học với tiêu chí chất lượng cao nhất, an toàn và độ tin cậy.

Dòng sản phẩm của nó bao gồm các hóa chất và các dung dịch thuốc thử, axit và bazơ ở nồng độ không phổ biến, muối của axit sunphonic, đệm và thuốc nhuộm,…

Tham khảo thêm tại trang chủ website hóa chất Himedia: http://www.himedialabs.com

 

Hóa chất Prolabo – Pháp

hoa chat tinh khiet prolabo dung cho phong lab gia re
Hóa chất Prolabo

Trực thuộc tập đoàn VWR. Với 160 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khoa học. Hiện nay, có hơn 1.200 công ty liên kết VWRCATALYST đang hoạt động trên toàn thế giới hiện nay tại các cơ sở sản xuất dược phẩm, công nghệ sinh học, y tế, giáo dục, công nghiệp và công nghệ cao hàng đầu trong ngành.

Trong năm 2017, VWR đã được mua lại bởi Avantor, một nhà cung cấp toàn cầu các vật liệu có độ tinh khiết siêu cao và các giải pháp tùy chỉnh cho khoa học đời sống và thị trường công nghệ tiên tiến. Khả năng tiếp cận kênh mở rộng và mối quan hệ khách hàng sâu rộng của VWR củng cố khả năng của Avantor, bổ sung một chiều hướng quan trọng mới cho mở rồng hoạt động từ nghiên cứu đến phân phối.

Tham khảo thêm tại trang chủ website hóa chất Prolabo: https://us.vwr.com/store/

 • Thương hiệu: Prolabo – Pháp
 • Công thức hóa học: H2SO4
 • M = 98,08 g/mol
 • CAS: [7664-93-9]
 • Tỉ trọng: 1,84 g/cm3
 • Điểm nóng chảy: ~ -15 ºC

Hóa chất Duksan – Hàn Quốc

hoa chat tinh khiet duksan han quoc mua o dau
Hóa chất Duksan – Hàn Quốc

Được thành lập vào tháng 10 năm 1978, DSP Inc. bắt đầu sản xuất các hóa chất tinh khiết như thuốc thử phân tích cơ bản và tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm với hơn 2000 sản phẩm khác nhau bao gồm thuốc thử hóa học, sản phẩm chăm sóc y tế thô, thuốc thử công nghiệp điện tử và phụ gia thực phẩm.

hoa chat duksan han quoc chinh hang ban o tphcm
Hóa chất Duksan

Bằng cách phát triển các dung môi HPLC và thuốc thử dư lượng thuốc trừ sâu, DSP Inc. đã có thể cung cấp cho các công ty trong nước sử dụng các sản phẩm nội địa hiệu quả về chi phí hơn cho sản phẩm nước ngoài mở rộng. Đồng thời, hoạt động xuất khẩu của nó cũng đang tăng theo cấp số nhân do kết quả của nỗ lực phát triển không ngừng.

Tham khảo thêm tại trang chủ website hóa chất Duksan: www.duksan.co.kr

Hóa chất Sơn Đầu – Trung Quốc

Trực thuộc công ty Thuốc thử hóa học JHD chuyên nghiên cứu và phân phối các thuốc thử chính, thuốc thử tinh khiết phổ, thuốc thử tinh khiết sắc ký, thuốc thử bảo đảm, thuốc thử phân tích, thuốc thử tinh khiết hóa học và thuốc thử hóa học trong phòng thí nghiệm. Sơn Đầu có hơn 1300 sản phẩm và 2500 chi tiết kỹ thuật, chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và nghiên cứu các ngành công nghiệp như điện tử, thực phẩm, thuốc men, hóa chất hàng ngày, v.v.

Tham khảo thêm tại trang chủ website hóa chất Sơn Đầu: http://www.jinhuada.com/

 • Thương hiệu: Sơn Đầu – Trung Quốc
 • Công thức hóa học: C2H4O2
 • CAS: [64-19-7]
 • Bao bì: chai nhựa
 • Kích thước: 500ml
 • Mã sản phẩm: 114100128

Hóa chất tinh khiết Xilong – Trung Quốc

tim mua hoa chat tinh khiet xilong trung quoc o dau tphcm
Hóa chất Xilong – TQ

Thành lập năm 1983. Xilong là nhà sản xuất thuốc thử hóa học (Phòng thí nghiệm, PCB và Độ tinh khiết cao cấp). Ngoài ra Xilong còn phát triển dược phẩm, và hóa chất nguyên liệu kinh doanh. Sau 20 năm phát triển, Xilong Chemical đã phát triển hơn 1000 sản phẩm khác nhau. Với cơ sở R & D mạnh mẽ và năng lực sản xuất và trở thành một trong những nhà sản xuất lớn nhất tại Trung Quốc.

Theo thuốc thử ngành công nghiệp Trung Quốc thống kê, Xilong đứng đầu thị phần trong ngành công nghiệp thuốc thử tại Trung Quốc kể từ năm 2002. Bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt ISO9001: 2000, ISO14001: 2004 và OHSAS18001: 1999, Xilong có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.

 • Thương hiệu: Xilong – Trung Quốc
 • Công thức hóa học: BaCl2.2H2O
 • CAS: 10326-27-9
 • Tên gọi: Barium Chloride Dihydrate, Bari Clorua.
 • Hàm lượng muối BaCl2: 99%.
 • Khối lượng phân tử: 244,26 g/mol

Một số lưu ý khi mua hóa chất tinh khiết

Hạn sử dụng: Một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Hầu hết khi mua về chưa hẳn dùng ngay hoặc sẽ dùng không hết, do đó cần canh thời hạn sử dụng dài ra. Thời hạn 5 năm là tối ưu cho các hóa chất chung và 6 tháng đến 1 năm cho hóa chất đặc biết. Lưu ý: một hóa chất hết hạn sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm mà còn có thể nguy hại đến người nghiên cứu khi dùng chúng trong thí nghiêm.

Thương hiệu: Thương hiệu luôn đi kèm với chất lượng. Ví dụ: Sigma là thường hiệu tốt, sản phẩm Sigma cung cấp có độ tinh khiết cao. Nhưng nếu có nhu cầu tìm mua hóa chất tinh khiết giá rẻ thì có thể quan tâm đến hóa chất Trung Quốc như Xilong, Sơn Đầu

Bảo quản: Hầu hết các chất đếu ghi điều kiện bảo quản ngay trên chai. Khi mua về lưu trữ cần lưu ý vấn đề này nhằm bảo quản chất tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng: nên đọc một số tài liệu liên quan đến chất hóa học cần mua để biết được mức độ ô nhiễm, trang bị an toàn bảo hộ, tránh nhưng nguy hiểm trong quá trình sử dụng

Chất thuộc loại chất cấm hay không: Một số hóa chất có gốc cháy nổ -NO3, chì, thủy ngân…là những mặt hàng cấm hoàn toàn trên thị trường.

Tài liệu COA (Certificate of Analysis): cho biết thành phần, nguồn gốc, hạn sử dụng của hóa chất. Đây là tài liệu quan trọng vì chứa đựng nhiều thông tin của chất đó nhất. Vui lòng tham khảo trước khi mua hoặc sử dụng.

 

Xem ngay: Natri Sunfat – NA2SO4 là gì? & Tính chất cách dùng và lưu ý khi sử dụng

 

Hướng dẫn mua hóa chất tinh khiết thí nghiệm

Khách hàng vui lòng gọi vào số hotline(028) 3811 9991), của công ty Trung Sơn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỏi đáp về các sản phẩm hóa chất tinh khiết . Hoặc bạn cũng có thể liên hệ qua địa chỉ email info@tschem.com.vn, nếu bạn cần hỏi nhiều loại hóa chất, một danh sách các chất mà bạn cần báo giá. Các thông số bạn có thể yêu cầu với nhà cung cấp như sau: Hãng sản xuất, quy cách đóng gói sản phẩm, số lượng, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản, hình thức thanh toán, hình thức giao hàng, và thời gian giao hàng.

Ưu điểm khi mua hóa chất tinh khiết tại công ty TNHH Trung Sơn:

–  Các sản phẩm hóa chất tinh khiết của Trung sơn phân phối rất đa dạng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

–  Chất lượng sản phẩm vượt trội, chính sách giao hàng nhanh chóng, thanh toán tiện lợi

– Thời gian đặt hàng khi mua hóa chất thí nghiệm, hóa chất tinh khiết tại Trung sơn  nhanh chóng.

–  Đội ngủ nhân viên bán hàng tận tình, chu đáo, và niềm nở tư vấn cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Để mua hoặc đặt hàng hóa chất tinh khiết tại Trung sơn, Quý Khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUNG SƠN

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • MST: 0311835273
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn

 

Trung Sơn – công ty chuyên cung cấp hóa chất tinh khiết, hóa chất thí nghiệm dùng cho phòng lab, nghiên cứu, trường học chính hãng 100% giá tốt ở Tp.HCM

  YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Zalo
  Hotline
  Zalo Zalo
  Hotline Hotline