Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì các vật dụng, thiết bị đo lường cũng vì thế mà ngày càng tiên tiến, hiện đại hơn. Trong số đó, có thể kể đến máy đo pH để bàn Hanna. Đây là một thiết bị được nhiều người biết đến và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, ngành nông nghiệp, ngành chế biến thực phẩm và ngành y tế giáo dục. Người ta thường sử dụng máy đo pH để bàn Hanna để tiến hành xác định nồng độ pH có trong nước, mỹ phẩm, thực phẩm… thay vì dùng cách truyền thống như giấy quỳ tím. 

Để hiểu rõ hơn về máy đo pH để bàn Hanna là gì? Đặc điểm cũng như cách sử dụng của máy đo thì các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đo pH để bàn Hanna là gì?

Máy đo pH để bàn Hanna là gì?
Máy đo pH để bàn Hanna là gì?

Các dòng sản phẩm máy đo pH Hanna được sản xuất trực tiếp và phát triển bởi Hanna Instruments – một thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. Thương hiệu này được nổi tiếng toàn cầu về sản xuất và phân phối các dòng thiết bị đo chuyên dụng chất lượng, trong đó nổi bật với máy đo pH để bàn.

Máy đo pH để bàn Hanna là một sản phẩm được thiết kế với những chất liệu đặc biệt trên dây chuyền công nghệ của Mỹ, cho nên sẽ có độ bền khá cao, kích thước của máy khá lớn và thường được dùng trong các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu để phục vụ cho mục đích sản xuất công nghiệp là chính.

Tại các phòng thí nghiệm thì thông thường người ta sẽ hay dùng máy đo độ pH để bàn Hanna để đo các mẫu dung dịch có trong các ngành như dược phẩm, mỹ phẩm và môi trường… hay dùng để nghiên cứu đo độ pH ở trong các chất dung dịch, chất làm thí nghiệm,…

Đặc điểm của máy đo pH để bàn Hanna

Đặc điểm của máy đo pH để bàn Hanna
Đặc điểm của máy đo pH để bàn Hanna

Máy đo pH để bàn Hanna hiện nay được tích hợp thêm khá nhiều những tính năng hiện đại, chuyên nghiệp nhằm phục vụ cho các hoạt động chuyên ngành, nghiên cứu và phân tích các chất và giúp hỗ trợ trong việc xử lý các số liệu phức tạp.

Máy đo pH để bàn Hanna được thiết kế với kích thước lớn, trọng lượng nặng hơn so với các dạng bút, máy đo pH khác. Ngoài ra, máy đo pH còn được thiết kế kèm theo giá đỡ điện cực, giúp cố định điện cực và cốc đựng vật mẫu, làm cho người dùng dễ dàng sử dụng và thuận tiện hơn.

Bởi những đặc điểm và cấu tạo như vậy, thì máy đo pH để bàn Hanna thích hợp được ứng dụng cho các công việc không cần phải đi thực địa, không cần di chuyển quá nhiều như các hoạt động ở trong phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm hay là trong giáo dục..

Một số máy đo pH để bàn Hanna đang được ưa chuộng

Một số máy đo pH để bàn Hanna đang được ưa chuộng
Một số máy đo pH để bàn Hanna đang được ưa chuộng

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu cho mình một chiếc máy đo pH để bàn Hanna nhưng lại không biết nên mua loại nào thì có thể tham khảo các mẫu dưới đây:

Máy đo pH để bàn – HI 4222-02 

HI 4222-02 là một sản phẩm có màn hình LCD lớn, sắc nét cùng với sự trợ giúp trên màn hình, đồ họa và máy có cấu hình tùy chỉnh màu sắc, có thể cho phép thời gian thực và các phím ảo để hỗ trợ trực quan cho người dùng.

HI 4222-02 còn cung cấp bàn phím cảm ứng điện dung để giúp điều chỉnh hướng chính xác cho menu và màn hình. Máy có 4 phím chuyên dụng được sử dụng thường xuyên bao gồm hiệu chuẩn, chuyển đổi chế độ đo và 4 phím ảo thay đổi khi sử dụng. Công nghệ cảm ứng điện dung của máy có thể đảm bảo các nút bấm không bao giờ bị kẹt.

Các tùy chọn nhận đệm có thể tự động, bán tự động, trực tiếp và nhập bằng tay có sẵn cho hiệu chuẩn đến năm điểm cùng với tám bộ đệm tiêu chuẩn.

HI 4222-02 bao gồm một tính năng GLP có khả năng cho phép người dùng được xem dữ liệu hiệu chuẩn và những thông tin hết hạn hiệu chuẩn chỉ với một phím tắt. Dữ liệu hiệu chuẩn sẽ bao gồm như: Ngày, giờ, đệm/chuẩn sử dụng cho hiệu chuẩn và slope. Offset cũng được hiển thị cho các điện cực pH.

Sản phẩm có cổng kết nối BNC có thể dễ dàng sử dụng với nhiều dòng điện cực pH, ISE và ORP khác.

Máy đo pH để bàn – HI3221-02

CAL Check™: Sẽ hiển thị các thông báo về điện cực trong quá trình hiệu chuẩn điện cực pH như là: Điện cực bẩn/hỏng, đệm bị nhiễm và tình trạng điện cực.

Máy có 3 chế độ có sẵn gồm: Tự động, bằng tay và AutoHold. Ghi bằng tay và tự động thì có thể lên đến 100 lô với tối đa là 50.000 bản ghi/lô và tổng số lên đến 100.000 điểm dữ liệu. Tính năng ghi tự động thì để lưu dữ liệu theo thời gian và trong khoảng thời gian lấy mẫu.

Dữ liệu của máy có thể được chuyển sang một máy tính bằng cáp USB và phần mềm HI92000 (cả hai đều không đi kèm máy).

Máy có phần mềm CAL Check™ có khả năng cảnh báo cho người dùng về những lỗi trong thời gian hiệu chuẩn của điện cực pH. Các thông báo đó bao gồm như: điện cực bẩn/hỏng, đệm bị nhiễm và tình trạng điện cực.

Sản phẩm có khả năng bù nhiệt tự động (ATC) hoặc là bằng tay (MTC) từ -20.0 cho đến 120.0°C với đầu dò nhiệt độ HI 7662-T được cung cấp kèm.

HI3221-02 có thể hiệu chuẩn tự động và được thực hiện đến 5 điểm với 7 bộ đệm chuẩn và 5 bộ đệm tùy chỉnh. 

Tất cả dữ liệu GLP có liên quan đến hiệu chuẩn pH và mV tương đối thì sẽ được lưu và có thể xem lại khi cần thiết. Dữ liệu hiệu chuẩn này sẽ bao gồm ngày, giờ, chuẩn sử dụng, offset và slope.

Máy có thể ghi theo yêu cầu lên đến hơn 200 điểm dữ liệu và được ghi lại. 

Máy đo pH để bàn HI2210-02

HI2210-02 là một dòng máy để bàn đo pH cơ bản. Cơ chế hoạt động của máy cũng được đơn giản hóa để hiệu chuẩn và lưu dữ liệu dễ dàng hơn.

HI2210-02 sử dụng cổng riêng cho điện cực pH và đầu dò nhiệt độ. Cổng kết nối BNC của máy cũng là một bộ kết nối phổ biến có sẵn. Đầu dò nhiệt độ cùng với độ chính xác lên tới 0.5oC để bù nhiệt cho chính xác.

Máy có giao diện đơn giản cùng với tính năng giới hạn chỉ cần thông qua một vài nút bấm tắt là có thể sử dụng dễ dàng. Giá trị cũng được hiển thị rõ ràng trên màn hình LCD lớn.

Máy có thể hiệu chuẩn một hoặc là hai điểm, có thể tự động bằng 5 bộ đệm có sẵn như 4.01, 6.86, 7.01, 9.18 và 10.01.

Điện cực pH đo pH để bàn HI2210 còn được cung cấp với điện cực pH HI1131B bằng mối nối kép, điện cực pH với cảm biến được àm bằng thủy tinh chịu nhiệt. Mối nối kép và kính chịu nhiệt có thể cho phép HI1131B được sử dụng trong một loạt các ứng dụng từ các mẫu có kim loại và đệm Tris cho mẫu có nhiệt độ cao.

Sản phẩm này có thể bù nhiệt bằng tay hoặc là tự động từ -9.9 đến 120.0°C.

HI2210 có chỉ số ổn định, một  đồng hồ cát xuất hiện ở trên màn hình khi các giá trị đang chờ ổn định. Đồng hồ cát sẽ ngừng khi các kết quả đã ổn định, vào thời điểm đó thì giá trị cần được lấy hoặc là được lưu.

Máy đo pH để bàn HI 221 

HI 221 là thiết bị đo pH để bàn có giá cả phải chăng và được bổ sung thêm tính năng hiệu chuẩn pH tự động lên tới 5 điểm và có thể thực hiện bằng 7 điểm chuẩn.

Tất cả các phép đo pH đều được bù nhiệt độ tự động cùng với đầu dò nhiệt độ HI 7662 được cung cấp kèm theo.

HI 221 cũng có thể đo ORP theo mV cùng với điện cực ORP.

HI 221 cung cấp thêm nhiều tính năng bao gồm cả CAL Check™, máy có thể ghi dữ liệu lên tới 100 bản ghi cùng với khả năng GLP (Good Laboratory Practice) và được kết nối PC thông qua USB để cung cấp đến cho người dùng một cách đơn giản và dễ dàng để tổ chức, quản lý dữ liệu.

Cách sử dụng máy đo pH để bàn Hanna

Cách sử dụng máy đo pH để bàn Hanna
Cách sử dụng máy đo pH để bàn Hanna

Chuẩn bị hiệu chuẩn máy đo pH để bàn Hanna

  • Trước khi thực hiện việc hiệu chuẩn và sử dụng máy đo pH để bàn thì bạn cần phải tiến hành khởi động máy và chờ trong một khoảng thời gian để cho đồng hồ ấm lên (Tùy theo từng loại máy mà thời gian chờ có thể khác nhau nhưng thông thường thì chúng ta sẽ cần khoảng tầm 30 phút, bạn có thể xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy để setup thời gian chờ sao cho phù hợp).
  • Trong khoảng thời gian chờ cho đồng hồ ấm lên thì bạn hãy tranh thủ vệ sinh phần điện cực của máy. Bạn cần phải lấy điện cực ra khỏi dung dịch lưu trữ. Sau đó sử dụng nước cất để tiến hành rửa sạch rồi dùng Kimwipes hoặc là Shurwipes để thấm khô điện cực.
  • Để hiệu chuẩn máy đo pH để bàn đúng cách, thì thông thường bạn sẽ cần nhiều hơn 01 bộ đệm, có thể là 2 hoặc 3. Bộ đệm trung tính thì sẽ có độ pH ~ 7, bộ đệm có tính axit thì sẽ có pH~ 4 hoặc là bộ đệm tính kiềm với độ pH ~ 9,21.
  • Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể thực hiện việc hiệu chỉnh tại 1 hoặc là 2 điểm bằng cách là tiến hành nhúng điện cực của máy vào dung dịch đệm. Các máy đo pH để bàn hiện nay thì đều sẽ có những tính năng hiệu chuẩn tự động, nhưng nếu như bạn sử dụng 1 chiếc máy đo pH để bàn mà không có tính năng này và phải thực hiện hiệu chuẩn bằng tay thì bạn hãy dùng một chiếc vít hiệu chỉnh đính kèm máy để vặn nút hiệu chỉnh.

Cách sử dụng máy đo pH để bàn

Sau khi được hiệu chuẩn xong thì máy đo pH để bàn của bạn đã sẵn sàng để thực hiện bất kỳ một phép đo nào. Các máy đo pH khác nhau thì cũng sẽ có một vài điểm khác biệt ở vị trí và chức năng của các nút bấm thao tác. Nhưng về cơ bản, để đo được pH của vật mẫu thì bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

  • Bạn tiến hành đặt hoặc là nhúng điện cực của máy vào các mẫu mà bạn cần đo. Bấm nút đo và chờ tầm khoảng từ 1 đến 2 phút để cho các giá trị bằng số trên màn hình hiển thị được ổn định.
  • Chỉ số ổn định được hiển thị cuối cùng trên màn hình máy đo pH để bàn thì đó chính là giá trị pH của mẫu mà bạn cần đo.
  • Sau khi thực hiện việc đo pH xong thì bạn hãy tiến hành làm sạch điện cực của bạn bằng nước cất rồi sau đó thấm khô và đậy nắp để bảo quản.

Trình tự các bước thực hiện đo pH bằng máy đo pH để bàn thì sẽ không có gì khác biệt nhiều so với bút đo pH, máy đo pH cầm tay, tuy nhiên các thao tác này thì sẽ có những sự khác biệt và phức tạp hơn một chút. Nhưng chỉ cần bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm rõ các nút chức năng của máy là có thể sử dụng được rồi.

Địa chỉ cung cấp máy đo pH để bàn Hanna chất lượng

Trải qua nhiều năm thành lập và đã phần nào khẳng định được thương hiệu của mình trong lòng khách hàng thì cho đến thời điểm hiện tại, Trung Sơn đã có thể tự tin rằng mình là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm máy đo pH để bàn chất lượng nhất ở Tp Hồ Chí Minh.

Các thiết bị, máy đo pH để bàn của Trung Sơn cung cấp thì luôn nhận được nhiều sự tín nhiệm và tin dùng của khá nhiều người tiêu dùng trên khắp mọi miền bởi vì có các dòng sản phẩm đa dạng khác nhau và giúp đáp ứng tốt các nhu cầu của người tiêu dùng. Trung Sơn sinh ra và hoạt động với phương châm:

  • Luôn cung cấp sản phẩm chất lượng và chính hãng: Giữa rất nhiều những đơn vị chuyên cung cấp máy đo pH để bàn như hiện nay thì việc bạn lựa chọn, gửi gắm vào một đơn vị nào đó chắc hẳn cũng khiến cho bạn phải đắn đo đôi chút. Trung Sơn luôn tự hào khi là đơn vị cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo uy tín, cam kết 100% về chất lượng.
  • Đa dạng sản phẩm: Với kho hàng cực kỳ phong phú về thương hiệu, mẫu mã và kích thước luôn được cập nhật, đổi mới tiên tiến, do nhà sản xuất cung cấp thì quý khách hàng có thể tìm được bất kỳ một mẫu mã, sản phẩm nào mà mình mong muốn, hợp với nhu cầu của quý khách.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí của quý khách hàng: Quý khách hàng sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức đi lại để mua sắm mà vẫn mang về những sản phẩm chất lượng cùng với dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để đội ngũ kỹ thuật viên có thể được tư vấn cho quý khách những sản phẩm, mẫu mã phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.
  • Giá cả hợp lý: Vì các sản phẩm của Trung Sơn đều được nhập khẩu trực tiếp từ hãng và nhà máy sản xuất, cho nên giá cả chúng tôi áp dụng luôn là tốt và phải chăng nhất.
  • Luôn áp dụng chế độ bảo hành với các sản phẩm: Trong thời gian bảo hành, nếu như khi sử dụng sản phẩm mà bạn gặp trục trặc hay lỗi gì, thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng, trung tâm bảo hành của Trung Sơn để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất.
  • Đồng thời cùng với sự tư vấn nhiệt tình của toàn thể nhân viên và đội ngũ kỹ thuật đã được đào tạo chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, cùng với nhiều năm kinh nghiệm thì chúng tôi xin cam kết sẽ mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và đảm bảo nhất để cho quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lần đầu sử dụng sản phẩm chúng tôi.

Ngoài ra Trung Sơn còn cung cấp các thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm, thiết bị đo môi trường và thiết bị đo lường khác..Nếu như quý khách hàng đang cần sự tư vấn hoặc là đang có mong muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm phù hợp, chất lượng, chính hãng có liên quan tới máy đo pH để bàn Hanna thì Trung Sơn chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với Trung Sơn qua qua thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn
  • Website: https://tschem.com.vn.

Trung Sơn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline