PHENOXYETHANOL LÀ GÌ? TÍNH CHẤT, CÔNG DỤNG, ỨNG DỤNG, LƯU Ý KHI SỬ DỤNG, CÁCH SẢN XUẤT VÀ NƠI CUNG CẤP PHENOXYETHANOL CHẤT LƯỢNG

PHENOXYETHANOL LÀ GÌ? TÍNH CHẤT, CÔNG DỤNG, ỨNG DỤNG, LƯU Ý KHI SỬ DỤNG, CÁCH SẢN XUẤT VÀ NƠI CUNG CẤP PHENOXYETHANOL CHẤT LƯỢNG

Phenoxyethanol là gì? Tính chất của phenoxyethanol. Phenoxyethanol có công dụng gì? Ứng dụng của phenoxyethanol. Lưu ý khi sử dụng phenoxyethanol. Cách sản xuất. Nơi cung cấp Phenoxyethanol uy tín, chất lượng.

Gần đây, dư luận đang xôn xao về các loại mỹ phẩm, sữa bột trẻ em có chứa chất bảo quản phenoxyethanol gây độc hại đến sức khoẻ người sử dụng. Vậy liệu phenoxyethanol có thật sự độc hại? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời này qua bài viết sau nhé.

PHENOXYETHANOL LÀ GÌ?

Phenoxyethanol là gì
Phenoxyethanol là gì

Phenoxyethanol là một loại hóa chất bảo quản dạng lỏng, không màu, có mùi dễ chịu và tồn tại ở dạng dầu, được sử dụng trong hầu hết tất cả các loại mỹ phẩm chăm sóc da, nhằm giúp duy trì chất lượng sản phẩm trong thời gian dài, không bị hư hỏng hay nấm mốc.

Khi được đun nóng để phân hủy thì phenoxyethanol được xem là chất phát ra khói sáng và khói khó chịu.

Phenoxyethanol được xem là sản phẩm của phản ứng giữa phenol và ethylene oxide dưới nhiệt độ cao, đây được xem là thành phần hóa học có vai trò rất quan trọng bởi vì không có nó thì vi khuẩn sẽ nhanh chóng phát triển và làm các dưỡng chất trong mỹ phẩm biến đổi, trở nên độc hại và không còn giá trị sử dụng.

TÍNH CHẤT CỦA PHENOXYETHANOL

Phenoxyethanol có các tính chất sau:

  • Là chất dầu lỏng, không màu, có mùi dễ chịu và trong suốt

 

  • Ít tan trong nước, ít bay hơi

 

  • Ổn định ở nhiệt độ vào khoảng 85 độ C và hoạt động ở độ pH từ 3 đến 10

 

  • Tan nhiều trong đa số các loại dầu và ít bị bay hơi.

PHENOXYETHANOL CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

  • Phenoxyethanol được biết đến là môt chất bảo quản, tạo hệ đệm sinh học vì nó có khả năng ngăn ngừa các loại men, các loại vi khuẩn và cả các loại nấm trong sản phẩm, nhờ đó mà sản phẩm không bị nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Nếu không có phenoxyethanol thì trong các sản phẩm đưỡng da, vệ sinh cá nhân của người lớn cũng như trẻ nhỏ, các loại            vi khuẩn sẽ phát triển mạnh, và phát triển với tốc độ nhanh, gây hại cho người dùng.

  • Phenoxyethanol còn là chất xúc tác giúp cho các lợi khuẩn phát huy tác dụng, ổn định kem. Dù không có tác động lớn đến việc chăm sóc da nhưng nó lại là chất xúc tác các chất có lợi như allantion, protein hay plycerin… hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn nhờ đó mà làn da được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn.

ỨNG DỤNG CỦA PHENOXYETHANOL

Ứng dụng phenoxyethanol
Ứng dụng phenoxyethanol

Phenoxyethanol nếu được sử dụng với nồng độ thích hợp thì sẽ đem lại nhiều lợi ích nên được ứng dụng rất nhiều nhất là trong các loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

  • Một số sản phẩm có chứa Phenoxyethanol như: các loại kem dưỡng da, dưỡng ẩm; các loại dầu xả, dầu gội đầu; trong các loại sơn móng tay, nước rửa tay; cả trong kem đánh răng; kem chống nắng; chất khử mùi,…
  • Phenoxyethanl được sử dụng như một chất để cố định mùi hương trong nước hoa và còn là chất tạo mùi. Ngoài ra, nó còn được xem là một loại thuốc chống côn trùng, chất khử trùng , chất bảo quản cho dược phẩm, chất bôi trơn, chất gây mê trong nuôi trồng thuỷ sản, trong tổng hợp hữu cơ,..

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PHENOXYETHANOL

Phenoxyethanol chỉ khi sử dụng với nồng độ thích hợp thì mới không gây hại, nếu sự dụng quá nồng độ cho phép thì đây là sẽ là chất gây hại đến sức khoẻ rất lớn.

  • Ở nồng độ khoảng dưới 1% thì Phenoxyethanl được xem như hoàn toàn vô hại và là chất bảo quản hiệu quả. Theo đó, ở một số quốc gia như Mỹ, Nhật,..các sản phẩm dưỡng da đều được cho phép sử dụng chúng với nồng độ từ 0,4 đến dưới 1%.
  • Nếu sử dụng phenoxyethanol với nồng độ cao hơn mức cho phép hoặc với nồng độ quá cao thì sẽ gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, nặng hơn là ức chế thần kinh. Ở nồng độ cao trên 2,2 % thì sẽ gây ra hiện tượng xốn mắt, ngứa, nghiêm trọng hơn là gây nên bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

CÁCH SẢN XUẤT PHENOXYETHANOL

Phenoxyethanol được sản xuất bằng cách hydroxyethyl hóa phenol

Ví dụ: với sự hiện diện của hydroxit kim loại kiềm hoặc borohydride kim loại kiềm. 

NƠI CUNG CẤP PHENOXYETHANOL UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Nơi cung cấp phenoxyethanl
Nơi cung cấp phenoxyethanl

Phenoxyethanol nếu được sử dụng đúng nồng độ, đúng cách thì sẽ đem lại rất nhiều công dụng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nơi cung cấp loại hoá chất này, nhưng vấn đề về chất lượng lại được rất nhiều người quan tâm do có nhiều nơi cung cấp với nhiều nguồn gốc khác nhau.

Nếu bạn cũng có nhu cầu sử dụng loại hoá chất này và cũng đang băn khoăn những điều trên thì hãy liên hệ ngay với Trung Sơn. Công ty TNHH Công nghệ Trung Sơn với uy tín nhiều năm trên thị trường trong việc cung cấp hoá chất đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm với chất lượng được đảm bảo và giá thành phải chăng nhất. Vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi có thể liên hệ với bạn nhé.

Đến đây, câu hỏi ” Liệu phenoxyethanol có độc hại như lời đồn không? đã được giải đáp rồi nhé. Phenoxyethanol sẽ không hề độc hại nếu chúng ta sử dụng đúng nồng độ, đúng cách. Không chỉ vậy, chúng ta còn biết nhiều hơn về hoá chất này, biết được tính chất của nó, công dụng cũng như nơi cung cấp sản phẩm này nếu có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào về phenoxyethanol thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *