Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Máy khuấy từ gia nhiệt là một dạng máy khuấy từ, là thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Tên gọi của dòng máy này xuất phát từ việc ngoài chức năng khuấy các dung dịch thì máy còn có khả năng gia nhiệt giúp làm nóng dung dịch cần khuấy trộn.

Thiết bị này giúp hỗ trợ việc chuẩn bị mẫu theo yêu cầu cho các thí nghiệm, hỗ trợ các máy đo chất lượng nước thực hiện các phép đo chính xác hơn bằng việc trộn mẫu, đảm bảo sự đồng nhất và tính chất của mẫu.

Nguyên lý hoạt động

Máy có nguyên lý hoạt động tương tự như máy khuấy từ thông thường. Theo đó nguyên lý hoạt động cơ bản là tạo ra từ trường và sử dụng từ trường được tạo ra để trộn mẫu.

Dòng máy này sẽ được trang bị thêm hệ thống kiểm soát nhiệt độ để làm nóng mẫu và kiểm soát nhiệt độ của mẫu theo yêu cầu của thí nghiệm, và duy trì điều kiện nhiệt độ cần thiết cho mẫu để đảm bảo chúng đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

Cá từ của máy thường được bọc trong một chất dẻo chẳng hạn như Teflon, đôi khi nó được bọc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm dạng lỏng hoặc các dung dịch kiềm trong Ammonia.

Ứng dụng

Máy được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực, ngành nghề như nông nghiệp, công nghiệp, y học, y tế và cả trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phòng thí nghiệm, các hoạt động phục vụ ngành giáo dục,…

Trong lĩnh vực hóa học, thiết bị này sẽ thực hiện các thao tác khuấy, trộn dung dịch, đặc biệt là những dung dịch, độc hại và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người như các axit… hay các loại hóa chất rất dễ bay hơi, các loại dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Một số máy khuấy từ gia nhiệt mà Trung Sơn hiện đang cung cấp

  • Máy khuấy từ có màn hình, bề mặt gia nhiệt phủ ceramic – HSC – Joanlab
  • Máy khuấy từ bề mặt gia nhiệt nhôm – HS – Joanlab
  • Máy khuấy từ MS7-H550-S – DLAB
  • Máy khuấy từ – IKA Plate (RCT digital) – 20014903 – IKA
  • Máy khuấy từ có đầu dò nhiệt độ RSM-05H – Phoenix

Trung Sơn – Địa chỉ cung cấp máy khuấy từ gia nhiệt chính hãng, uy tín, chất lượng

Trung Sơn hiện là địa chỉ uy tín cung cấp Máy khuấy từ gia nhiệt của các hãng như IKA, Joanlab, DLAB, Phoenix,… với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về hoá chất, hóa chất công nghiệp và thiết bị, dụng cụ, nội thất phòng thí nghiệm,..hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUNG SƠN

  • Địa chỉ: 403 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • MST: 0311835273
  • Điện thoại: (028) 3811 9991 – Fax: (028) 3811 9993
  • Email: info@tschem.com.vn
  • Website: https://tschem.com.vn