METHY ORANGE LÀ GÌ? TÍNH CHẤT, ỨNG DỤNG, MỘT ĐỘC TÍNH CỦA METHY ORANGE VÀ NƠI MUA HÓA CHẤT UY TÍN

METHY ORANGE LÀ GÌ? TÍNH CHẤT, ỨNG DỤNG, MỘT ĐỘC TÍNH CỦA METHY ORANGE VÀ NƠI MUA HÓA CHẤT UY TÍN

Trong thí nghiệm có một khái niệm là chuẩn độ. Phương pháp này nhằm mục đích phân tích định lượng các chất hóa học để xác định nồng độ của dung dịch axit hoặc bazơ chưa biết bằng cách thêm một lượng nhất định dung dịch chuẩn độ là bazơ hoặc axit để trung hòa chất thử ban đầu.

Kỹ thuật này được thực hiện dựa trên phản ứng hoàn toàn của chất cần phân tích dưới xúc tác của một thuốc thử được gọi là dung dịch chuẩn độ với nồng độ phù hợp được xác định từ ban đầu. Sau đó dung dịch chuẩn độ này được thêm từ từ vào mẫu, phương pháp này được mô hình hóa như sau:

Chất cần phân tích + Dung dịch chuẩn độ → Sản phẩm của phản ứng

Một trong những dung dịch chuẩn độ thường được sử dụng trong thí nghiệm chính ra Metyl orange. Nó được sử dụng khá nhiều trong chuẩn độ axit. Vậy Metyl orange có những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Trung Sơn tìm hiểu chất trên qua bài viết sau đây.

METYL ORANGE LÀ GÌ?

METYL ORANGE LÀ GÌ?
METYL ORANGE LÀ GÌ?

Methyl orange hay còn gọi bởi tên thông thường là Metyl cam, là một chất rắn màu da cam, có dạng bột, rất độc.

Metyl da cam được dùng làm chất chuẩn độ vì có độ tinh khiết cao và có khả năng thay đổi màu sắc khi pH của môi trường thay đổi tại một điểm cố định.

Công thức phân tử: C14H14N3NaO3S

TÍNH CHẤT CỦA METYL ORANGE 

Khối lượng phân tử: 327.33 g/mol

Khối lượng riêng: 1.28 g/cm3.

Tỷ trọng: 1,28 g /cm 3

Nhiệt độ nóng chảy: không xác định ở hơn 300°C

Nhiệt độ sôi: 249°C

Độ hòa tan trong nước: 0,5g /100ml, ít tan trong nước, tan được trong nước nóng.

Bị phân hủy ở nhiệt độ cao

Báo cáo nguy cơ GHS: H602

ỨNG DỤNG CỦA METYL ORANGE

ỨNG DỤNG CỦA METYL ORANGE
ỨNG DỤNG CỦA METYL ORANGE

Methyl orange là một chỉ số pH thường được sử dụng trong chuẩn độ axit vì nó thay đổi màu sắc ở pH của một axit cường độ trung bình, có một điểm kết thúc sắc nét rõ ràng và khác biệt của nó ở các giá trị pH khác nhau.

Methyl orange hiển thị màu hồng trong môi trường axit và cho thấy màu vàng trong môi trường bazơ.

Trong một axit, nó có màu đỏ và kiềm, nó có màu vàng. Methyl cam có pK a 3,47 trong nước ở 25 °C (77 °F).

MỘT SỐ ĐỘC TÍNH CỦA METYL ORANGE VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Một số độc tính gây hại của Metyl orange

Metyl orange là một chất có độc tính mạnh, khi tiếp xúc nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chất này khi tiếp xúc với da, mắt gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nếu độc tính xâm nhập vào trong cơ thể hoặc tiếp xúc quá liều sẽ làm cho chất độc tích tụ trong các cơ quan nội tạng, lâu ngày có thể gây ra tử vong.

Lưu ý khi sử dụng Metyl orange

Bởi độc tính gây hại của chất này là rất cao, nên khi sử dụng cần hết sức cẩn thận.

Tránh để chất này tiếp xúc trực tiếp với da, mắt, không được nuốt hay hít vào. Khi sử dụng cần mặc quần áo và các thiết bị bảo hộ theo đúng quy định.

Khi bị hóa chất tiếp xúc với da cần rửa ngay với nhiều nước và khử trùng bằng xà phòng. Nếu hít phải hoặc nuốt hóa chất này, cần nhanh chóng đưa nạn nhân tới phòng thoáng mát, sau đó phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi.

NƠI MUA HÓA CHẤT UY TÍN

NƠI MUA HÓA CHẤT UY TÍN
NƠI MUA HÓA CHẤT UY TÍN

Hiện nay, nhiều người vì tìm kiếm lợi nhuận mà sẵn sàng phân phối ra thị trường những hóa chất kém chất lượng. Các hóa chất có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, kém chất lượng xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Đối với mỗi một nhu cầu tìm mua sản phẩm, khách hàng lại phải phân vân không biết tìm mua ở nơi nào để đảm bảo chất lượng.

Hiểu được tâm lý của người tiêu dùng, công ty Trung Sơn sẽ là nơi để bạn có thể gửi gắm niềm tin. Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu.

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Metyl orange. Chúng tôi mong rằng sẽ được hợp tác với bạn trong tương lai. Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại lời nhắn phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *