Tập thể nhân viên và Ban lãnh đạo Công ty Trung Sơn

Sức mạnh nguồn nhân lực chất lượng tại Công ty Công nghệ Trung Sơn

Giới thiệu về Công ty Trung Sơn

Công ty TNHH Công nghệ Trung Sơn được thành lập vào năm 2012 – Đây là một doanh nghiệp có tuổi đời còn rất trẻ trong lĩnh vực cung cấp các hóa chất, thiết bị phòng Lab nhưng được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Sự vươn lên đầy ngoạn mục của Trung Sơn trong thời gian qua được xem như bước chuyển mình mạnh mẽ đến từ sự cố gắng đồng lòng của tập thể công nhân viên trong công ty.

Công ty TNHH Công nghệ TRUNG SƠN là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm, thiết bị thí nghiệm và là đại diện phân phối của các hãng: Ika, Merck, Fisher, Sigma Aldrich, Scharlau, Himedia, Prolabo, Trung Quốc, Schott-Duran, Sartorius, Horiba, Isolab, Pyrex và một số hãng khác tại thị trường Việt Nam. Nguồn hàng của công ty TRUNG SƠN khá phong phú và đa dạng, có thể đáp ứng được hết các yêu cầu thông thường cũng như chuyên sâu trong lĩnh vực phân tích thí nghiệm với các ngành chủ lực gồm: hóa chất phân tích, hóa chất môi trường, hóa chất công nghiệp và dụng cụ phòng thí nghiệm. Đặc biệt, Trong sự phát triển không ngừng của ngành nghiên cứu và pháp triển thì Trung Sơn đã và đang cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC cùng dịch vụ Bảo dưỡng phòng thí nghiệm với sụ cố vấn của đội ngũ chuyên gia được đánh giá rất cao trong nghề đến từ Công ty Trung Sơn.

Đối với Công ty TNHH Công nghệ Trung Sơn, khi xây dựng và hoạch định kế hoạch phát triển lâu dài, bên cạnh các yếu tố về vốn và công nghệ thì mấu chốt nằm ở yếu tố nhân sự nhất là trong giai đoạn khởi đầu. Chúng ta hãy cùng nhau đi qua những điểm nổi bật của nguồn nhân lực tại Công ty Trung Sơn chúng tôi nhé!

Tập thể nhân viên và Ban lãnh đạo Công ty Trung Sơn
Tập thể nhân viên và Ban lãnh đạo Công ty Trung Sơn

Hiện tại nhân lực của công ty Trung Sơn có hơn 30 nhân sự và được chia thành 7 bộ phận rất rõ ràng với những đặc thù riêng biệt để đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Đa số, các nhân viên tuyển chọn đều được phỏng vấn rất khắc khe và có trình độ khá cao trong vị trí ứng tuyển. 7 phòng ban của Trung Sơn bao gồm:

  1. Phòng Kinh doanh
  2. Phòng Purchasing
  3. Phòng TT – Marketing
  4. Bộ phận Logistic
  5. Bộ phận Tài chính Kế toán
  6. Phòng kỹ thuật
  7. Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Chìa khóa phát triển bền vững của Công ty Công Nghệ Trung Sơn 

Tập thể nhân viên nam Công ty Trung Sơn
Tập thể nhân viên nam Công ty Trung Sơn

Nguồn nhân lực chính là yếu tố cấu thành quan trọng nhất của lực lượng sản xuất, quyết định đến sự thành bại và vị thế của một doanh nghiệp – Đây được xem là nguồn lực “nội sinh” chi phối quá trình phát triển với ưu thế nổi bật là không có “giới hạn” hay “vô tận” nếu biết bồi dưỡng, khai thác, sử dụng hợp lý. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và bối cảnh thị trường có nhiều biến động thì phần thắng sẽ thuộc về những doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Có thể nói, bước đầu tiên trong quá trình xây dựng ưu thế cạnh tranh và tăng cường khả năng tồn tại của một doanh nghiệp là xác định và công nhận vai trò chiến lược của nhân lực, được thể hiện qua những hoạt động trọng điểm và chỉ tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Bởi vì Xét cho cùng, nhân lực là tác nhân chính tạo ra vốn và đề xuất những ý tưởng mới; đồng thời cũng đảm nhận vai trò chọn lựa và ứng dụng các công nghệ tiên tiến và thực thi các chỉ tiêu nhằm nâng cao thành tích của doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, vốn và công nghệ có thể huy động và thực hiện; nhưng để xây dựng được một đội ngũ nhân sự nhiệt tình, tận tâm, có khả năng thích hợp và làm việc có hiệu quả thì phức tạp và tốn kém hơn nhiều. Vì thế, để có thể tồn tại được một công ty (bất luận lớn hay nhỏ) cần phải tập trung tăng cường và phát huy khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực qua tất cả các giai đoạn của chu kỳ sinh trưởng của chính doanh nghiệp.

Ban Lãnh Đạo của Công ty Trung Sơn đã nhận thấy rõ được tầm quan trọng của “Chia Khóa Thành Công – Vững Bền” này nên đã và đang cố gắng hết mình để bồi dưỡng, trau dồi cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho từng cá nhân trong tập thể công ty thể hiện sức mạnh riêng, ưu điểm riêng của bản thân trong từng lĩnh vực và từ đó có thể “dùng người” một cách hiệu quả nhất.

Định hình con người tại Công ty Công Nghệ Trung Sơn

Tập thể nhân viên và Ban lãnh đạo Công ty Trung Sơn
Tập thể nhân viên và Ban lãnh đạo Công ty Trung Sơn

Không chỉ với Công ty TNHH Công nghệ TRUNG SƠN, có lẽ câu chuyện về nguồn nhân lực là thách thức và trăn trở của đối với những doanh nghiệp Việt Nam khác. Với Công ty TRUNG SƠN, không chỉ là trăn trở, mà từ rất sớm, đầu tư để phát triển nguồn nhân lực được đặt ra thành kế hoạch và hành động cụ thể, từ định hướng chiến lược đến phương pháp triển khai. Đặc biệt, trong giai đoạn toàn thị trường của lĩnh vực phòng Lab đang cạnh tranh rất khốc liệt, ban lãnh đạo Trung Sơn đã quyết định dùng khoảng thời gian nhất định nào đó để tái cấu trúc và bồi dưỡng nguồn nội lực, với mục tiêu hàng đầu là xây dựng cơ chế đào tạo thế hệ lãnh đạo trẻ – những người hội đủ năng lực và phẩm chất cho nhu cầu phát triển trong bối cảnh thị trường mới.

Trong tầm nhìn chiến lược này, Công ty Trung Sơn đã quyết định xây dựng những tiêu chí về trình độ, kỹ năng, phẩm chất, tầm nhìn cá nhân… để mỗi nhân viên đều sẽ trở thành một nhân sự phù hợp với văn hoá và định hướng phát triển của chính nơi mình đang gắn bó. Ngoài ra, Ban lãnh đạo còn quyết định đưa ra một Bộ quy chuẩn về nhân sự của chính công ty bao gồm nhiều cấp độ nhân sự, được dùng làm cơ sở để tuyển chọn, đào tạo và đánh giá từ cấp quản lý đến nhân viên.

Cụ thể, để triển khai định hướng trên, một kế hoạch truyền thông – đào tạo tương thích đã được triển khai dài hạn và xuyên suốt. Chương trình này bắt đầu từ lúc thành lập công ty, được triển khai mạnh và tiếp tục cho đến nay. Đưa ra từng hạng mục chi tiết để áp dụng phù hợp cho các cấp độ nhân sự khác nhau, từ nhân viên bình thường đến lãnh đạo nhóm, quản lý cấp trung và cấp cao. Nội dung đào tạo cũng được trải rộng từ kiến thức chuyên môn, phương pháp làm việc hiệu quả đến các kỹ năng mềm. Các chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với thời gian và thời lượng đủ để tạo nên hiệu quả tác động và thay đổi trên từng cá nhân…

Gieo trồng những “Hạt giống lãnh đạo” cho Công ty Công Nghệ Trung Sơn

Tập thể nhân viên nữ Công ty Trung Sơn
Tập thể nhân viên nữ Công ty Trung Sơn

“Làm sao để có được một thế hệ quản lý trẻ, đủ năng lực để không chỉ kế thừa tinh hoa của người đi trước mà còn đủ sáng tạo để làm nên sức bật mới cho doanh nghiệp” luôn là mối quan tâm hàng đầu của Ban Lãnh Đạo sáng lập Công Ty Công Nghệ Trung Sơn.

Từ những năm mới thành lập, khi Trung Sơn vẫn đang là một công ty nhỏ lẻ và chưa được biết đến rộng rãi như hiện nay thì vấn đề này đã được đặt ra. Lộ trình lựa chọn, đào tạo những nhân tố có tiềm năng và phẩm chất vượt trội cũng đã được triển khai từ rất sớm với mục tiêu: Trong vòng 5 năm tới, Trung Sơn phải có được một đội ngũ quản lý và điều hành có trình độ chuyên môn vững vàng, vượt trội về tầm nhìn, năng lực sáng tạo, năng lực lãnh đạo, khả năng ngoại ngữ… Ban lãnh đạo đương nhiệm cho rằng chỉ có nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chất lượng cao mới có thể mang đến cách tư duy và nguồn sức mạnh mới, phù hợp cho sự phát triển của định hướng công ty.

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua đối với nguồn nhân lực chính là điểm mạnh vượt trội của kinh nghiệm. Bởi vì, chính yếu tố này sẽ là đòn bẩy để để giúp nhân sự nhận ra thế mạnh và phát huy hết chính điểm mạnh này để góp phần tạo dựng và phát triển Công ty đến ngày hôm nay.  Các nhân vật này vẫn tiếp tục đóng góp hiệu quả trên những vai trò phù hợp nhất cho họ và cho cả Công ty Trung Sơn, như trở thành người đào tạo, dẫn dắt và cố vấn trực tiếp cho những người kế thừa vị trí của mình. Quá trình này giúp Trung Sơn tập hợp được ưu điểm và kinh nghiệm của thế hệ trước lẫn sức bật và tư duy mới của những người trẻ tuổi.

Hình ảnh của từng bộ phận tại Công ty Trung Sơn

1. Bộ phận Sale – Kinh doanh 

Phòng Kinh doanh
Phòng Kinh doanh

 

Phòng Kinh doanh
Phòng Kinh doanh

2. Phòng Purchasing và Tài chính kế toán

Phòng Purchasing và tài chính kế toán
Phòng Purchasing và Tài chính kế toán

3. Phòng TT – Marketing

Phòng TT - Marketing
Phòng TT – Marketing

4. Bộ phận Logistic

Bộ phận Logistic
Bộ phận Logistic

 

Bộ phận Logistic
Bộ phận Logistic

5. Phòng kỹ thuật

Phòng kỹ thuật
Phòng kỹ thuật

Hướng đi hiệu quả của Công ty Công Nghệ Trung Sơn

Xác định con người là nhân tố quan trọng nhất tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp và nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến trong 2020 trở thành Công ty Hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Hóa chất phòng thí nghiệmThiết bị phòng thí nghiệm không chỉ ở khu vực phía Nam mà còn vươn ra các khu vực lân cận đặc biệt là Hà Nội – Thị trường tiềm năng bật nhất. Đồng thời cũng sẽ là công ty có chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất và chất lượng nhất.

Cho đến nay, Ban lãnh đạo của Công ty Trung Sơn cho biết Công ty vẫn đang ở giai đoạn đầu của chiến lược phát triển con người. Việc tìm kiếm, bồi dưỡng, đào tạo, vẫn được tiến hành xuyên suốt. Những “hạt giống” đầu tiên, vượt qua được những thách thức lớn, đáp ứng được toàn bộ quá trình đào tạo và đang từng bước trở thành những người quản lý trẻ, ngày càng tự tin, đóng góp hữu hiệu cho quá trình phát triển Công ty Trung Sơn là những thành quả đáng khích lệ đầu tiên.

Chọn hướng đi phát triển bền vững, đồng hành cùng đối tác, khách hàng và cả người lao động trên chặng đường dài, Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện tốt nhất những định hướng mà mình đã đưa ra để chinh phục được trái tim của các bên liên quan đồng thời luôn giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp cung cấp hóa chất, thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Tất cả những điều đó để đưa đến một Trung Sơn với những nhân viên trẻ, nhiệt huyết và tóm gọn lại trong 5 thông điệp chính mà mỗi nhân sự Trung Sơn đều phải có đó là: “Học hỏi và dám thay đổi”, “Sáng tạo trong công việc”, “Hành xử chân thành và công bằng”, “Tôn trọng cam kết” và “Yêu thương mọi người”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Chúng tôi.

  YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Zalo
  Hotline
  Zalo Zalo
  Hotline Hotline